Tổng hợp những cách nhận biết dao nhật xịn chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu dao không phải Nhật chính hãng nhưng lại gắn mác “Made in Japan”. Làm thế nào để phân biệt dao Nhật chính hãng? Hãy cùng Chefstore tìm hiểu về cách nhận biết dao nhật xịn dưới bài viết sau đây nhé.


Tại sao nên sử dụng dao nhật xịn chính hãng?


Lưỡi dao làm bằng chất liệu cao cấp

 

  • Lưỡi dao sản xuất tại Nhật Bản sử dụng chất liệu thép không gỉ high carbon đặc biệt cho độ bền và độ sắc bén lâu dài. 

 

  • Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cắt thức ăn bằng dao và không rửa lau khô ngay thì sau một thời gian, rỉ sét sẽ xảy ra, điều này sẽ gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn và ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài của lưỡi dao.

 

 

     Dao nhật xịn chính hãng

 

Thiết kế đẹp mắt

 

  • Lưỡi dao khác nhau được thiết kế khác nhau tùy thuộc mục đích sử dụng. 

 

  • Tuy nhiên, điểm chung của các loại dao thái thịt có mũi nhọn, dao thái rau mũi vuông và mép cạnh thường được mài vát một bên, kiểu mài vát cạnh giúp người dùng chế biến thịt, cá, rau củ, v.v. 


Tay cầm thoải mái, đẹp

 

  • Cán dao của Nhật chính hãng thường được làm bằng gỗ, nhựa, inox,… 

 

  • Cán gỗ kiểu truyền thống ngày nay vẫn được nhiều người lựa chọn. Cán dao Nhật chính hãng cho cảm giác thoải mái khi cầm nắm trong tay.

 

  •  Dao Nhật Bản nhẹ hơn dao Đức nhưng chúng rất chắc tay khi cầm. 

 Phân biệt dao nhật xịn chính hãng

 

Đa dạng từ thiết kế đến công dụng

 

  • Dao Nhật được dùng làm dao sashimi, dao gọt, dao thái thịt và có nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu của thị trường. 

 

  • Tài chính cho phép, bạn có thể lựa chọn cho mình những con dao ưng ý về chất lượng nếu như nó đúng là dao Nhật chính hãng đến từ thương hiệu như Shun, Miyabi. 


Cách nhận biết dao nhật xịn chính hãng

 

  Phân biệt dao nhật xịn chính hãng

 

- Trên lưỡi dao nhật xịn đều ghi "Japan" thay vì "MADE IN JAPAN" như trên dao gia dụng Nhật Bản.


- Dao nhái Nhật, dao giả lại thường được ghi bằng tiếng Nhật, có thể không chính xác và các đường nét ngoằn ngoèo gây nhầm lẫn.


- Bao bì:Đây là yếu tố khó nhận biết nhất.  Người Nhật luôn coi trọng sự duyên dáng và lịch sự. Chính vì thế dao thường được đựng trong hộp trơn với dòng chữ viết theo chiều dọc từ trên xuống dưới.


- Kỹ thuật sản xuất:Những loại dao Nhật Bản có thương hiệu được làm bằng một kỹ thuật đặc biệt với các đường nét tinh xảo chính xác, lưỡi dao luôn được thiết kế với hình chữ "V" hoặc mép dao kiểu phẳng. 

 

- Trọng lượng là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn dao Nhật chính hãng. Dao thương hiệu Miyabi, Shun nhìn chung nhẹ và mỏng nhưng rất sắc bén và bạn có thể cầm chắc tay. Ngược lại, dao giả, dao nhái Nhật thường rất nặng.

 

 Nhận biết dao nhật xịn chính hãng

 

- Cán dao :Tay cầm đơn giản hơn, vì Nhật Bản thường tập trung chủ yếu vào lưỡi kiếm sắc bén. Thiết kế đơn giản mà vẫn đạt tính thẩm mỹ cao. 

 

Xem thêm: Tìm hiểu về dao Nhật đầy đủ nhất

                  Thông tin đầy đủ nhất về bộ dao làm bếp của Nhật


Những lưu ý khi sử dụng dao nhật xịn

 

Dao Nhật có chất lượng tốt nhưng cách sử dụng lại ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của chúng. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc sử dụng con dao. 


Nên bảo quản nơi khô ráo

 

  • Lưỡi dao Nhật Bản chính hãng làm bằng thép High Carbon giúp lưỡi bén nhưng cũng dễ bị han gỉ và bị nấm trong môi trường ẩm ướt . 

 

  • . Sau khi làm sạch dao bằng nước ấm và dung dịch xà phòng, bạn nên dùng khăn cotton sạch để lau khô sản phẩm. 

 

  • Sau đó nên cất giữ và bảo quản trên giá treo nam châm hoặc hộp đựng dao chuyên dụng. Điều này giữ cho lưỡi dao không bị xước khi va chạm với nhau và thuận tiện để lấy dao khi bạn cần. 


Tuyệt đối không cho dao vào máy rửa bát tự động


Máy rửa bát giúp làm sạch đĩa và cốc bẩn, nhưng xin đừng rửa dao. Cho dao Nhật Bản hính hãng vào máy rửa chén làm tăng nguy cơ biến dạng lưỡi dao, xỉn màu, nhanh cùn và làm hỏng cán gỗ.

 

  Phân biệt dao nhật


Luôn sử dụng thớt kết hợp với dao nhật


Thớt nhựa hay gỗ luôn là người bạn đồng hành với dao Nhật. Khi xử lý thịt, cá hoặc các loại thực phẩm cứng, có thớt giúp bạn xử lý dễ dàng hơn và dao bền hơn so với cắt trên mặt đá hoặc đĩa sứ. 


Thường xuyên mài dao


Bí quyết giữ dao Nhật luôn sắc bén là mài giũa theo thường xuyên. Sử dụng dụng cụ mài dao chuyên dụng hoặc dùng cây liếc dao đá kim cương để đạt được độ bén mong muốn. 

 

                                    Thường xuyên mài dao với cây liếc đá kim cương

 

Trên đây là những thông tin về cách nhận biết dao Nhật xịn và phân biệt dao Nhật xịn chính hãng với dao nhái, dao giả Nhật mà Chefstore chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong cuộc sống.