Công Thức Làm Bánh Mì Herbed Dutch Oven Bread
Các bước làm như thế nào
Trộn tất cả các loại nguyên liệu trong 1 cái tô, để yên cho nó nổi lên. Bạn sẽ phải chờ ít nhất 12 tiếng, nếu lâu hơn có khi đến 24 tiếng
Bật lò nướng, đặt chiếc nồi gang bạn sẽ dùng vào trong lò cho nó nóng trước
Vỗ cho bột thành hình cầu tròn và đặt vào nồi gang. Đậy nắp rồi cho vào lò
Nắp nồi sẽ được bỏ ra khi đến cuối thời gian nướng để cho bánh có màu vàng đẹp mắt.
Một trong những điều quan trọng khi làm bánh herbed dutch oven bread là bạn không cần thiết phải canh chừng nó, cho nó nổi lần 2 hoặc phải nhồi bột
Nguyên liệu
144 gam bột mì đa dụng
1 thìa canh muối
1 thành canh bột gia vị Ý
1 thìa canh bột tỏi
2 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê men nở
72 ml nước ấm
Thực hiện
Trong 1 cái tô lớn trộn bột mì, men, muối, ngoại trừ nước. Dùng muỗng /phới trộn đều. Đổ tiếp nước ấm vào bột và tiếp tục trộn kỹ. Bột sau khi trộn sẽ rất nhão và dính. Đậy tô bột bằng màng bọc thực phẩm và để cho bột nổi ít nhất 12 tiếng, tốt nhất lá 18 tiếng (đừng quá 24 tiếng) ở nhiệt độ phòng – ấm
Khi thấy trên bề mặt nổi những bong bóng là bột đã được rồi đó. Chuẩn bị mặt bàn trống, rắc 1 lớp bột mì để đổ bột ra không bị dính. Sau khi bột được đổ ra bàn, rắc 1 lớp bột mỏng lên trên cục bột (nhớ là bột rất nhão) và “gấp” cục bột lại với nhau khoảng 1-2 lần. Sau đó rắc 1 lớp bột lên trên và đậy lại bằng màng bọc thực phẩm. Để cho bột nghỉ 15 phút
Dùng nhiều bột rắc lên mặt bàn và xoa vào tay, nhẹ nhàng tạo hình cục bột tròn. Dùng 1 khăn cotton tẩm nhiều bột mì và để cục bột lên với các mép gấp bột quay xuống dưới (những mép gấp này khi nướng sẽ nở ra làm thành những đường khe đẹp cho cái bánh sau khi nướng chín). Phủ thêm 1 lớp bột mì lên trên cục bột và cuối cùng là phủ lên đó 1 cái khăn cotton nữa. Để cho bột nổi khoảng 2 giờ. Bột sẽ nở thêm gấp đôi là được
Lấy nồi gang ra khỏi lò, mở khăn che cục bột, nhẹ nhàng luồn tay xuống phía dưới khăn để nâng cục bột lên rồi lật úp nó xuống trước khi đặt vào nồi (không cần quá chăm chút hình dạng của bột vì khi được đặt vào nồi nó sẽ được nồi tạo hình của nồi). Đậy nắp nồirồi cho lại vào lò. Nhớ phải dùng gang tay cách nhiệt vì nồi gang sẽ rất nóng. Nhiệt độ nướng đặt tại mức 230 – 235 độ C (450 độ F).
Thời gian nướng (nồi đậy nắp) khoảng 30 phút
Nướng tiếp 10 phút nữa cho bánh có vỏ vàng đều (nồi không nắp)
Lấy bánh ra, chờ nguội rồi cắt lát thưởng thức
Chúc bạn thành công với món bánh mì herbed dutch bread.