Chảo thép carbon có tốt không? Những lưu ý khi chọn mua chảo thép carbon

Hiện nay chảo thép carbon ngày một được ưa chuộng và trở thành một trong những loại chảo được sử dụng nhiều nhất. Vậy chảo thép carbon có tốt không? Lý do tại sao chảo thép carbon lại được ưa chuộng đến vậy? Tất cả những vấn đề đó sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết sau đây. 

Chảo thép carbon có tốt không?

Chảo thép carbon có tốt không?

Chảo thép carbon là gì?

Dụng cụ nấu ăn bằng thép carbon có nguồn gốc từ Pháp và phổ biến tại các nhà hàng trên khắp thế giới. Chảo thép carbon là dụng cụ nấu nướng được làm từ sắt và carbon chuyên dùng để chế biến, đun nấu thực phẩm. Được làm từ hỗn hợp sắt và carbon, chảo thép carbon có khả năng kiểm soát nhiệt độ và tốc độ nấu như thép không gỉ và có được đặc tính giữ nhiệt, chống dính của gang. 

Một trong những đặc điểm nổi bật làm nên sự khác biệt của chảo thép carbon và chảo gang là trọng lượng của chảo.Tỷ lệ sắt trên carbon làm cho chảo thép carbon nhẹ và bền hơn so với gang đúc. 

Chảo thép carbon tốt có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1200 độ F, chảo phản ứng với những thay đổi về nhiệt độ rất nhanh. Có thể nói chảo thép carbon là một rong những dụng cụ nấu ăn an toàn và linh hoạt nhất vì có thể sử dụng để chế biến nhiều loại món ăn, có thể sử dụng trên hầu hết các loại bếp. 

Chảo thép carbon có tốt không?

Chảo thép carbon có tốt không? Chảo thép carbon là một loại chảo tốt đáng để bạn chọn lựa, sử dụng để chế biến các món ăn cho gia đình. Chảo thép carbon được ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm mang lại:

Chảo thép carbon có trọng lượng nhẹ

Nếu coi nhẹ là một tiêu chí mà bạn quan tâm cho chiếc chảo mới thì chảo thép carbon là một chiếc chảo tốt mà đang tìm kiếm. Vì thép carbon có hàm lượng carbon thấp nên độ giòn của chảo không phải vấn đề lớn, vì vậy chảo được gia công thành những chiếc chảo mỏng hơn chảo gang. Đây chính là lý do chính khiến cho chảo thép carbon nhẹ hơn chảo gang, đơn giản mỏng hơn là nhẹ hơn.

Bên cạnh đó, thép carbon dễ uốn hơn gang nên có thể được cuộn thành những tấm mỏng trong quá trình sản xuất, vì vậy thành của chảo thép carbon mỏng hơn chảo gang mà vẫn duy trì được độ bền cần có. Do mật độ của chảo thép và chảo gang bằng nhau nên nếu độ dày bằng nhau thì hai sản phẩm sẽ có trọng lượng như nhau. 

Chảo thép carbon đa năng

Chảo thép carbon có tính đa năng và linh hoạt, bạn có thể dùng chảo để chế biến mọi món ăn từ món chiên, rán, xào, áp chảo

Chảo thép carbon có tính đa năng và linh hoạt, bạn có thể dùng chảo để chế biến mọi món ăn từ món chiên, rán, xào, áp chảo

Chảo thép carbon có tốt không? Chảo thép carbon tốt vì tính đa năng của chảo. Nếu căn bếp của bạn nhỏ hẹp và chỉ đủ chứa một vài dụng cụ nấu nướng thì chúng tôi cho rằng, chảo thép carbon là một dụng cụ nấu nướng mà bạn cần có. Chảo thép carbon có tính đa năng và linh hoạt, bạn có thể dùng chảo để chế biến mọi món ăn từ món chiên, rán, xào, áp chảo,... thì chảo thép carbon đều có thể đáp ứng được.

Tính đa năng của chảo thép carbon không chỉ thể hiện ở việc chảo có thể chế biến đa dạng món ăn mà còn nằm ở chỗ chảo có thể sử dụng trên nhiều loại bếp như: bếp từ, bếp ga, bếp than củi và có thể dùng trực tiếp trong lò nướng. Vì vậy nếu bạn không muốn nhà bếp của mình chứa quá nhiều loại chảo phục vụ cho việc nấu từng món ăn khác nhau thì chảo thép carbon là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để đảm nhiệm hết các công việc này.

