Nhiệt Kế Nấu Ăn Loại Nào Tốt? Đánh Giá Top 6 Nhiệt Kế Nấu Ăn Hot Nhất!
Bạn không thể biết được liệu thực phẩm đã được nấu chín hoàn toàn hay chưa bằng thị giác, khứu giác và thậm chí là vị giác. Có thể trong một số trường hợp có thể bạn nhận biết được, nhưng để khẳng định chắc chắn thì nhiệt kế nấu ăn là cách duy nhất để đảm bảo thực phẩm được nấu ở nhiệt độ thích hợp, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại. Bởi vậy, người đầu bếp rất cần đến sự trợ giúp của một chiếc nhiệt kế nấu ăn chất lượng chuyên nghiệp. Bạn có biết nhiệt kế nấu ăn loại nào tốt? Đâu là loại nhiệt kế chất lượng, xứng đáng để bạn đầu tư?
Nhiệt kế nấu ăn loại nào tốt?
Mục lục
Tìm hiểu chung về nhiệt kế nấu ăn
Nhiệt kế nấu ăn là thiết bị để chúng ta biết chính xác nhiệt độ của thực phẩm khi được nấu. Thông thường nhiệt kế nấu ăn sẽ có một đầu dò kim loại với đầu nhọn để xâm nhập vào bên trong của thực phẩm và có màn hình hiển thị nhiệt độ để người sử dụng theo dõi nhiệt độ trong thời gian nấu. Với chỉ số nhiệt độ được hiển thị, người dùng biết được nhiệt độ đang nấu đã đạt đến ngưỡng an toàn và cần thiết hay chưa. Mỗi loại thực phẩm có nhiệt độ an toàn khác nhau, chính vì vậy chúng ta cần căn cứ và nhiệt kế để cung cấp mức nhiệt vừa đủ.
Nhiệt kế nấu ăn đảm bảo cho nhiệt độ bên trong tối thiểu an toàn để tránh tình trạng vi sinh vật có hại có trong thực phẩm sống vẫn tồn tại gây ngộ độc thực phẩm khi sử dụng. Nhiệt kế nấu ăn cũng rất cần thiết sau khi thức ăn được nấu chín để đảm bảo nhiệt độ của món ăn không rơi vào “vùng nguy hiểm”.
Nhiệt kế nấu ăn loại nào tốt? Top 6 nhiệt kế nấu ăn hot nhất hiện nay
Trên thị trường có vô vàn mẫu mã các loại nhiệt kế nấu ăn đến từ các thương hiệu khác nhau. Do có quá nhiều sự lựa chọn, người tiêu dùng hoang mang không biết nhiệt kế nấu ăn loại nào tốt? Thấu hiểu điều đó, Chefstore giúp bạn đọc lý giải vấn đề về “Nhiệt kế nấu ăn loại nào tốt?” bằng những loại nhiệt kế nấu ăn hàng đầu sau đây:
1. Nhiệt kế nấu ăn Taylor 9840RB
Nhiệt kế nấu ăn Taylor 9840RB
Nhiệt kế nấu ăn Taylor 9840RB là một trong những sản phẩm nhiệt kế nấu ăn hàng đầu thị trường với khả năng cung cấp kiểm tra nhiệt độ nhanh và độ chính xác cao nhất. Có thể nói đây là sản phẩm nhiệt kế hoàn hảo cho câu hỏi “Nhiệt kế nấu ăn loại nào tốt?”. Thân của nhiệt kế Taylor 9840RB làm từ thép không gỉ cao cấp và được thiết kế tiện lợi để chạm đến được điểm chính xác, tâm của thực phẩm cần đo nên bạn có thể dùng để đo những miếng thịt dày hoặc đo thức ăn được nấu ở đáy nồi sâu.
Màn hình LCD của nhiệt kế Taylor 9840RB giúp người sử dụng đọc số đo nhiệt độ hiển thị một cách dễ dàng. Bên cạnh đó nhiệt kế này còn được trang bị nắp cao su để bảo vệ màn hình khi không cần dùng đến.
Ngoài ra nhiệt kế Taylor 9840RB được trang bị nút bật và tắt thủ công cho phép người sử dụng điều khiển theo ý muốn và tắt khi không sử dụng nữa.
Đặc tính nổi bật của nhiệt kế Taylor 9840RB
- Sản phẩm được thiết kế bao chống nước và tránh va đập để đảm bảo tuổi thọ trong trường hợp nhiệt kế rơi vào nước và rơi từ độ cao lớn.
- Trang bị đầu dò dài đế 2,3mm, thân dài 117mm lý tưởng để đo nhiệt độ của các loại thực phẩm mềm và mỏng.
- Có hộp hứa đi kèm tiện lợi.
- Chuẩn bị đầy đủ pin trong thiết bị với tính năng tự ngắt khi không sử dụng tiết kiệm pin.
- Phạm vi nhiệt độ đo: Nhiệt kế Taylor 9840RB có thể đo chính xác từ -40 độ C đến 150 độ C, độ chính xác là chênh lệch khoảng 1 độ C +/- 1 độ C.
