Chọn khuôn làm bánh làm từ chất liệu nào? Các loại khuôn làm bánh phổ biến
Một chiếc bánh ngon thôi là chưa đủ, một chiếc bánh vừa ngon vừa hấp dẫn về mặt thị giác sẽ hấp dẫn hơn cả. Để làm ra những chiếc bánh đẹp mắt, đáp ứng được tính thẩm mỹ thì bạn sẽ cần đến các loại khuôn làm bánh.
Các loại khuôn làm bánh
Mục lục
- Tại sao cần sử dụng khuôn làm bánh?
- Tìm hiểu các loại khuôn làm bánh phổ biến
- Nên chọn khuôn làm bánh làm từ chất liệu nào?
-
Các loại khuôn làm bánh chất lượng và tiện dụng bạn cần có
- Khuôn Bánh Pie 25cm Thủy Tinh Cường Lực Anchor Hocking">Khuôn Bánh Pie 25cm Thủy Tinh Cường Lực Anchor Hocking
- Khuôn Silicon 6 Bánh Muffin Món Tráng Miệng Wilton">Khuôn Silicon 6 Bánh Muffin Món Tráng Miệng Wilton
- Khuôn Thép 6 Bánh Muffin Cupcake 3.2oz Chống Dính 17.62cm X 27.31cm Wilton">Khuôn Thép 6 Bánh Muffin Cupcake 3.2oz Chống Dính 17.62cm X 27.31cm Wilton
- Khuôn Thép Bánh Angel Bundt Chống Dính 15.2cm Đáy Rời Wilton">Khuôn Thép Bánh Angel Bundt Chống Dính 15.2cm Đáy Rời Wilton
- Tại sao cần sử dụng khuôn làm bánh?
- Tìm hiểu các loại khuôn làm bánh phổ biến
- Nên chọn khuôn làm bánh làm từ chất liệu nào?
-
Các loại khuôn làm bánh chất lượng và tiện dụng bạn cần có
- Khuôn Bánh Pie 25cm Thủy Tinh Cường Lực Anchor Hocking">Khuôn Bánh Pie 25cm Thủy Tinh Cường Lực Anchor Hocking
- Khuôn Silicon 6 Bánh Muffin Món Tráng Miệng Wilton">Khuôn Silicon 6 Bánh Muffin Món Tráng Miệng Wilton
- Khuôn Thép 6 Bánh Muffin Cupcake 3.2oz Chống Dính 17.62cm X 27.31cm Wilton">Khuôn Thép 6 Bánh Muffin Cupcake 3.2oz Chống Dính 17.62cm X 27.31cm Wilton
- Khuôn Thép Bánh Angel Bundt Chống Dính 15.2cm Đáy Rời Wilton">Khuôn Thép Bánh Angel Bundt Chống Dính 15.2cm Đáy Rời Wilton
Tại sao cần sử dụng khuôn làm bánh?
Khuôn làm bánh là các dụng cụ khuôn đã được thiết kế theo một hình dạng nhất định để cố định hình dáng cho những chiếc bánh và giúp bánh đáp ứng được tính thẩm mỹ. Nếu bạn mới lần đầu làm bánh thì khuôn làm bánh là vô cùng cần thiết để có thể tạo hình bánh, nếu không thì bạn sẽ khó để tạo nên một chiếc bánh hoàn chỉnh về mặt hình thức.
Cụ thể thì bạn nên sử dụng khuôn làm bánh vì những lý do sau:
- Tạo hình cho bánh để bánh có hình dạng như mong muốn
- Tiết kiệm thời gian làm bánh vì không cần tốn nhiều thời gian cho việc tạo hình bánh. Bạn có thể chọn hình dáng bánh mình muốn làm sau đó áp dụng khuôn vào làm một cách đơn giản thay vì dành thời gian vào việc tạo hình thủ công.
- Nướng bánh một cách đơn giản, bạn chỉ việc đặt khuôn làm bánh vào trong lò nướng sau đó điều chỉnh nhiệt độ thích hợp là có thể bắt đầu nướng bánh.
