Mẹo Vặt Giúp Bạn Trở Thành Ngôi Sao Trong Bếp

Chỉ với những mẹo vặt này thôi chắc chắn bạn sẽ trở thành một ngôi sao trong bếp mà chẳng cần phải nấu được những món đỉnh cao của nhà hàng 5 sao đâu!

1. Bóc vỏ tỏi dễ dàng

Để lột vỏ củ tỏi dễ dàng mà không bị bắn tung tóe là hãy cho cả củ vào lò vi sóng, bật mức nhiệt cao, đặt thời gian 20 giây. Khi lấy ra, vỏ của nó được lột dễ hơn ăn kẹo.

2. Gọt vỏ gừng nhanh

Khi bạn còn đang loay hoay với những củ gừng vì chưa biết sẽ phải cạo lớp vỏ đi như thế nào thì hãy dùng cạnh của chiếc thìa là cách dễ nhất để cạo sạch lớp vỏ củ gừng.

3. Nướng cá trên các lát chanh

Có thể mới đầu bạt sẽ khá ngạc nhiên với cách làm này nhưng nó lại mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc đấy. Cá có xu hướng bám dính lên vỉ khi nướng và có thể bị vỡ nát. Để tránh hiện tượng này, hãy chuẩn bị các lát chanh rồi đặt lên vỉ nướng, sau đó đặt các miếng cá lên trên lát chanh. Cách làm này không những chấm dứt tình trạng cá bị bám vào vỉ mà khi ăn còn có thêm vị thơm của chanh trong nó nữa.

Hoặc trong gian bếp của bạn có sẵn một chiếc chảo gang thì hãy dùng để nướng bằng cách này luôn, đảm  bảo cá ngon và không bị khô chút nào.

4. Làm nóng bánh pizza

Bánh pizza mà phải làm nóng lại chắc chắn sẽ chẳng bao giờ còn ngon như lúc mới ra lò vì khi đó chúng đã bị khô. Cách tốt nhất để làm nóng lại nó là đặt thêm 1 cốc nước vào trong lò vi sóng khi phải hâm nóng lại bánh. Cách làm này sẽ hạn chế bánh bị khô đấy.

5. Dùng 2 cái đĩa để bổ đôi cả đống cà chua bi chỉ duy nhất với một lần cắt

Nếu bạn chuẩn bị làm món sa-lát với cả đống cà chua bi thì hãy chuẩn bị 2 chiếc đĩa và 1 con dao sắc để làm theo cách đơn giản này nhé.

6. Để chuối không bị nhanh chín quá

Dùng giấy bóng quấn kín phần cuống của nải chuối sẽ giúp nó không bị chín nhanh

7. Vớt vỏ trứng bị vỡ siêu nhanh

Nếu chẳng may khi đập trứng bị mảnh của vỏ rơi vào thì dùng luôn miếng vỏ trứng để dễ dàng vớt các mảnh kia ra nhé

8. Cách để nướng chả không bị khô

Các miếng chả băm thường bị khô khi nướng. Để giúp chúng mềm và ẩm bên trong, hãy đặt một  viên đá nhỏ vào giữa miếng thịt khi nướng trên vỉ.

9. Để nướng bánh không bị dính vỏ

Lót chéo 2 tấm giấy nến/hoặc giấy bạc bên trong khuôn làm bánh Brownies và bánh mì sẽ giúp lấy ra khỏi khuôn dễ dàng khi bánh chín.

Trước khi cho bột vào, hãy trải dưới đáy khuôn 2 tờ giấy nến (hoặc giấy bạc). Một cái theo chiều dọc, một cái chiều ngang. Hãy để các mép đầu của giấy thò lên trên thành khuôn. Các mép này sẽ được sử dụng giống như cánh tay để kéo bánh lên mà không làm nát chúng.

10. Xử lý nhanh khi gà nướng quá thời gian bị khô

Nếu chẳng may món gà quay của bạn bị nướng quá, hãy đổ chút nước luộc gà ấm lên trên nó. Nước luộc gà đang ấm sẽ làm cho món gà quay đỡ bị khô.

11. Cần làm lạnh bia hay nước ngọt nhanh

Để lon nước ngọt hay lon bia nhanh lạnh, hãy cuốn quanh nó với miếng giấy ẩm rồi cho vào tủ lạnh

12. Giữ cho bánh không bị cứng

Dùng hũ thủy tinh thêm vào lọ đựng bánh cookie một miếng táo sẽ giúp cho bánh luôn luôn mềm ẩm xốp và không bị cứng nhé.

Trên đây là những mẹo vặt giúp bạn “tỏa sáng” mỗi khi vào bếp. Hãy lưu lại những chia sẻ trên chắc chắn sẽ có lúc bạn cần dùng đến.