2. Nhiệt kế nấu ăn hiển thị kỹ thuật số Taylor 3519 FDA
Sản phẩm nhiệt kế Taylor 3519 FDA có độ phân giải 0,1 độ F, phát hiện những thay đổi nhỏ nhất về nhiệt độ
Nhiệt kế nấu ăn Taylor 3519 FDA là nhiệt kế hiển thị kỹ thuật số linh hoạt cho mọi thực phẩm. Nhiệt kế Taylor 3519 FDA thể hiện kết quả chính xác và rõ ràng trên màn hình hiển thị. Một đặc điểm nổi bật là nhiệt kế nấu ăn thông minh này cho phép hiển thị cả nhiệt độ F và nhiệt độ C nên rất tiện lợi.
Sản phẩm nhiệt kế Taylor 3519 FDA có độ phân giải 0,1 độ F, phát hiện những thay đổi nhỏ nhất về nhiệt độ. Nhiệt kế có thể đo được nhiệt độ từ -40 độ F cho đến 450 độ F, khả năng chính xác là chênh lệch 2 độ F +/- 2 độ F. Nhiệt kế này thích hợp sử dụng với công việc nhà bếp, quán cà phê, tiệm bánh,...
Đặc tính nổi bật của nhiệt kế Taylor 3519 FDA
- Mũi ghim dài 1,5mm, chiều dài thanh ghim 81mm tuân thủ đề xuất của FDA.
- Thiết kế hình bút rất dễ cầm kèm theo màn hình kỹ thuật số lớn với kích thước 13mm hiển thị kết quả rõ ràng.
- Sản phẩm được thiết kế chống nước và khả năng kháng khuẩn cao thích hợp sử dụng trong môi trường thực phẩm lỏng và ướt.
- Khả năng đo và hiển thị nhiệt độ nhanh chóng trong tức khắc.
- Đầu dò bằng kim loại dài 81mm rất thích hợp đo thực phẩm lỏng, tảng thịt dày, thực phẩm chứa trong nồi sâu.
- Thiết kế bao bọc kín hoàn toàn đảm bảo độ an toàn trong trường hợp nhiệt kế rơi vào nồi nước.
- Trang bị nút bật tắt giúp điều khiển dễ dàng, tắt nhiệt kế khi không dùng đến.
- Màn hình trang bị 2 đơn vị đo để hiển thị là độ C và độ F.
3. Nhiệt kế nấu ăn Taylor 1470 FS
Nhiệt kế nấu ăn Taylor 1470 FS có tính linh hoạt cao khi có thể đáp ứng được nhu cầu đo của các thực phẩm cả nóng và lạnh.
Nhiệt kế nấu ăn Taylor 1470 FS là sản phẩm nhiệt kế đến từ thương hiệu Taylor USA - Thương hiệu hàng đầu về nhiệt kế và đồng hồ nhà bếp, thiết bị điện tử cho các dịch vụ về ẩm thực. Đến từ một thương hiệu uy tín nên nhiệt kế nấu ăn Taylor 1470 FS đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của Mỹ. Đây là một sản phẩm nhiệt kế đáng tiền, thích hợp đo cả nhiệt độ nóng và lạnh.
Đặc tính nổi bật của nhiệt kế nấu ăn Taylor 1470 FS
- Nhiệt kế nấu ăn Taylor 1470 FS có tính linh hoạt cao khi có thể đáp ứng được nhu cầu đo của các thực phẩm cả nóng và lạnh.
- Sản phẩm được trang bị chuông báo thời gian và nhiệt độ, bộ đếm thời gian lên đến 24 giờ. Khi đạt đến nhiệt độ mong muốn hoặc khi thời gian hẹn đã qua thì nhiệt kế sẽ phát ra âm thanh thông báo.
- Dây silicon dài 122cm chịu nhiệt và đầu dò được ghim vào thực phẩm kích thước 134mm x 155mm đạt tiêu chuẩn khuyến nghị của FDA cho phép người dùng theo dõi nhiệt độ mà không cần phải mở lò.
- Nhiệt kế trang bị màn hình LCD lớn để hiển thị nhiệt độ, bộ hẹn giờ và nhiệt độ được cài đặt.
- Sản phẩm đã bao gồm 2 pin AAA để thuận tiện cho việc vận hành và sử dụng.
4. Nhiệt kế nấu kẹo dầu chiên Taylor 5983N
Nhiệt kế nấu kẹo dầu chiên Taylor 5983N là sản phẩm nhiệt đến đến từ thương hiệu sản xuất nhiệt kế nhà bếp hàng đầu thế giới - Taylor. Đây là sản phẩm vô cùng cần thiết để kiểm tra chính xác nhiệt độ của hỗn hợp nước đường.
Đặc tính nổi bật của nhiệt kế nấu kẹo dầu chiên Taylor 5983N
- Nhiệt kế được thiết kế hình mái chèo cho phép người dùng dễ dàng theo dõi hiển thị nhiệt độ.