- Không cần dọn rửa nhiều dụng cụ vì bánh đã được sắp xếp gọn gàng vào khay. Ngoài ra nhiều loại khuôn làm bánh có rất nhiều ngăn cho phép bạn làm được nhiều số lượng bánh nên việc rửa dọn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
- Khuôn làm bánh có đa dạng phục vụ nhu cầu làm tất cả loại bánh nên về cơ bản thì bạn có thể làm được tất cả các loại bánh mình muốn.
Tìm hiểu các loại khuôn làm bánh phổ biến
Với sự phong phú của các loại bánh, sẽ có rất nhiều các loại bánh mà bạn còn chưa từng nghe đến tên
Đáp ứng nhu cầu của người dùng, các thương hiệu sản xuất khuôn làm bánh cho ra mắt nhiều loại khuôn làm bánh khác nhau đáp ứng nhu cầu làm đa dạng các loại bánh. Với sự phong phú của các loại bánh, sẽ có rất nhiều các loại bánh mà bạn còn chưa từng nghe đến tên. Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn đọc các loại khuôn làm bánh phổ biến nhất:
Khuôn làm bánh tròn
Khuôn làm bánh tròn thường được sử dụng để nướng bánh và thường được làm bởi chất liệu hôm nên giúp các lớp bánh được mềm và chín đều. Khuôn làm bánh tròn có thể được sử dụng linh hoạt để làm nhiều món bánh khác nhau từ bánh bánh pho mát, bánh bông lan, bánh hạnh nhân,... Khuôn làm bánh tròn có nhiều kích cỡ khác nhau, căn cứ vào loại bánh mà bạn thường xuyên làm thì bạn chọn cho mình loại khuôn có kích thước phù hợp.
Khuôn làm bánh hình vuông và hình chữ nhật
Một loại khuôn làm bánh phổ biến nữa cần nhắc đến là khuôn làm bánh hình vuông và khuôn làm bánh hình chữ nhật. Cũng như khuôn làm bánh hình tròn, khuôn làm bánh hình vuông và khuôn làm bánh hình chữ nhật cũng có thể sử dụng để làm nhiều loại bánh khác nhau vì chúng đều là những loại khuôn có hình dáng cơ bản.
Khuôn làm bánh giấy
Khuôn làm bánh giấy là loại khuôn làm bánh phổ biến về độ tiện dụng vì có thể làm được nhiều loại bánh từ bánh ngọt cho đến bánh mặn, từ bánh nướng xốp cho đến bánh quy. Khuôn làm bánh giấy cũng rất tiện lợi vì bạn sẽ không cần phải tốn thời gian rửa khuôn sau mỗi lần sử dụng.
Khuôn nướng bánh mì
Khuôn nướng bánh mì được sản xuất để chuyên phục vụ việc làm và nướng bánh mì. Khuôn nướng bánh mì được được làm từ gang, nhôm để đảm bảo độ bền.
Khuôn nướng bánh xốp: Khuôn nướng bánh xốp thường được dùng để làm và nướng bánh xốp, bánh nướng nhỏ hoặc các món bánh tráng miệng cần được chia thành nhiều phần nhỏ. Một chiếc khuôn làm bánh xốp có thể nướng được từ 10 cho đến khoảng 30 chiếc bánh ngọt tùy theo kích thước bánh và kích thước khuôn bánh.
Xem thêm: Gợi ý top 7 tiệm bán đồ làm bánh uy tín và chất lượng
Nên chọn khuôn làm bánh làm từ chất liệu nào?
Việc chọn chất liệu làm khuôn làm bánh quyết định đến độ bền của khuôn và sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Để chọn khuôn làm bánh từ chất liệu tốt, phù hợp thì bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bản thân và tính năng của từng vật liệu. Để biết được nên chọn các loại khuôn làm bánh làm từ chất liệu nào phù hợp, chúng ta hãy tìm hiểu về các chất liệu làm khuôn làm bánh:
- Các loại khuôn làm bánh chất liệu nhôm: Nhôm là một trong những chất liệu làm khuôn làm bánh nổi bật hàng đầu vì sử dụng tốt với lò nướng. Khuôn làm bánh nhôm có ưu điểm là nhẹ và khả năng phân bố nhiệt đều, khả năng dẫn nhiệt và khả năng hấp thụ nhiệt rất tốt. Tuy nhiên khi sử dụng khuôn làm bánh nhôm bạn cần lưu ý hãy bôi lớp dầu chống dính xung quanh bề mặt lòng khuôn vì nhôm không chống dính.
