Món Gà Adobo Ăn Với Cơm Trắng
Cái tên nguyên bản của món này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha nhưng nó lại trở thành món gà đặc trưng của Philippine. Cái tên Adobo theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “ướp”. Gia vị dùng để ướp có nhiều phiên bản khác nhau và đây là một cách ướp nhanh và mùi vị khá lạ.
Trong cờ-lip này đầu bếp đã dùng dấm hoa quả và nước tương để cân bằng a-xít khi nấu, thịt gà thành phẩm được dùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều hợp.
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Số suất ăn: 4
Món ăn: Asian
Mục lục
Nguyên liệu:
60ml dầu oliu hoặc dầu thực vật
1 con gà vừa (khoảng 2 kg) cắt thành 8 miếng
6 nhánh tỏi
Muối, hạt tiêu tươi giã nhỏ
3 lá thơm
60ml nước tương
60ml dấm hoa quả
180ml nước luộc gà
Thực hiện
Bước 1: Pha chế thân gà thành 8 miếng. Ninh các phần còn lại thành nước để dùng sau này.
Bước 2: Nêm thịt với muối, tiêu đều khắp các mặt.
Bước 3: Đặt chảo gang bít tết lên bếp để to lửa, đổ dầu vào chờ cho nóng, bỏ thịt vào chiên 2 mặt cho tới khi nó chín vàng đẹp mắt.
Bước 4: Giã tỏi nhỏ, bỏ vào chảo đang chiên thịt. Cho thêm nước tương, dấm, nước hầm gà cùng với lá thơm. Đậy vung lại om nhỏ lửa khoảng 30 phút.
Bước 5: Cứ sau 20 phút, lại lật miếng thịt một lần.
Bước 6: Món thịt gà hoàn thành chuẩn nhìn nó vàng đậm đều đẹp mắt và láng bóng.