- Phạm vi nhiệt độ có thể đo là từ 37 độ C đến 205 độ C (tương đương 100 đến 400 độ F). Độ chính xác khoảng trên dưới 0,5 độ C (tương đương 1,2 độ F).
- Sản phẩm có khung được làm từ thép không gỉ cao cấp, thiết kế tay cầm cách nhiệt đi kèm với vòng treo để dễ dàng bảo quản.
5. Nhiệt kế nấu ăn ThermoWorks ThermoPop 2
Nhiệt kế nấu ăn ThermoPop 2 là sản phẩm nhiệt kế nấu ăn được nhiều người dùng sử dụng bởi chất lượng tốt. Theo hãng quảng cáo và theo đáng giá của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm, nhiệt kế ThermoPop 2 có khả năng chống thấm nước và được thiết kế thích hợp cho cả người dùng tay phải và tay trái.
Nhiệt kế nấu ăn này có thể đọc được nhiệt độ từ -58 độ F cho đến 572 độ F và có khả năng chuyển đổi giữa độ C và độ F. Màn hình hiển thị của ThermoPop 2 có các chữ số lớn và tự động xoay theo 4 hướng giúp bạn nhìn được số đo chính xác dưới mọi góc độ. Tuy nhiên khả năng hiển thị nhiệt độ của nhiệt kế nấu ăn này không được nhanh nhất nhưng đảm bảo vẫn đáp ứng được nhu cầu nhà bếp.
6. Nhiệt kế Lavatools Javelin Pro Duo
Nhiệt kế Lavatools Javelin Pro Duo cũng là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn mua. Trong thí nghiệm về nhiệt kế nấu ăn thì nhiệt kế Lavatools Javelin Pro Duo đạt nhiệt độ đo nhanh hơn so với ThermoPop. Nhiệt kế Lavatools Javelin Pro Duo được trang bị thêm một số đặc tính như tạo tiếng báo bíp khi đạt nhiệt độ ổn định, nút giữ số đọc và khả năng theo dõi nhiệt độ tối đa.
Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế nấu ăn
Nhiệt kế nấu ăn là dụng cụ quen thuộc và cần thiết nhưng không phải ai cũng nắm bắt được cách sử dụng nhiệt kế nấu ăn đúng chuẩn để đo được nhiệt độ chính xác nhất của thực phẩm. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng nhiệt kế nấu ăn đúng chuẩn, đơn giản, cụ thể được áp dụng với việc đo nhiệt độ món thịt:
Bước 1: Kiểm tra nhiệt kế
Đặt nhiệt kế vào thùng chứa đầy đá và nước và đợi 20 giây để đọc nhiệt độ hiển thị. Nếu nhiệt độ trên màn hình hiển thị là 32 độ F (hoặc 0 độ C), nhiệt kế đã được hiệu chỉnh chính xác và sẵn sàng để sử dụng. Nếu nhiệt kế không đạt đến nhiệt độ thích hợp, quá trình hiệu chuẩn sẽ bị tắt và bạn có thể cần phải hiệu chỉnh lại theo hướng dẫn sử dụng hoặc mua nhiệt kế mới.
Bước 2: Kiểm tra nhiệt độ trong quá trình nấu
Việc lấy thực phẩm ra khỏi nguồn nhiệt như lò nướng, bếp nấu hoặc vỉ nướng để đo nhiệt độ có thể dẫn đến kết quả sai lệch. Bạn hãy đưa nhiệt kế trực tiếp vào thịt khi nấu trên nguồn nhiệt để có kết quả chính xác, sau đó lấy nhiệt kế ra khỏi thực phẩm sau khi kiểm tra nhiệt độ.
Bước 3: Đặt nhiệt kế vào sâu bên trong thực phẩm
Đặt đầu dò vào tâm của thực phẩm để đo được nhiệt độ chính xác nhất
Để đo nhiệt độ của một miếng thịt lớn, bạn hãy đưa đầu dò nhiệt kế xuyên qua giữa phần dày nhất của miếng thịt đến tâm miếng thịt, tránh đo vào xương, mỡ hoặc xương sụn. Để nhiệt kế nguyên tại một vị trí trong khoảng 10 giây để ghi nhận nhiệt độ.
Bước 4: Đọc nhiệt độ được hiển thị
Sau khi đo nhiệt độ trên nhiệt kế kỹ thuật số, hãy kiểm tra chỉ số nhiệt độ đo được để xác định độ chín của thực phẩm. Nếu nhiệt độ chưa đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ an toàn tối thiểu thì bạn hãy tiếp tục nấu và theo dõi nhiệt độ thực phẩm cho đến khi đạt được nhiệt độ cần thiết.
Xem thêm: Chảo gang nấu món gì ngon? Những lưu ý khi sử dụng chảo gang
Chefstore đã giải thích cho bạn biết tầm quan trọng của việc sử dụng nhiệt kế trong nấu ăn và gợi ý cho bạn những mẫu nhiệt kế nấu ăn loại nào tốt qua thông tin chi tiết trên bài viết. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được sản phẩm nhiệt kế nấu ăn phù hợp, chất lượng chuyên nghiệp để bạn đạt được thành quả chuyên nghiệp nhất.