Món Cơm Rang Với Rau Củ Theo Mùa Phủ Trứng Ốp

Bất kể là cơm được nấu bằng loại gạo nào cũng đều có thể rang được nhưng để có món cơm rang chuẩn chỉnh
thì nó phải được rang bằng cơm đã thật nguội – nếu nó là cơm nấu từ bữa trước thì tốt nhất. Đây là món dân dã, dễ làm và không mất thời gian, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai ai cũng thích.

Nguyên liệu

2 nhánh hành lá (thái nhỏ riêng 2 phần – thân màu trắng và lá xanh)

2 thìa canh dầu rán (chuẩn bị dư thêm)

1 củ hẹ tây thái lát mỏng

1 quả ớt đỏ thái lát mỏng

1 củ gừng nhỏ nạo vụn

2 quả trứng gà (1 quả cho vào chảo cùng gia giảm, 1 quả ốp)

3 chén cơm nguội

3 cây măng tây cắt vát

240 gam đậu Hà lan

1 thìa canh xì-dầu

Dầu rán

Thực hiện

Cắt hành lá thành 2 nửa (lá xanh và thân trắng). Thái nhỏ phần lá xanh.

Bật bếp với mức lửa vừa, đặt chảo lên cho nóng trước, đổ 2 thìa dầu vào chảo. Cho phần hành trắng, hẹ, ớt, gừng vào chảo, đảo nhẹ cho đến khi ngửi thấy mùi thơm và rau đã mềm (khoảng 2 phút).  Đập trứng vào chảo và tiếp tục đảo nhanh tay (khoảng vài giây). Cho cơm và thả các gia giảm còn lại vào, để nguyên vậy đun cho đến khi thấy cơm bắt đầu săn, (khoảng 1 phút). Cho tiếp măng tây, đậu Hà lan và khoảng 3/4 phần hành lá xanh, lúc này đảo xới cho cơm tơi lên và tiếp tục nấu cho đến khi rau đã mềm (khoảng 4 phút). Rưới xì-dầu lên trên. Nếm thử nếu thấy vừa miệng thì tắt bếp.

Xúc cơm ra đĩa. Bên trên cùng đặt 1 suất trứng ốp và rắc nốt số hành lá còn lại rồi thưởng thức!