Tự Làm Bánh French Crepe Tại Nhà

Bánh crepe cơ bản chính là bánh pancake nhưng mỏng hơn và được làm từ bột mì trắng. Bánh này có gốc gác tại vùng Brittany, phía tây bác nước Pháp và nhanh chóng trở lên phổ biến khắp thế giới. Nó có thể được chế biến ngọt hoặc có vị mặn.

Để làm bánh crepe, chúng tôi gợi ý bạn dùng chảo crepe chống dính. Sau đây là công thức và video hướng dẫn chi tiết.

Nguyên liệu

125g bột mì

2 quả trứng

1 chút muối

300ml sữa tươi

20g bơ

Thực hiện

Bước 1: rây bột mì vào tô trộn

Bước 2: đập 2 quả trứng vào tô

Bước 3: cho thêm muối vào hỗn hợp

Bước 4: Dùng phới lòng trộn đều hỗn hợp bột trứng (hoặc bạn dùng máy)

Bước 5: đổ từ từ sữa tươi vào trong khi tiếp tục trộn

Bước 6: cho thêm bơ đã nóng chảy vào tô và tiếp tục trộn kỹ (lọc hỗn hợp nếu bạn thấy hỗn hợp có cục và không mịn nhuyễn)

Bước 7: cho chút dầu rán vào chảo, để lửa nhỏ và đổ một ít hỗn hợp bánh crepe vào chảo, nghiêng chảo sao cho hỗn hợp láng kín mặt chảo

Bước 8: ngay khi mép bánh xuất hiện màu vàng nhẹ, dùng xẻng xúc lật bánh

Bước 9: xếp chồng chúng ra đĩa thành nhiều lớp và sẵn sàng thưởng thức

Lưu ý: bánh crepe có thể làm từ hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh (bịt kín bằng màng nylon). Nó tuyệt nhất là được thưởng thức nóng cùng với mứt, nutella hoặc đường nâu và chanh.