Món Lườn Gà Sốt Kem & Nấm
Mục lục
Nguyên liệu
2 củ hẹ nhỏ
1 quả ớt chuông xanh
1 quả ớt chuông đỏ
2 miếng ức gà (lọc bỏ da)
4 thìa canh bơ (60g)
2 thìa canh rau kinh giới khô (hoặc tươi)
1 nhánh tỏi
6-8 củ nấm mỡ (cỡ to)
1 thìa canh bột mì all flour
1/3 cốc rượu Marsala
1 cốc nước sốt gà
1/3 cốc heavy cream
15 gram mì Ý tươi fettuccine pasta (hoặc khô)
Thực hiện
Bước 1: Luộc mì trước, cho thêm vào chút xíu muối khi nó vừa sôi. Nếu bạn dùng mì khô thì nhớ bổ xung thêm chút nước ngay khi nó sôi.
Bước 2: Bóc vỏ và băm nhỏ hẹ. Thái thành sợi mỏng 2 quả ớt chuông.
Bước 3: Lọc bỏ da gà và thái thành miếng nhỏ. Cho vào nồi gang đúc thủ công 2 thìa canh bơ đun với lửa to, khi nó tan chảy thì cho thịt gà vào, cho tiếp rau kinh giới, tỏi, rắc thêm chút muối rồi trộn đều. Nấu trong khoảng 2 phút (để thịt không bị chín) rồi đổ ra đĩa.
Bước 4: Cho thêm bơ vào nồi, cho tiếp nấm cùng với hẹ vào nồi. Đun khoảng 2 phút thì cho thêm ớt chuông. Đảo đều lên và nấu tiếp khoảng 1 phút thì cho thêm bột mì, đun tiếp một phút nữa.
Bước 5: Cho thịt gà trở lại nồi cùng với cốc rượu vang marsala, cho thêm nước suýt và kem tươi. Trộn đều lên, nêm thêm muối & hạt tiêu nếu cần. Đun nhỏ lửa khoảng 2 phút
Bước 6: Cho mì vào nồi nước luộc trong 1 – 2 phút. Đợi cho nó róc hết nước thì gắp ra đĩa. Múc thịt gà đặt lên trên mì. Trang trí thêm với lá kinh giới tươi nếu thích. Có thể cho thêm cả mùi tây bạn nhé
Lưu ý: Món thịt gà sốt nấm ăn cùng cơm cũng rất tuyệt.