Đùi Gà Om Nước Sốt Kem Bơ Chanh
Món này được hoàn thiện bởi chính tên gọi của nước sốt nấu nó. Vì vậy bạn cần lưu ý đến phần chế nước sốt.
Đùi gà nướng trong lò ngập trong nước sốt kem bơ và chanh. Ớt bột sẽ ngấm sâu vào bên dưới lớp da. Lại được nướng cùng rau cải chân vịt sẽ làm cho món này có mùi vị đặc trưng: vị ngậy của bơ-pho mai, hơi cay của ớt lại thêm vị chua nhè nhẹ của chanh nữa… khi mà nước sốt được hấp thụ vào bên trong phần thịt.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 40 phút
Số suất được phục vụ: 2
Mục lục
Nguyên liệu
4 đùi gà (gợi ý để nguyên xương)
120g pho-mai Parmesan nạo nhỏ
2 thìa canh bơ
Vài cành xạ hương tươi hoặc 1 thìa cà phê xạ hương khô
240ml nước luộc gà
3 nhánh tỏi
600g rau chân vịt
Muối tiêu
1 thìa canh ớt bột paprika
1 quả chanh vàng
240ml kem heavy cream
Thực hiện
Bước 1: Bật cho nóng lò trước đến 400°F – 200°C.
Bước 2: Cho đùi gà vào tô trộn
Bước 3: Cho muối tiêu và ớt bột vào và dùng tay trộn kỹ (nhớ rửa tay sạch trước và sau khi trộn).
Bước 4: Cho bơ vào nồi gang và làm cho nó nóng chảy tại mức nhiệt vừa phải.
Bước 5: Nhẹ nhàng cho thịt gà vào nồi, đặt mặt có da xuống trước và chiên cho đến khi lớp da gà vàng đều đẹp mắt.
Bước 6: Cho thêm cành xạ hương
Bước 7: Tiếp đến lật mặt thịt và tiếp tục chiên cho nó trở lên vàng rộm (khoảng 3 – 4 phút mỗi mặt).
Bước 8: Gắp thịt gà ra bỏ vào tô có sẵn nước cốt chanh.
Bước 9: Giã tỏi cho vào nồi để mức lửa nhỏ, trộn đều tay
Bước 10: Đổ nước luộc gà vào nồi
Bước 11: Vắt tiếp nước cốt chanh.
Bước 12: Tiếp đến cho kem
Bước 13: Tiếp đến cho pho-mai nạo vào nồi.
Bước 14: Cho rau cải chân vịt vào và trộn đều toàn bộ hỗn hợp.
Bước 15: Cho lại thịt gà vào nồi, nhớ là mặt có da lại ở phía trên.
Bước 16: Om lửa nhỏ cho đến khi nó sôi lăn tăn thì mở lò cho cả nồi vào, đặt mức nhiệt 400°F – 200°C và đun trong khoảng 25 phút.
Bước 17: Tắt lò, lấy nồi ra ngoài, cho thịt nghỉ khoảng 10 phút rồi hãy thưởng thức. Đặt miếng đùi gà lên trên rau cải chân vịt và tưới nước sốt nhé.
Lưu ý: Nếu bạn nhận thấy nước sốt có vẻ loãng thì chắt bớt nước ngay khi đang còn trên bếp đi nhé.