Công Thức Bánh Mì Quế Cuộn Làm Với Chảo Gang

Bạn có thích món bánh mỳ quế cuộn ? Nếu thích hãy vào bếp và thực hiện công thức bánh mì quế cuộn làm với chảo gang được chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Phần bột bánh

  • (180) ml sữa tươi ấm
  • (120) gam đường cát trắng
  • (1) gói men instant
  • (2) quả trứng gà
  • (1/2) thìa cà phê muối
  • (3) thìa canh bơ, nấu chảy
  • (960) gam bột mì

Phần filling quế

  • (3) thìa canh bột quế
  • (160) gam đường nâu
  • (1) thìa cà phê vanilla essence
  • (2) thìa canh bột hạnh nhân
  • (2) thìa canh bơ, nấu chảy

Phần sốt maple cream (glaze)

  • (200) gam cream cheese để cho mềm
  • (3) thìa canh sữa tươi

Tiến hành làm bánh

  • Làm nóng sữa tươi và bơ cùng nhau cho đến khi bơ tan chảy hết. Để nó nguội đến khoảng 45 độ C rồi rắc men lên trên và để yên khoảng 5 phút
  • Khi men đã tác dụng, đổ hỗn hợp vào tô trộn (được phết dầu để bột không bị bám dính vào thành) cho thêm vào 240 gam bột mì, thêm si-rô phong maple và trứng nữa, trộn đều hỗn hợp trong vài phút cho đến khi chúng thành 1 khối đồng nhất. Bỏ thêm muối và 2 ca bột mì (480 gam) vào, tiếp tục trộn đều (nếu có máy
  • trộn bột thì tốt).

  • Dùng khăn hoặc màng nilon bọc thực phẩm phủ lên trên, ủ ở chỗ ấm trong vòng hai tiếng cho hỗn hợp nở lên gấp đôi và khi chạm vào bề mặt bột không thấy bị dính tay
  • Sau thời gian ủ, lấy bột ra, đập mạnh cho xẹp xuống, trở mặt bột rồi để ủ thêm nửa tiếng nữa.
  • Sau thời gian ủ thứ hai: lấy bột ra, đặt lên mặt phẳng (đã rắc phủ bột khô) rồi cán thành miếng hình chữ nhật to, kích thước khoảng 28 x 46 cm
  • Trong một tô cỡ vừa, trộn đều đường nâu, bột quế, bột hạnh nhân và vanilla.
  • Phết bơ nấu chảy lên miếng bột hình chữ nhật, rắc hỗn hợp đường nâu với bột quế lên.
  • Cuộn chặt miếng bột hình chữ nhật lại (giống như mình cuốn bánh tráng) rồi cắt thành khúc dài khoảng 4cm.
  • Xếp các khúc bánh mì cuộn này vào chảo gang (đã lót giấy nến hoặc phết lớp bơ lỏng) đậy lại rồi để ủ thêm khoảng bốn mươi năm phút trước khi nướng.
  • Nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng hai mươi phút cho bánh phồng lên và trên  mặt chuyển sang màu nâu vàng rộm đẹp mắt. Lấy bánh ra khỏi lò, vẫn để yên trong chảo gang 30 phút rồi mới bỏ ra khay cho nguội trong 10 phút rồi lật mặt dưới lên trên
  • Trong lúc nướng thì tranh thủ đánh trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần nước sốt glaze với nhau, cứ đánh đều hỗn hợp tới khi đạt được độ sệt mà bạn ưng ý là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mỳ quế cuộn được làm bằng chảo gang Lodge, món ăn này làm trên chiếc chảo gang sẽ có màu vàng đẹp không bị khô. Chúc các bạn thành công với món bánh mỳ quế cuộn này nhé!