- Các loại khuôn làm bánh chất liệu chống dính: Khuôn làm bánh chất liệu gang là loại khuôn làm bánh có đặc tính chống dính giúp cho việc nướng bánh trở nên dễ dàng hơn. Đặc tính chống dính của khuôn dính giúp bạn lấy bánh đã nướng ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Tuy nhiên khuôn làm bánh chất liệu chống dính cũng tồn tại nhược điểm là yêu cầu bạn phải sử dụng cẩn thận và bảo quản đúng cách để có thể duy trì lớp chống dính cho khuôn. Bạn cần lưu ý là khuôn làm bánh bằng chất liệu chống dính không thích hợp để làm những món bánh có tính axit cao ví dụ như các loại bánh có cốt chua.
- Khuôn làm bánh chất liệu thủy tinh: Thủy tinh cũng là chất liệu được sử dụng để làm khuôn làm bánh. Tuy nhiên khuôn thủy tinh không phải là loại khuôn thích hợp để làm bánh vì chất liệu dẫn nhiệt đều.
- Các loại khuôn làm bánh chất liệu silicon: Khuôn làm bánh silicon là loại khuôn làm bánh được ưa chuộng hiện nay bởi tính tiện lợi, cung cấp đa dạng mẫu mã. Tuy nhiên khuôn làm bánh silicon có nhược điểm là dẫn nhiệt không được tốt hẳn.
Các loại khuôn làm bánh chất lượng và tiện dụng bạn cần có
Có quá nhiều các loại khuôn làm bánh để bạn lựa chọn nhưng hãy ưu tiên chọn loại khuôn làm bánh chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín. Bên cạnh đó bạn không nhất thiết phải có tất cả các loại khuôn làm bánh, thay vào đó bạn chỉ cần những loại khuôn cơ bản và thật sự tiện dụng. Sau đây Chefstore sẽ gợi ý cho bạn các loại khuôn làm bánh cần có:
Khuôn Bánh Pie 25cm Thủy Tinh Cường Lực Anchor Hocking
Khuôn Bánh Pie 25cm Thủy Tinh Cường Lực Anchor Hocking
Khuôn làm bánh đến từ thương hiệu sản xuất dụng cụ thủy tinh hàng đầu thế giới Anchor Hocking. ác sản phẩm của Anchor Hocking có chất lượng cao và phong phú về chủng loại. Anchor Hocking cung cấp đa dạng các loại đồ dùng nhà bếp từ các vật dụng bày trên bàn ăn như ly cốc, bát đĩa, dao, thìa, dĩa bàn ăn cho đến dụng cụ dùng trong nhà bếp như: chai, hũ thủy tinh đựng gia vị, đựng đồ uống, giá kệ bày bánh ngọt, trái cây, ca đo lường, tô trộn sa-lát, khay bảo quản và nướng thực phẩm trong lò…
Đặc điểm sản phẩm
- Sản phẩm có khả năng chịu được sốc nhiệt và có thể sử dụng trực tiếp từ tủ lạnh hoặc tủ đông và bỏ vào lò nướng.
- Sản phẩm được làm từ 100% thủy tinh soda an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
- Vật liệu thủy tinh được làm nóng với tốc độ ổn định và đều đặn và có thể sử dụng hoàn hảo cho hầu hết các loại thực phẩm.
- Sử dụng sản phẩm an toàn trong máy rửa chén đĩa, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh và nồi chiên không dầu.
