Để phục vụ nhu cầu chế biến những món ăn khác nhau, có nhiều loại dao được thiết kế riêng biệt để hỗ trợ người dùng. Dao steak thái thịt bò là một trong những loại dao được nhiều người lựa chọn để chế biến các món ăn liên quan đến thịt bò. 

Dao steak thái thịt bòDao steak thái thịt bò

Dao steak thái thịt bò là gì?

Dao steak thái thịt bò là một loại dao chuyên dùng để thái thịt bò

Dao steak thái thịt bò là một loại dao chuyên dùng để thái thịt bò

Dao steak thái thịt bò là một loại dao chuyên dùng để thái thịt bò. Steak là một món ăn được chế biến theo phương pháp áp chảo, nướng các loại thịt khác nhau như cừu, bò, heo,... Mỗi loại thịt có độ dai khác nhau nên cần một loại dao thái steak phù hợp.

Đối với dao steak thái thịt bò sẽ được dùng chủ yếu để thái món bò bít tết. Món ăn nổi tiếng trong văn hóa phương Tây gồm một miếng thịt bò dày được thái ngang và áp chảo. 

Công dụng của dao steak thái thịt bò

Công dụng chính của dao steak thái thịt bò là dùng để thái thịt bò. Dao steak thái thịt bò được phân ra làm 2 loại: Dao steak thái thịt bò sống và dao steak thái thịt bò chín (món bò bít tết).

  • Dao steak thái thịt bò sống được dùng để chế biến các loại thịt bò sống để làm nhiều món khác nhau.
  • Dao steak thái thịt bò chín được dùng chủ yếu để thưởng thức món bò bít tết

Đặc điểm của dao steak thái thịt bò

Dao steak thái thịt bò có những đặc điểm riêng để phù hợp với việc chế biến thịt bò.

Đặc điểm của dao steak thái thịt bò sống

  • Dao steak thái thịt bò có lưỡi dao mỏng và sắc bén

Dao steak thái thịt bò có lưỡi dao rất mỏng và có độ sắc bén cao

Dao steak thái thịt bò có lưỡi dao rất mỏng và có độ sắc bén cao

Dao steak thái thịt bò có lưỡi dao rất mỏng và có độ sắc bén cao để thái thịt bò thành những lát đều. Thịt bò sống vốn mềm mà dễ nát nên nếu dùng một con dao có diện tích tiếp xúc rộng sẽ có thể khiến thịt bị nát, ảnh hưởng đến mùi vị và tính thẩm mỹ của món ăn.

  • Dao steak thái thịt bò thái thịt bò sống có lưỡi dao phẳng

Khác với dao steak thái thịt bò chín thường có lưỡi dao răng cưa, steak thái thịt bò sống thường có lưỡi dao trơn để dễ dàng cắt miếng thịt chín thành nhiều kích thước khác nhau.

  • Dao steak thái thịt bò có trọng lượng nhẹ

Thịt bò khá mềm và dễ thái nên căn bản chúng ta không cần một lưỡi dao quá to và nặng bởi như vậy sẽ làm nát thịt. Dao steak thái thịt bò có trọng lượng nhẹ, bạn hoàn toàn có thể cầm bằng một tay trong thời gian lâu mà không mỏi tay, khó chịu.

Đặc điểm của dao steak thái thịt bò chín (bò bít tết)

  • Lưỡi dao răng cưa

Dao steak thái thịt bò chín phổ biến với lưỡi dao răng cưa. Lưỡi dao được thiết kế với những răng cưa nhỏ đều như một chiếc cưa. Khi sử dụng một lưỡi dao có răng cưa, bạn có thể cắt xuyên qua miếng thịt một cách dễ dàng, khéo léo với những chuyển động giống như đang cưa mà không cần dùng quá nhiều lực. Có thể nói, lưỡi dao răng cưa là lưỡi dao lý tưởng để thái thịt bò chín. 

  • Lưỡi dao cạnh phẳng

Dao steak thái thịt bò bít tết có cạnh trơn nên có thể dễ dàng thái qua thịt mà không cần phải dùng đến thớt hoặc xẻ thịt. Những con dao cạnh phẳng sẽ mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ cứng để có thể thái qua miếng bít tết chuẩn xác, đẹp mắt mà không cần dùng quá nhiều lực. 

