Hướng dẫn cách tự chế khuôn làm bánh gato đơn giản
Để làm nên những chiếc bánh gato đẹp mắt với hình thức hoàn hảo thì không thể thiếu một chiếc khuôn làm bánh. Tuy nhiên nếu căn bếp gia đình bạn không có sẵn khuôn làm bánh gato thì hãy tự chế khuôn làm bánh gato để sử dụng tạm thời. Chefstore sẽ hướng dẫn bạn tự chế khuôn làm bánh gato chỉ với vài thao tác đơn giản.
Tự chế khuôn làm bánh gato
Mục lục
Hướng dẫn cách tự chế khuôn làm bánh gato đơn giản
Bánh gato là một loại bánh kem thơm ngon, béo ngậy được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay bánh gato trở thành một loại bánh có độ phủ sóng cao, gần như xuất hiện rất nhiều vào những dịp kỷ niệm quan trọng như: Tiệc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc liên hoan,... mọi người đều có mong muốn được thổi nến hoặc cắt bánh ăn mừng.
Tự tay làm một chiếc bánh gato cho bản thân hoặc cho những người thân yêu là việc làm vô cùng ý nghĩa. Nếu căn bếp gia đình bạn không có sẵn khuôn làm bánh gato thì bạn hoàn toàn có thể tự chế khuôn làm bánh gato để làm bánh. Sau đây Chefstore sẽ hướng dẫn bạn cách tự chế khuôn làm bánh gato đơn giản mà ai cũng có thể làm được:
Dụng cụ cần chuẩn bị:
- 1 chiếc kéo
- 1 cuộn giấy bạc
- 2 tấm bìa carton màu trắng sạch sẽ, bìa cứng cáp, kích thước phù hợp với kích thước bạn dự định làm để có thể định hình bánh.
- 1 chiếc thước đo
- 1 cuộn băng dính
Hướng dẫn các bước tự chế khuôn làm bánh gato
Để có thể tự chế khuôn làm bánh gato thì bạn đọc hãy làm theo các bước sau:
- Bước 1: Dùng một miếng bìa carton lên trên mặt bàn, sau đó bạn dùng thước đo để căn chỉnh khuôn bánh gato sao cho phù hợp với kích thước của chiếc bánh mình muốn làm và đánh dấu lại bằng bút.
- Bước 2: Bạn hãy dùng kéo cắt bỏ viền thừa và cắt đôi miếng bìa carton đã điều chỉnh sẵn theo chiều dọc thành 2 nửa bằng nhau.
Dùng kéo cắt bỏ viền thừa và cắt đôi miếng bìa carton đã điều chỉnh sẵn theo chiều dọc thành 2 nửa bằng nhau.
- Bước 3: Tiếp đó bạn cần sử dụng đến băng dính để có thể cố định một đầu của hai miếng bìa carton mà bạn vừa cắt xong vào nhau để sao cho có thể uốn lại thành một khuôn hình tròn.
- Bước 4: Sử dụng giấy bạc để cố định 1 đầu của hai miếng bìa carton, sau đó bạn dùng băng dính cố định cả bên trong và bên ngoài khuôn để đảm bảo sự chắc chắn nhất có thể.
Phủ giấy bạc lên khuôn
- Bước 5: Bạn hãy gấp mép phần giấy bạc thừa ở hai phần đầu bìa carton vào trong và dùng băng dính để cố định lại.
- Bước 6: Tiếp theo, bạn uốn thanh carton vừa được bọc giấy bạc thành hình tròn và cố định chặt lại.
- Bước 7: Dùng một tấm bìa carton còn lại để tạo phần đáy cho khuôn làm bánh gato. Bạn cần đo kích thước vừa vặn và cắt gọn phần thừa phía sau, sau đó dùng giấy bạc để bọc và cố định bằng băng dính.
- Bước 8: Bạn hãy đặt khuôn giấy bạc lên trên phần đáy và dùng băng dính dán lại sao cho chắc chắn. Sau khi hoàn thiện thì bạn đã có một khuôn làm bánh gato đúng chuẩn để có thể làm được một chiếc bánh gato hoàn hảo.
Chỉ với 8 bước đơn giản là bạn đã có thể tự chế khuôn làm bánh gato đơn giản. Dựa theo 8 bước trên bạn có thể áp dụng ngay để làm một chiếc khuôn làm bánh bạn nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh gato bằng khuôn tự chế
Sau khi tự chế khuôn làm bánh gato, bạn hãy sử dụng khuôn để tạo nên một chiếc bánh gato có ngoại hình đẹp mắt. Chưa biết hương vị ra sao nhưng hình thức 10 điểm là chiếc bánh của bạn đã được đánh giá rất cao rồi. Tuy nhiên để đạt đến độ hoàn hảo về cả hình thức và nội dung thì bạn cần biết cách làm bánh gato đúng chuẩn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh gato từ khuôn tự chế đảm bảo ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 cốc bột mì làm bánh
- 1 muỗng canh bột nở
- ½ thài cà phê muối
- ½ cốc đường
- ¾ cốc bơ
- 4 quả trứng gà ta
- 1 muỗng canh va ni
- 1 cốc sữa
Các bước thực hiện
- Bước 1: Việc đầu tiên cần làm là bạn hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, dùng mỡ và bột mì, 2 chảo nướng tròn để sang một bên.
