Công Thức Bò Xào Sốt Cam Ớt Cay

Món bò xào sốt cam, ớt chuông đỏ kiểu Á có vị mềm của thịt lại thêm vị ngọt của cam và cả vị cay của ớt nên rất đưa miệng khi bạn dùng với cơm nóng

 

Nguyên liệu

400 – 900 gam thịt bò thái lát (dày 2.4 cm)

1 – 2 quả ớt chuông thái lát mỏng

1 thìa canh tỏi băm nhỏ

240 ml nước cam vắt

2 – 3 thìa canh tương ớt cay sirracha

5 thìa canh xì-dầu

1 thìa cà phê dầu vừng

Hỗn hợp 2 thìa canh nước sôi để nguội + 1 thìa canh bột ngô

Thực hiện

Trong chảo làm bò bít tết to: cho thịt bò, ớt chuông, tỏi băm vào chiên qua lửa khoảng 2 – 3 phút

Trong 1 tô nhỏ: trộn đều nước cam với tương ớt sriracha (2 hoặc 3 thìa canh tùy thuộc bạn thích), xì-dầu, dầu vừng. Đổ tất cả hỗn hợp vào chảo đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa rim ở mức sôi sủi bọt lăn tăn vài phút rồi tắt bếp, chờ khoảng 10 – 15 phút cho thịt bò chín và ớt chuông đủ mềm.

Trộn hỗn hợp nước nguội và bột ngô. Đổ vào chảo và đảo đều cho chúng hòa quyện. Bật lại bếp và tiếp tục nấu cho đến khi món bò trở lên sền sệt là được.

Múc cơm ra chén, rắc chút hạt tiêu lên trên thịt bò rồi bắt đầu thưởng thức.