Hướng dẫn mua dao steak thái thịt bò

Để mua được một sản phẩm dao steak thái thịt bò chất lượng không phải điều dễ dàng. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh các sản phẩm steak thái thịt bò chính hãng,chất lượng cao, Chefstore gửi đến bạn đọc kinh nghiệm mua dao steak thái thịt bò tốt mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chọn dao steak thái thịt bò có lưỡi dao phù hợp

Chọn lưỡi dao phù hợpChọn lưỡi dao phù hợp

Có hai loại cạnh chính cho dao steak thái thịt bò là dao cạnh phẳng và cạnh răng cưa. Những con dao có lưỡi phổ biến hơn đối với các món steak, chúng có những chiếc răng giống như một chiếc cưa nhỏ. Những chiếc răng này làm cho những con dao trở nên hoàn hảo để cắt thịt với bề ngoài cứng rắn nhưng bên trong ngon ngọt.

Tuy nhiên, nhược điểm là khi sử dụng dao răng cưa bạn sẽ phải sử dụng chuyển động giống như cưa để thực hiện các vết cắt, điều này sẽ gây khó khăn cho những người mới sử dụng. Ưu điểm của lưỡi răng cưa là dễ bảo trì và tuổi thọ cao. Bạn không cần phải mài chúng liên tục vì răng cưa làm giảm diện tích bề mặt của dao tiếp xúc với các bề mặt khác. Không có nguy cơ sứt mẻ và có thể tồn tại trong nhiều năm mà không cần mài sắc chúng.

Các lưỡi cạnh thẳng tạo ra các vết cắt một chuyển động rõ ràng, dứt khoát giúp tạo ra những miếng thịt có tính thẩm mỹ cao và giữ được nhiều nước trong thịt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải mài chúng thường xuyên vì lưỡi dao nhanh bị cùn hơn. 

Lựa chọn dao steak thái thịt bò có chất liệu tốt

Chất liệu của dao ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của dao. Những con dao steak thái thịt bò chất lượng cao thường được làm từ thép carbon không gỉ. Ngoài ra những thương hiệu dao uy tín cũng có những loại dao steak thái thịt bò được làm từ các loại thép hợp kim độc quyền cao cấp để tăng độ bền và tăng độ giữ cạnh sắc. 

Chọn dao steak thái thịt bò có thiết kế cân đối

Thiết kế của dao liên quan đến trọng lượng dao, chiều dài, thiết kế tay cầm dao. Một con dao steak thái thịt bò tốt phải đảm bảo được tiêu chí cân đối, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi cầm dao. 

Chọn mua dao steak thái thịt bò của thương hiệu uy tín

Trên thị trường có nhiều loại dao đến từ nhiều thương hiệu, nhà sản xuất khác nhau nhưng không phải sản phẩm dao steak thái thịt bò nào cũng là sản phẩm chất lượng. Để mua được sản phẩm steak thái thịt bò chất lượng, bạn hãy ưu tiên mua dao steak thái thịt bò đến từ thương hiệu uy tín. Dao steak thái thịt bò của thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo được yếu tố chất lượng vì các sản phẩm của thương hiệu uy tín đã được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng và được chứng minh về chất lượng qua những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Ngoài ra, những sản phẩm dao steak thái thịt bò của thương hiệu uy tín sẽ có đầy đủ chính sách bảo hành cho sản phẩm. Khi mua về sử dụng có vấn đề gì liên quan đến chất lượng, lỗi sản phẩm, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yêu cầu bảo hành. 

Xem thêm: Kinh nghiệm mua dao làm bếp chất lượng

Thương hiệu dao steak thái thịt bò chất lượng hàng đầu hiện nay

Dưới đây Chefstore gửi đến bạn đọc những thương hiệu dao steak thái thịt bò chất lượng hàng đầu, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Dao steak thái thịt bò Dexter Russell USA

Dao steak thái thịt bò Dexter Russell USA
Dao steak thái thịt bò Dexter Russell USA

Dexter Russell là thương hiệu dao hàng đầu nước Mỹ đã có hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dao làm bếp. Đến nay, các sản phẩm dao của Dexter Russell được phủ sóng cao trên toàn thế giới và được người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam yêu thích. 