Khuôn Silicon 6 Bánh Muffin Món Tráng Miệng Wilton
Khuôn Silicon 6 Bánh Muffin Món Tráng Miệng Wilton
Khuôn làm bánh này là sản phẩm đến từ thương hiệu Wilton USA, một thương hiệu sản xuất đồ dùng nhà bếp đến từ Hoa Kỳ. Đây là một sản phẩm khuôn làm bánh bằng silicon được trang bị 6 ngăn tiện dụng.
Đặc điểm sản phẩm
- Khuôn làm bánh này được làm bằng silicon dẻo, đảm bảo chất lượng cao và có khả năng chống bám bẩn, chống mùi hôi. Cam kết sản phẩm có tuổi thọ lâu dài kể cả trong môi trường hoạt động nhà bếp thương mại.
- Khuôn được thiết kế với 6 ngăn hình trụ giống nhau, khuôn silicon cho phép bạn tạo hình những món ăn có hình tròn hoàn hảo một cách đơn giản. Chiếc khuôn làm bánh tiện dụng này còn hỗ trợ bạn kiểm soát khẩu phần ăn thường ngày.
- Khuôn Silicon 6 Bánh Muffin Món Tráng Miệng Wilton có thể an toàn ở nhiệt độ từ -20 đến 232 độ C, an toàn trong lò nướng, máy rửa chén, lò vi sóng và tủ đông. Khuôn thích hợp để nướng bánh nướng xốp, bánh ngọt, bánh tart và đồng thời cũng an toàn trong tủ đông để thay thế khay làm đá, món kem, thạch hoa quả,...
- Dễ dàng lấy thành phẩm ra và khỏi khuôn và dễ dàng làm sạch.
Khuôn Thép 6 Bánh Muffin Cupcake 3.2oz Chống Dính 17.62cm X 27.31cm Wilton
Khuôn làm bánh Muffin Cupcake 3.2oz cũng là một sản phẩm khuôn làm bánh đến từ thương hiệu Wilton USA. Sản phẩm được làm từ thép cao cấp bền, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.
Đặc điểm sản phẩm
- Khuôn làm bánh muffin có khả chống dính, được thiết kế để bạn có thể làm được sáu chiếc bánh xốp nướng kích thước lớn cùng một lúc. Khuôn bánh làm từ vật liệu thép chịu lực bền bỉ để có thể sử dụng lâu dài trong cả nhà bếp thương mại.
- Sản phẩm có lớp phủ chống dính cao cấp giúp bạn có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn, hư hỏng hoặc để lại cặn bám dính. Khuôn làm bánh cũng giúp hạn chế lượng dầu bạn cần để nướng bánh. Chất liệu thép giúp phân bổ nhiệt đều cho các loại bánh được nướng. Vì vậy món bánh của bạn sẽ chín đều mà không lo sản phẩm bị cháy xém.
Khuôn Thép Bánh Angel Bundt Chống Dính 15.2cm Đáy Rời Wilton
Tương tự như trên, Khuôn Thép Bánh Angel Bundt Chống Dính 15.2cm Đáy Rời Wilton cũng là một sản phẩm khuôn làm bánh đến từ thương hiệu Wilton USA.
Đặc điểm sản phẩm
- Khuôn làm bánh có đường kính khuôn 152mm và chiều cao 6.35 cm. Đáy khuôn sản phẩm có thể tháo rời vô cùng thuận tiện trong việc làm bánh và việc vệ sinh
- Khuôn bánh được làm bằng thép chất lượng mang đến độ bền tốt để bạn có thể sử dụng lâu dài và tạo ra những chiếc bánh hoàn hảo.
- Sản phẩm được phủ hai lớp chống dính, bạn có thể lấy thực phẩm ra khỏi khuôn một cách dễ dàng và cọ rửa đơn giản.
Các sản phẩm khuôn làm bánh, dụng cụ làm bánh chất lượng cao với đa dạng mẫu mã các loại khuôn làm bánh đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới đang có sẵn tại Chefstore. Nếu bạn đọc muốn tham khảo và chọn mua các sản phẩm khuôn làm bánh chính hãng cao cấp, hãy truy cập ngay Chefstore.vn.