Lạ Miệng Với Bánh Quiches Măng Tây Và Ba Chỉ

Nguyên liệu

8 dải bacon, cắt thành đoạn 1.2cm

1 thìa canh dầu oliu dấm

1 bó măng tây, cắt thành đoạn 2.5cm

Muối kosher

Hạt tiêu đen xay

6 quả trứng to

240ml kem tươi

2 thìa canh hành lá băm nhỏ

Một tấm bột bánh ngàn lớp puff pastry (giữ trong tủ lạnh qua đêm)

Thực hiện

Bật lò cho nóng trước, đặt nhiệt độ 177 độ C. Trong lò vi sóng, dải 2 tấm giấy ăn, xếp dàn đều các dải ba chỉ lên trên (tránh không chồng lên nhau). Bên trên phủ kín bằng 2 tấm giấy ăn khác. Bật lò vi sóng khoảng 3 phút (hoặc khi thấy ba chỉ quăn giòn)

Đặt chảo thép carbon to lên bếp, mở lửa hơi to, cho dầu và măng tây vào nấu cho đến khi măng mềm. Nêm muối tiêu vừa miệng. Chuẩn bị 1 tô trộn, cùng lúc cho trứng, kem tươi, muối tiêu và hành vào, dùng phới trộn đều

Trải tấm bột puff pastry lên trên mặt bàn (trước đó phải rắc 1 chút bột mì lên mặt bàn cho khỏi bám dính). Dùng ngón tay, nhẹ nhàng dỡ từng nếp gấp rồi lấy ra từng lớp (độ dày mỗi lớp 6mm).  Cắt tấm bột puff pastry làm 4 phần, để sao cho vừa vào 4 chảo gang mini (size 13cm) hoặc cốc ramekin. Kéo căng cẩn thận tấm bột rồi xúc hỗn hợp ba chỉ, măng tây bỏ vào từng chiếc chảo /cốc. Cho vào lò nướng khoảng 30 phút cho đến khi thấy bánh vàng và chín. Món bánh quiches thường được thưởng thức nóng,