Ưu điểm nổi bật của dao steak thái thịt bò Dexter Russell

  • Dao thái cắt thịt bò chuyên nghiệp của Dexter Russell sẽ giúp bạn có được những miếng fillet, ribeye và rẻ sườn tươi hấp dẫn thực khách nhất.  Dao có thể dễ dàng xử lý những miếng thịt to dày, cá khủng, kể cả những loại có lớp da cứng hay xương sụn dao cũng cắt qua được dễ dàng.
  • Chuôi cầm dao làm từ nhựa tổng hợp, có thiết kế các điểm bám ngón tay giúp người dùng cầm nắm chắc chắn, dễ chịu, mang lại hiệu suất làm việc cao và không gây mỏi kể cả trong nhiều giờ liên tục.
  • Dao steak thái thịt bò Dexter Russell được làm từ thép hợp kim cao cấp DexSteel độc quyền, mép được mài bằng kỹ thuật bí quyết đảm bảo độ sắc như dao cạo suốt từ đầu mũi đến sát chuôi cầm. Thép DexSteel có khả năng chống ăn mòn cao, không bị han gỉ nên giữ cạnh bén bền lâu dễ dàng mài giũa khi cần. 
  • Chuôi cầm dệt bằng sợi nhựa tổng hợp kháng khuẩn giúp cầm nắm êm dễ chịu, không bị trơn trượt. Chuôi dao chịu nóng lên đến 180 độ C.

Dao steak thái thịt bò Mercer Culinary USA

Mercer Culinary USA là thương hiệu dao làm bếp hàng đầu Hoa Kỳ. Mercer Culinary USA cung cấp những sản phẩm dao làm bếp chất lượng, ứng dụng công nghệ làm dao hiện đại tạo nên những sản phẩm dao có độ sắc, độ bền vượt trội.

Dao steak thái thịt bò Mercer Culinary USADao steak thái thịt bò Mercer Culinary USA

Ưu điểm nổi bật của dao steak thái thịt bò Mercer Culinary USA

  • Dao steak thái thịt bò Mercer Culinary USA được làm từ loại thép không gỉ high cacbon của Đức đảm bảo độ cứng, chống ăn mòn. Lưỡi được làm từ thép không gỉ loại có hàm lượng carbon cao của Đức và được chế tạo theo công thức đặc biệt đảm bảo độ cứng thích hợp, thép có khả năng chống ăn mòn nên giữ cạnh sắc dài lâu. Dao đảm bảo không bị hoen ố, gỉ sét sau thời gian sử dụng lâu dài
  • Lưỡi dao sắc bén, thực hiện những đường cắt chính xác, sắc bén, tạo ra những miếng thịt với kích thước hoàn hảo.
  • Mép lưỡi thiết kế cong tạo thêm lực đòn bẩy giúp nó dễ dàng cắt qua lớp da dày, xương sụn và xương cứng với kỹ thuật mài vát 18 độ. 

Đặc biệt, các sản phẩm dao Steak thái thịt bò Dexter Russell và Mercer Culinary đều đang có sẵn tại Chefstore. Bạn đọc có thể xem chi tiết về thông số sản phẩm, mẫu mã và giá thành qua Website Chefstore.vn

Địa chỉ mua dao steak thái thịt bò chính hãng, uy tín

 Dao steak thái thịt bò là một trong những sản phẩm best seller tại Chefstore
Dao steak thái thịt bò là một trong những sản phẩm best seller tại Chefstore

Chefstore là địa chỉ kinh doanh các sản phẩm đồ gia dụng nhà bếp chính hãng đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Dao steak thái thịt bò là một trong những sản phẩm best seller tại Chefstore và liên tục nhận được những đánh giá cao của người dùng. Chefstore cam kết:

  • 100% các sản phẩm dao steak thái thịt bò được nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian mang đến mức giá tốt nhất cho khách hàng.
  • Đầy đủ chính sách bảo hành cho sản phẩm
  • Đa dạng mẫu mã sản phẩm dao steak thái thịt bò cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp
  • Giao hàng nhanh chóng, an toàn đến tận tay khách hàng.

Trên đây, Chefstore gửi đến bạn đọc toàn bộ thông tin về dao steak thái thịt bò. Nếu bạn đang muốn mua những sản phẩm dao thái thịt bò uy tín, chính hãng, hãy truy cập Website Chefstore.vn để tham khảo ngay những sản phẩm chúng tôi cung cấp!