Chảo Thép Carbon Lodge 25.4cm
Thương hiệu: Lodge
2,100,000₫
- Thép carbon cao cấp, dùng các loại bếp
- Chống dính tự nhiên, sử dụng vĩnh cửu
- Nhập khẩu chính hãng Lodge Cast Iron, Mỹ
USA
Hết hàng
Thông Số Kỹ Thuật Chảo Thép Carbon 25.4 cm Lodge CRS10
Chiều dài cả tay cầm | 50.5 cm |
Chiều cao | 5.6 cm |
Đường kính đáy | 18.4 cm |
Đường kính miệng | 25.4 cm |
Có phủ chống dính | Không |
Màu sắc | Xám đen |
Trọng lượng | 1.5 kg |
Độ dày của thép | 12 Gauge |
Kiểu tay cầm | 1 tay dài |
Màu sắc tay cầm | Xám đen |
Hình dạng tay cầm | Tay thẳng |
Kỹ thuật đính tay cầm vào thân chảo | Đinh tán |
Sử dụng với bếp từ | Có |
Sử dụng trong lò nướng | Có |
Vật liệu | Thép Carbon (99%) |
Có khả năng chống bám dính thức ăn | Có |
Xuất xứ thương hiệu | Lodge USA |
Nơi sản xuất | Lodge USA |
Chức năng | Rán nướng |
Độ hữu ích | Chất lượng |
Mô tả sản phẩm
- Chiếc chảo Lodge thép carbon cỡ 25.4 cm thực sự hoàn hảo để giúp bạn làm nhiều món mình thích trên bếp hay sử dụng như một chiếc khay nướng, phục vụ bạn những món ăn nóng hổi, nguyên mùi vị đi thẳng từ lò nướng đến bàn ăn.
- Nó cũng rất hữu hiệu khi bạn dùng để chiên, rán, xào, áp chảo hoặc nướng các loại thực phẩm mà hoàn toàn không bị bám dính.
- Trọng lượng của nó chỉ bằng nửa chảo gang nên cực kỳ linh hoạt khi đun nấu trên bếp.
Đặc tính nổi bật
- Nhẹ bằng 1/2 chảo gang cùng cỡ.
- Sử dụng tốt với nhiều loại bếp như: bếp từ, ceramic, điện và gas, cả trong lò nướng, trên vỉ nướng, thậm chí trên bếp củi.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản chảo gang
- Để sử dụng chảo được lâu bền và phát huy hiệu quả cao, bạn nên rửa sạch mọi vết thức ăn bám trên bề mặt chảo, chỉ cần dùng nước nóng và miếng nhám rửa chén, khi cần thiết có thể dùng muối hạt hoặc nước rửa chén loãng.
- Sau đó dùng khăn lau khô, đặt lên bếp hong nóng vài phút để KHÔ HOÀN TOÀN rồi mới cất đi.
- Cẩn thận hơn thì bạn nhỏ lên bề mặt nồi chảo một hai giọt dầu ăn (rất ít), dùng rẻ xoa đều khắp bề mặt rồi cất trữ nơi khô ráo.
Một số lưu ý đặc biệt
- Kẻ thù lớn nhất của nồi chảo gang là nước nên đừng bao gờ ngâm chúng trong chậu nước. Phải chắc chắn chúng đã khô hoàn toàn (từ bên trong) trước khi cất trữ.
- Người bạn thân thiết nhất của nó là dầu mỡ, vì vậy nên dùng nó thường xuyên các ngày trong tuần với các món xào rán sẽ giúp nó bền hơn và khả năng chống bám dính ngày càng tốt hơn.
- Đừng bao giờ đổ ngay nước nguội vào chảo khi nó vừa được mang ra từ trong lò hay trên bếp vì khi đó nó đang rất nóng, có thể xẩy ra nứt vỡ vì sốc nhiệt.
- Nên đặt chảo lên bếp với mức nhiệt nhỏ vài phút trước khi nấu để chảo nóng lên trước, điều này sẽ giúp cho thức ăn khi cho vào không dễ bị bám dính. Khi thức ăn đã gần chín thì nên chỉnh nhỏ nhiệt nếu không sẽ dễ bị cháy.
- Luôn dùng đế lót bằng gỗ hay silicon bên dưới để tránh làm nứt vỡ mặt quầy bếp vì nó nóng rất lâu.
- Đừng bao giờ kéo lê nồi chảo gang trên mặt kính bếp từ vì có thể gây xước. Nên nhẹ nhàng nhấc ra, đặt vào. Nhớ luôn dùng khăn lót hay găng tay đun nấu.