Chảo thép carbon có độ bền cao

Có bao giờ bạn nghe bố mẹ nói rằng chiếc chảo rán này đã được sử dụng từ thời ông bà hay chưa? Điều này là có thực đối với chảo thép carbon. Chảo thép carbon thông thường gồm 99% là sắt và 1% là carbon. Thành phần cấu tạo như này làm cho chảo thép carbon cực kỳ chắc chắn nhưng vẫn dễ uốn, dẻo, được xếp theo lớp và được ép lại mà không bị nứt gãy.

Nếu bạn làm rơi chảo xuống sàn khi nấu nướng thì bạn cũng không cần lo lắng về việc chảo sẽ bị mất lớp chống dính tự nhiên hoặc bị bong tróc lớp chống dính là rất khó. Ngoài ra thì dụng cụ nấu nướng bằng thép carbon có khả năng chống dính tự nhiên nên bạn không cần lo lắng nhiều về khả năng chống dính, khả năng chống dính của chảo thép carbon được tái tạo lại bằng cách tôi dầu. 

Chảo thép carbon có giá thành phải chăng

Chảo thép carbon chính hãng với giá thành hợp lý tại Chefstore

Chảo thép carbon chính hãng với giá thành hợp lý tại Chefstore

Chảo thép carbon được nhiều đầu bếp, nhiều chị em nội trợ ưa thích bởi mức giá tốt so với chất lượng của chảo. Bạn có thể mua được chảo thép carbon chính hãng, chất lượng với mức giá phải chăng. 

Tại Chefstore, chúng tôi cung cấp các sản phẩm chảo thép carbon chính hãng đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như: Chảo Thép Carbon 20.3cm Lodge CRS8, Chảo Thép Carbon 25.4cm Lodge CRS10, Chảo Thép Carbon 28cm Sâu Lòng Vollrath 59949,... Các sản phẩm chảo thép carbon do Chefstore cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, đảm bảo mang đến cho khách hàng cơ hội sử dụng các sản phẩm chất lượng nhất với mức giá tốt nhất có thể. 

Chảo thép carbon có khả năng chịu nhiệt cao

Chảo thép carbon có tốt không? Chảo thép carbon tốt vì có thể chịu được nhiệt tốt. Nói cách khác, chảo thép carbon có thể xử lý được nhiệt độ cao trong thời gian dài. Khả năng chịu nhiệt vượt trội của chảo là lý do khiến cho các nhà hàng cần dùng chảo để nấu nướng cả ngày lựa chọn sử dụng chảo. Đầu bếp có thể dùng chảo để nấu nướng thời gian dài mà không cần lo lắng về việc chảo sẽ bị hỏng. Đa số các loại chảo thép carbon đều có thể chịu được nhiệt độ cao lên tới 600 độ F, một số loại chảo còn có khả năng chịu nhiệt cao hơn.

Khả năng chịu nhiệt của chảo thép carbon đặc biệt hữu ích để nấu các món ăn cần sử dụng nhiệt độ cao như làm bánh mì nướng chảo, bít tết,... Do chảo chịu được nhiệt độ cao nên bạn có thể dùng chảo với lò nướng, bếp than, làm công việc tay cho một vỉ nướng mà không lo làm hỏng chảo. 

Chảo thép carbon có khả năng làm nóng nhanh

So với chảo gang, chảo thép carbon nóng nhanh hơn nhiều 

So với chảo gang, chảo thép carbon nóng nhanh hơn nhiều 

Nếu bạn đang muốn nấu những bữa ăn nhanh, không muốn tốn thời gian chờ đợi để làm chảo nóng thì chảo thép carbon là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. So với chảo gang, chảo thép carbon nóng nhanh hơn nhiều. Thiết kế thành mỏng của chảo cho phép nhiệt được truyền từ mặt bếp lên chảo nhanh hơn. Vì thế chảo thép carbon rất thích hợp để nấu những món ăn sáng và rất thích hợp với những người bận rộn.

