Miso-Sesame – Món Mì Nguội
Thời gian thực hiên: 15 phút
Số người được phục vụ: 4
Mục lục
Nguyên liệu
4 quả trứng to
3 thìa canh dầu thực vật
Nấm hương shiitake mushrooms, bỏ thân
4 gói mì ramen (khoảng 640g)
2 thìa canh tương red miso
4 thìa canh dấm gạo
2 thìa canh dầu vừng sesame oil
1.5 thìa canh hạt vừng white sesame seeds
4 nhánh hành hoa thái mỏng
2 tấm rong biển nori, cắt nhỏ hình vuông
Rau mùi, sốt cay sambal
Thực hiện
-
Đun sôi 1 nồi gang Lodge nước. Nhẹ nhàng bỏ trứng vào và luộc trong 6 phút rồi đổ hết nước và sối nước lạnh. Bóc vỏ và để đấy.
-
Đổ dầu vào chảo, đặt lên bếp đun ở mức nhiệt trung bình. Cho nấm vào và đun đến khi nó ngả màu vàng (khoảng 3 phút). Cho thêm gia vị rồi để cho nguội, sau đó thái lát mỏng.
-
Trong một tô nhỏ, cho tương miso, dấm gạo và dầu vừng vào trộn nhẹ nhàng, để sang bên cạnh.
-
Nấu mì ramen theo chỉ dẫn trên bao bì, đổ nước và chờ cho nó nguội hoàn toàn.
- Trong một tô to, thả mì vào cùng với các gia giảm, hạt vừng và hành. Sau đấy chia ra làm 4 bát. Bên trên mỗi bát ta thả nấm, rong biển, ruốc heo, rau mùi và sốt cay sambal. Trứng luộc được bổ thành 2 nửa theo chiều dọc của nó và bầy lên trên mỗi bát 1 quả (2 nửa) rồi thưởng thức.