- Bước 2: Trộn bột mì, bột nở và 1,2 muỗng cà phê muối vào tô.
- Bước 3: Đánh 1 1/2 cốc đường và 3/4 cốc bơ vào một tô khác, thỉnh thoảng cạo bát cho đến khi hỗn hợp thành kem. Thêm từng quả trứng vào tô và đánh đều sau mỗi lần thêm. Thêm 1 thìa vani rồi trộn đều sau đó thêm hỗn hợp bột xen kẽ với sữa, đánh ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm cho đến khi trộn đều.
Trộn nguyên liệu vào tô
- Bước 4: Bạn hãy chia đều bột vào các chảo nướng bánh đã chuẩn bị sẵn. Nướng khoảng 30-35 phút hoặc cho đến khi cắm tăm vào gần giữa tăm thấy tăm sạch. Đặt lên giá làm mát tầm khoảng 10 phút. Nới lỏng bánh bằng cách chạy dao quanh mép trong của chảo sau đó bạn cẩn thận lấy bánh ra khỏi chảo và đợi chảo nguội hoàn toàn.
- Bước 5: Đánh 3/4 cốc bơ vào tô ở tốc độ trung bình cho đến khi thành kem. Dần dần thêm đường bột và 1/8 thìa cà phê muối xen kẽ với kem đánh bông và 1 thìa cà phê vani, cạo thường xuyên cho đến khi trộn đều.
Thành phẩm bánh sau khi nướng
- Bước 6: Đặt 1 lớp bánh lên đĩa và úp mặt dưới lên trên. Đặt lớp bánh còn lại lên trên lớp kem phủ, úp mặt dưới xuống, mặt trên và mặt bánh phủ trang trí theo ý muốn.
Như vậy bạn có thể làm bánh gato bằng cách tự chế khuôn làm bánh gato đơn giản. Thành phẩm bánh sau khi ra lò đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Nên tự chế khuôn làm bánh hay mua khuôn làm bánh có sẵn?
Như chúng tôi đã hướng dẫn ở phía trên thì bạn hoàn toàn có thể tự chế khuôn làm bánh. Tuy nhiên thì khuôn làm bánh tự chế so với khuôn làm bánh mua ngoài tiệm sẽ có sự chênh lệch rõ ràng về chất lượng, kết cấu. Một chiếc khuôn làm bánh gato đến từ thương hiệu uy tín được sản xuất bằng quy trình máy móc hiện đại sẽ đảm bảo chất lượng hơn hẳn. Tự chế khuôn làm bánh gato chỉ là giải pháp tạm thời bất đắc dĩ vì thiết kế lỏng lẻo, hình dáng không thể chuẩn 100% so với khuôn được làm từ máy.
Khuôn làm bánh từ thương hiệu uy tín mang đến chất lượng hơn hẳn khuôn làm bánh tự làm
Nếu bạn lần đầu làm bánh gato hoặc không cần gấp đến vậy thì hãy chọn mua những sản phẩm khuôn làm bánh gato chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín. Một sản phẩm khuôn làm bánh gato chất lượng sẽ giúp cho việc làm bánh trở nên đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều.
Là một đơn vị cung cấp dụng cụ nhà bếp uy tín đã nhiều năm, trong đó có đầy đủ các loại khuôn làm bánh, Chefstore đảm bảo là địa chỉ tin cậy để bạn chọn mua được khuôn làm bánh chính hãng.
Lưu ý chọn mua khuôn làm bánh dựa vào chất liệu
Ngoài việc chọn mua khuôn làm bánh gato phù hợp với nhu cầu sử dụng, đáp ứng được kích thước thì bạn cần chú ý đến chất liệu khuôn làm bánh. Sau đây Chefstore sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý chọn mua khuôn làm bánh dựa vào chất liệu.
Khuôn làm bánh chất liệu nhôm
Khuôn bánh làm từ nhôm
Nhôm là một chất liệu làm khuôn làm bánh được sử dụng rất nhiều. Nhiều khuôn làm bánh được làm bằng nhôm có thể được anod hóa (xử lý bằng quy trình oxy hóa để làm cho nó cứng lại và không phản ứng). Khuôn làm bánh nhôm này cung cấp một bề mặt chống dính và có khả năng dẫn nhiệt tuyệt vời.