Chảo thép carbon có thêm một điểm cộng là chảo nguội đi khá nhanh nên tiết kiệm thời gian cho bạn không cần đợi quá lâu để vệ sinh chảo.

Khả năng phản ứng nhanh

Chảo thép carbon có khả năng phản ứng nhanh chóng với những sự thay đổi về nhiệt độ, giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ khi nấu nướng. Bạn không cần đợi vài phút để nhiệt độ nấu ăn thay đổi, chảo thép carbon phản ứng nhanh chóng giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ để biết món ăn đã chín hay chưa chín,

Khả năng phản ứng nhanh của chảo là một ưu điểm tuyệt vời của chảo, đặc biệt hữu ích đối với những người yêu thích các công việc nấu nướng. Chảo thép carbon cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng khi bạn thêm hoặc giảm bớt nguyên liệu.

Chảo thép carbon an toàn với sức khỏe người dùng

Là một sản phẩm chuyên dụng để nấu nướng, chảo thép carbon ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nên tính an toàn của chảo được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể yên tâm sử dụng chảo thép carbon vì chảo thép carbon hoàn toàn an toàn với sức khỏe người dùng. Chảo được làm từ sắt và carbon và cả hai thành phần này đều là thành phần an toàn, không có bất kì tạp chất, không có lớp phủ hóa học nào ảnh hưởng đến sức khỏe khi nấu nướng. 

Xem thêm: Vì sao bạn cần có một chiếc chảo thép carbon?

Những lưu ý cần biết khi chọn mua chảo thép carbon

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với hàng loạt sản phẩm chảo thép carbon cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên thì không phải sản phẩm chảo thép carbon đến từ thương hiệu nào cũng uy tín, không phải sản phẩm chảo thép carbon nào cũng chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và phân phối sản phẩm chảo thép carbon, Chefstore gửi đến bạn đọc một số lưu ý khi chọn mua chảo thép carbon:

Độ dày của chảo thép carbon

Điểm khác biệt lớn nhất giữa các loại chảo thép carbon là thước đo độ dày của chảo. Chảo thép carbon có độ dày dao động từ khoảng 1 đến 3mm. Độ dày cũng ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của chảo. Thép carbon mỏng sẽ có khả năng giữ nhiệt thấp hơn và chảo thép carbon dày sẽ lớn hơn.

Tuy nhiên trọng lượng của chảo sẽ ảnh hưởng đến khả năng xử lý của chảo. Chảo thép carbon mỏng sẽ dễ xử lý hơn, độ mỏng của chảo thép carbon là một ưu thế của chảo so với chảo gang. Chảo thép carbon có độ dày dao động từ 1 đến 3mm, đây là một phạm vi khá lớn nên bạn cần cân nhắc trước khi mua.

Nếu bạn đang tìm một chiếc chảo dễ sử dụng, hãy chọn loại chảo có thước mỏng hơn (1-1,6 mm). Nếu bạn đang tìm một chiếc chảo có khả năng giữ nhiệt gần bằng gang, hãy chọn loại có thước dày hơn (2,5-3 mm). Nếu bạn muốn thứ gì đó nhẹ  và đủ độ sáng hãy chọn chảo dày 2mm. 

Về thiết kế chảo

Chảo thép carbon truyền thống không có quá nhiều lựa chọn về thiết kế ngoài độ dày của chảo. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về kích thước của bề mặt chảo có thể khác nhau. Một số loại chảo có cạnh ngắn và lòng chảo phẳng, trong khi một số chảo có cạnh ngắn và lòng chảo sâu, không phẳng. 

Xem thêm: So sánh chảo gang và chảo thép carbon loại nào tốt?

Về tiện ích tay cầm

Thiết kế mà bạn nên quan tâm là tiện ích tay cầm. Chảo thép carbon truyền thống có tay cầm phẳng dài nhưng chúng có thể khác nhau về chiều cao và điều này có thể ảnh hưởng đến cảm giác khi sử dụng chảo.

Trên đây Chefstore gửi đến bạn đọc đáp án cho câu hỏi “Chảo thép carbon có tốt không?” Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc chảo phù hợp. Chúc bạn đọc sớm mua được chiếc chảo thép carbon phù hợp và có một trải nghiệm nấu nướng thú vị!