Vệ Sinh Chảo Thép Cac-Bon Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Chảo thép carbon có thể sử dụng tốt với mọi loại bếp và cả trong lò nướng. Nếu sử dụng và bảo quản đúng cách bạn có thể sử dụng chúng hàng chục năm. Vậy chiếc chảo này có dễ dàng sử dụng và làm sạch? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem vệ sinh chảo thép cacbon như thế nào cho đúng cách nhé!

Chất liệu tạo nên chảo thép

Chảo thép carbon là loại chảo được làm từ sắt và carbon, trong đó tỷ lệ tiêu chuẩn là sắt hơn 99% và carbon ít hơn 1%.

Độ bền của chảo thép carbon khá cao, sản phẩm này sử dụng thích hợp với mọi loại bếp và lò nướng. Với khả năng truyền dẫn nhiệt rất nhanh và đều, ổn định giúp đồ ăn chín một cách toàn diện, chảo thép carbon tiết kiệm tối đa thời gian nấu ăn của bạn.

Hướng dẫn vệ sinh chảo thép cac-bon đúng cách

Để làm sạch chảo thép carbon, bạn chỉ cần lưu ý 4 bước sau:

Bước 1: Hâm nóng chiếc chảo thép carbon cần làm sạch trên bếp (khoảng 3 phút) nếu chiếc chảo có các vết bám của thức ăn.

Bước 2: Làm sạch chảo bằng khăn rửa chén hoặc miếng bọt biển cùng nước rửa chén pha loãng.

Bạn cũng có thể đổ muối biển (muối hạt) lên bề mặt chảo và dùng cọ sắt hoặc bàn chải cọ sạch hết dầu và cặn cháy, sau đó rửa lại với nước.

Bước 3: Sử dụng khăn lau hoặc khăn giấy sạch lau khô chảo, đặt lại chảo lên bếp bật nóng để đảm bảo chảo của bạn khô hoàn toàn.

Bước 4: Thoa một lớp rất mỏng dầu ăn lên bề mặt chảo. Dùng khăn xoa đều dầu toàn bộ bề mặt chảo từ trong ra ngoài và cả tay cầm.

Mẹo nấu ăn với chảo thép carbon hiệu quả

Sử dụng phụ kiện chuyên dụng để nấu

Tay cầm chảo thép carbon khi nấu có nhiệt độ cao và dễ làm bỏng tay của bạn nếu vô tình chạm vào. Sử dụng phụ kiện chuyên dụng như gang tay, miếng lót silicon hoặc khăn lót trong quá trình nấu nướng.

Sử dụng đa năng mọi loại bếp

Chiếc chảo thép carbon Lodge dày dặn, được làm từ hỗn hợp sắt và carbon mang lại khả năng bắt nhiệt tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng chảo thép carbon Lodge để nấu trên bất kỳ loại bếp nào: cảm ứng từ, hồng ngoại, điện, và gas cũng như trong lò nướng, trên vỉ nướng, hoặc trên lửa trại.

Làm nóng và nguội chảo dần dần

Khi nấu với chảo thép carbon, điều đầu tiên bạn cần làm là đặt nó lên bếp cho nóng trước, mở mức nhiệt nhỏ giúp phân phối nhiệt đều khắp bề mặt, tránh các điểm nóng trên bề mặt. Khi muốn vệ sinh, để chảo nguội tự nhiên, khi sờ tay vào được thì hãng vệ sinh chảo.

Như vậy bạn đã biết vệ sinh chảo carbon như thế nào cho đúng cách để có thể sử dụng lâu dài