Trong khi đó, khuôn bánh nhôm thông thường thường có giá rẻ, nhẹ và giúp bánh chín vàng đều. Bạn chỉ cần lót giấy nướng đã bôi mỡ vào hộp thiếc thì sẽ không về việc bánh bám dính vào khuôn. Mặc dù trước đây đã có những lo ngại về việc nhôm không được xử lý thấm vào thực phẩm nhưng không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy điều này nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy thức ăn có vị kim loại nếu nấu thực phẩm có tính axit và bề mặt có thể bị đổi màu. Khuôn cũng có thể kém bền hơn và dễ bị móp nếu bị rơi hoặc va đập.
Khuôn làm bánh sử dụng lớp phủ chống dính
Có nhiều loại khuôn làm bánh chống dính, thường có chất liệu thân bằng thép không gỉ. Bạn hãy chọn mua các sản phẩm khuôn không chứa các hóa chất độc hại như PFOA, BPA và PTFE. Khuôn làm bánh chống dính rất tiện lợi và có giá thành hợp lý nhưng khi sử dụng khuôn bạn phải cẩn thận để không làm xước bề mặt, đặc biệt là khi lau chùi. Nếu làm xước bề mặt thì có thể làm giảm hiệu quả của khuôn bánh và khiến lớp phủ chống dính bị bong ra. Để đảm bảo an toàn thì bạn có thể dùng giấy nướng để lót khuôn làm bánh khi nướng bánh vì cách làm này sẽ giúp bảo vệ bề mặt chống dính. Một số lớp phủ chống dính không thể được sử dụng ở nhiệt độ quá cao vì chúng có thể giải phóng hóa chất độc hại hoặc bị hư hỏng khi sử dụng ở nhiệt độ cao hơn mức cho phép.
Khuôn làm bánh chất liệu silicon
Khuôn bánh silicon dẻo dai
Khuôn làm bánh bằng silicon dẻo, không bị rỉ sét, trọng lượng nhẹ, dễ bảo quản và có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Khuôn làm bánh bằng silicone cũng có thể cho thẳng vào máy rửa bát mà không cần rửa lại. Tuy nhiên, một số loại quá mềm nên có thể gặp khó khăn khi chuyển dụng cụ nướng vào lò. Khi sử dụng khuôn làm bánh chất liệu silicon thì bạn vẫn cần phải bôi trơn khuôn, ngay cả khi khuôn được quảng cáo là có khả năng chống dính.
Khuôn làm bánh chất liệu gang
Khuôn làm bánh chất liệu gang không được phổ biến như các dụng cụ nấu nướng bằng gang khác vì bề mặt không được trơn bóng, phẳng mịn hoàn toàn. Tuy nhiên thì khuôn làm bánh bằng gang có ưu điểm là tuổi thọ cao, có thể sử dụng trong nhiều năm đặc biệt là khi được chăm sóc, bảo vệ và được tôi dầu thường xuyên. Khuôn làm bánh bằng gang có thể được dùng trực tiếp với lò nướng ở nhiệt độ cao, có khả năng nấu chín đều, chống dính tự nhiên.
Xem thêm: Gợi ý top 7 tiệm bán đồ làm bánh uy tín và chất lượng
Chefstore - Địa chỉ cung cấp khuôn làm bánh chính hãng, chất lượng cao
Chefstore - Địa chỉ cung cấp khuôn làm bánh chính hãng, chất lượng cao
Để mua được sản phẩm khuôn làm bánh chính hãng, chuẩn chất lượng cao thì bạn cần chọn mua tại một đơn vị thực sự uy tín. Chefstore tự hào là một đơn vị cung cấp và phân phối các sản phẩm khuôn làm bánh, chất lượng cao hàng đầu thị trường. Đối với các sản phẩm dụng cụ làm bánh, khuôn làm bánh và toàn bộ các sản phẩm đồ dùng nhà bếp khác, chúng tôi đều cam kết:
- 100% sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp, cam kết chính hãng với đầy đủ hóa đơn chứng từ.
- Nhập khẩu trực tiếp và không qua trung gian, tự tin mang đến mức giá tốt nhất thị trường.
- Đa dạng chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng với những phần quà giá trị.
- Cập nhật đầy đủ thông tin sản phẩm trên website để khách hàng có thể mua sắm tiện lợi và an toàn.
Như vậy Chefstore đã mách bạn cách tự chế khuôn làm bánh gato đơn giản đi kèm với hướng dẫn làm bánh, cách chọn mua khuôn làm bánh chất lượng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ làm nên được chiếc bánh sinh nhật thơm ngon và đẹp mắt.