Miso-Sesame – Món Mì Nguội

Thời gian thực hiên: 15 phút

Số người được phục vụ: 4

Nguyên liệu

4 quả trứng to

3 thìa canh dầu thực vật

Nấm hương shiitake mushrooms, bỏ thân

4 gói mì ramen (khoảng 640g)

2 thìa canh tương red miso

4 thìa canh dấm gạo

2 thìa canh dầu vừng sesame oil

1.5 thìa canh hạt vừng white sesame seeds

4 nhánh hành hoa thái mỏng

2 tấm rong biển nori, cắt nhỏ hình vuông

Rau mùi, sốt cay sambal

Thực hiện

  1. Đun sôi 1 nồi gang Lodge nước. Nhẹ nhàng bỏ trứng vào và luộc trong 6 phút rồi đổ hết nước và sối nước lạnh. Bóc vỏ và để đấy.

  2. Đổ dầu vào chảo, đặt lên bếp đun ở mức nhiệt trung bình. Cho nấm vào và đun đến khi nó ngả màu vàng (khoảng 3 phút). Cho thêm gia vị rồi để cho nguội, sau đó thái lát mỏng.

  3. Trong một tô nhỏ, cho tương miso, dấm gạo và dầu vừng vào trộn nhẹ nhàng, để sang bên cạnh.

  4. Nấu mì ramen theo chỉ dẫn trên bao bì, đổ nước và chờ cho nó nguội hoàn toàn.

  5. Trong một tô to, thả mì vào cùng với các gia giảm, hạt vừng và hành. Sau đấy chia ra làm 4 bát. Bên trên mỗi bát ta thả nấm, rong biển, ruốc heo, rau mùi và sốt cay sambal. Trứng luộc được bổ thành 2 nửa theo chiều dọc của nó và bầy lên trên mỗi bát 1 quả  (2 nửa) rồi thưởng thức.