Những Điều Cần Biết về Dụng Cụ Bếp Vật Liệu Silicon
Mục lục
Silicon có an toàn không?
Câu trả lời ngắn gọn là có, silicone an toàn.
Theo FDA, dụng cụ nấu nướng và đồ dùng bằng silicon không gây ô nhiễm hóa chất độc hại cho thực phẩm. Nếu bạn đang băn khoăn nên về việc nên sử dụng dụng cụ bằng vật liệu gì khi nấu ăn hoặc làm bánh, hãy nghĩ đến việc sử dụng các dụng cụ nhà bếp bằng thép không gỉ & silicon.
Dụng cụ nấu nướng và đồ dùng bằng silicon không gây ô nhiễm hóa chất độc hại cho thực phẩm
Cho dù bạn đang làm đồ ăn cho bữa sáng hay chuẩn bị một món tráng miệng thơm ngon, thì có rất nhiều khuôn silicon an toàn có thể được sử dụng để trợ giúp. Tiếp tục tham khảo bài viết sau để tìm hiểu xem silicone có an toàn khi nấu ăn hay không cũng như cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách cho tấm lót và khuôn nướng bánh silicon.
Silicon là gì?
Silicone là một loại polymer tổng hợp có chứa silicone liên kết với oxy và các nguyên tố khác như carbon và hydro. Silicone thường được tạo thành một loại nhựa dẻo, giống như cao su, có một số đặc tính hữu ích trong bất kỳ nhà bếp thương mại nào. Silicon được biết đến với độc tính thấp và khả năng chịu nhiệt cao nên silicone có nhiều công dụng khác nhau.
Lợi ích của silicone
- Cung cấp các hình dạng tùy chọn.
- Dễ dàng làm sạch.
- Bền bỉ & tuổi thọ dài lâu.
- Chất liệu dẻo, sử dụng linh hoạt.
- Có thể chịu được nhiệt độ cao.
- Chống ố màu.
- Tiết kiệm không gian cất trữ.
- Màu sắc phong phú, bắt mắt.
- Chất lượng chống dính tốt hơn một số vật liệu tương đương.
Khuôn làm bánh chất liệu silicone đảm bảo an toàn khi nướng và nấu ăn
Silicone có an toàn cho thực phẩm không? Tấm thảm lót khay nướng, khuôn làm bánh chất liệu silicone đảm bảo an toàn khi nướng và nấu ăn. Các thành phần trong silicone là vật liệu trơ, có nghĩa là không có vật liệu nào được sử dụng để sản xuất silicone sẽ ngấm vào thức ăn của bạn. Khi mua dụng cụ làm bánh bằng silicon, hãy mua những mặt hàng chất lượng cao và đảm bảo rằng không có chất độn trong vật liệu silicone. Chất độn là một nguyên nhân đáng lo ngại vì khi làm nóng dụng cụ nướng hoặc dụng cụ nấu ăn bằng silicon, nó sẽ tỏa ra mùi có thể truyền vào thực phẩm. Chỉ nên mua những sản phẩm silicon có ghi 100% silicone trên bao bì.
Silicone có an toàn hơn nhựa không? Có, silicone an toàn hơn nhựa. Nhiều người thích sử dụng silicone hơn nhựa vì silicone bền hơn và thân thiện với môi trường hơn so với nhựa. Silicone cũng có khả năng chịu nhiệt cao hơn và không chứa BPA như một số loại nhựa.
Có thể dùng silicon trong lò vi sóng không? Khuôn silicon an toàn với lò vi sóng, an toàn với tủ đông và an toàn với lò nướng. Năm 1979, FDA cho rằng silicone an toàn khi sử dụng trong nấu ăn và sử dụng hàng ngày. Sự thay đổi nhiệt độ sẽ không khiến silicone (được phép dùng trong ngành) thấm vào thực phẩm, xóa tan những lo ngại của người tiêu dùng.
Bạn đọc có thể tham khảo thêm các sản phẩm dụng cụ làm bánh với nhiều sản phẩm làm từ silicon cao cấp tại Chefstore.vn.
Cách làm sạch dụng cụ bếp bằng silicon
Làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng silicon dễ dàng hơn bạn nghĩ! Ví dụ với khuôn làm bánh silicon cho vào rửa trong máy tự động nếu như bạn kiểm tra sản phẩm thấy thông báo ‘’an toàn trong máy rửa chén’’. Còn nếu bạn thích rửa tay, hãy làm theo các bước dưới đây để có được dụng cụ silicone sạch:
- Bôi xà phòng lên một miếng vải hoặc mút (tránh các dụng cụ làm sạch có tính mài mòn) và dùng nước nóng chà sạch dụng cụ làm bếp / khuôn bánh silicon.
- Rửa lại kỹ bằng nước sạch.
- Để ngoài không khí khô tự nhiên. Nếu làm sạch tấm lót silicon, hãy trải tấm lót phẳng ra để nó tự khô.
- Nếu dụng cụ silicone của bạn vẫn còn một vài mẩu thức ăn dính vào, hãy đặt nó trở lại lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (176 độ C) trong 5 đến 10 phút sau đó ngâm trong nước nóng để thức ăn bong ra.
- Lặp lại các bước trên để có được dụng cụ silicone sạch.
Vật liệu silicone vẫn còn tương đối mới trong lĩnh vực nấu ăn và có rất nhiều điều cần tìm hiểu về nó. Chỉ cần bạn sử dụng dụng cụ nướng bánh silicon chất lượng cao không có chất độn thì thực phẩm của bạn sẽ được an toàn.