Bánh Crepe Nhân Táo Kiểu Pháp
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 35 phút
Số suất phục vụ: 4
Nguyên liệu
Để làm bánh crepes
125g (1 cup) bột mì
2 quả trứng (nguyên)
Nhúm muối
300ml sữa tươi
20g (1 thìa canh bơ)
Để làm nhân (táo)
8 quả táo
3 thìa canh bơ
2 quả chanh (nước cốt)
4 thìa canh đường nâu
1/3 cốc (70g) nho khô
1 mẩu quế (hoặc bột quế)
Đường bột
Thực hiện
Bước 1: Sàng bột cho mịn vào trong tô trộn. Đập 2 quả trứng vào tô, bỏ 1 nhúm muối. Dùng phới lồng hoặc máy xay cầm tay trộn kỹ sao cho chúng trở nên sền sệt, không vón cục. Từ từ đổ sữa tươi vào trong khi tiếp tục trộn đều.
Bước 2: Chuẩn bị chảo gang cạn (hoặc chảo chống dính chuyên làm crepes) đun chảy bơ rồi đổ vào hỗn hợp bột vừa trộn
Bước 3: Dùng giấy mềm chùi sạch bơ trong chảo, mở lửa vừa cho nóng chảo và từ từ đổ lại hỗn hợp bột vừa trộn vào chảo sao cho nó đủ vừa đủ phủ kín đáy chảo (nhớ là lớp bột thật mỏng để cho bánh mỏng)
Bước 4: Ngay khi thấy rìa bánh xuất hiện màu vàng nhạt, dùng xẻng xúc để lật mặt. Xếp bánh ra đĩa thành chồng, dùng đĩa khác đậy lên trên (nếu có cách nào để giữ nóng đĩa cả bên dưới và bên trên là tốt nhất)
Bước 5: Gọt vỏ và lấy bỏ lõi táo, cắt thành miếng mỏng vừa. Đặt chảo chiên lên bếp, mở lửa vừa, cho bơ vào đun cho chảy. Cho đường, bột quế vào và đảo kỹ. Cho tiếp nho khô, táo và nước cốt chanh, trộn kỹ và nấu cho đến khi thấy táo mềm nhưng không bị nát (khoảng 10 phút)
Bước 6: Trải bánh crepes lên đĩa nóng, cho hỗn hợp táo vào rồi cuốn chặt sao cho chúng thành hình tròn đẹp mắt (chứ không phải hình ovan). Rắc bột đường lên trên. Bạn có thể trang trí thêm với lá bạc hà.
Mẹo nhỏ
Nếu bạn có kế hoạch, cho táo vào chảo gang nấu trước, trong lúc táo đang nấu thì đồng thời làm luôn bánh crepes, Thực hiện như vậy sẽ tiết kiệm thời gian của bạn và bánh crepes sẽ giữ được nóng.