Tiết lộ 4 cách nấu ăn sở trường bằng chảo gang

Chỉ với chiếc chảo gang nhưng bạn có thể làm được rất nhiều món ăn, bạn biết không? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 4 cách nấu ăn sở trường bằng chảo gang bò né khiến bạn không ngờ.

Nếu ai đã và đang sử dụng chảo gang thì biết rằng, trở ngại lớn nhất của chảo gang là trọng lượng thế nhưng ai cũng đều biết nấu ăn bằng chảo gang tạo nên những món cực kỳ xuất sắc.

Chiên áp chảo bằng chảo gang

  • Loại chảo phủ chất chống dính thường giúp cho thực phẩm dễ dàng tách rời nhưng vì chúng được khuyến cáo không đun nấu tại mức nhiệt cao nên đĩa thức ăn sẽ không thể trở lên có màu nâu sậm bắt mắt. Muốn chúng có màu nâu đậm & giòn thì bạn phải dùng chảo inox (loại không phủ chống dính) và nấu với mức nhiệt cao, thế nhưng khi đó miếng thức ăn sẽ bị bám dính vào đáy chảo rất khó chịu.
  • Còn với chảo gang, bạn có thể vô tư đun nấu với bất cứ mức nhiệt nào để miếng thịt vàng đều đẹp mắt mà hoàn toàn không bị bám dính tí nào. Và nếu bạn muốn làm món steak theo cách một nửa công đoạn trên bếp – một nửa công đoạn bỏ trong lò thì chiếc chảo gang là lựa chọn xứng đáng.

Nướng thức ăn trong lò bằng chảo gang

  • Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng chảo gang hoàn toàn có thể sử dụng để nướng thức ăn trong lò.
  • Chảo gang thường dày, nặng nên tích nhiệt tốt chẳng khác gì một chiếc lò thứ hai, nhiệt phân bố đều các điểm giúp thức ăn chín đều, chín nhanh, vỏ ngoài có màu nâu sô-cô-la đẹp mắt & giòn nhưng bên trong miếng thịt không bị khô, vẫn mọng nước.
  • Bởi vậy bạn nên dùng chảo gang chiên qua trên bếp rồi cho cả chảo vào trong lò nướng. Khi thức ăn đã chín, mang cả chảo đặt trực tiếp trên bàn. Đừng e ngại việc làm này không đẹp mắt, bởi ngay trong các nhà hàng sang trọng tại Mỹ cũng đang thịnh hành kiểu phục vụ như này đấy.

Om hầm thịt bằng chảo gang

  • Bí mật cho các món om hầm  – đặt mức nhiệt nhỏ nấu chậm với chút nước bên trong – đó là cách duy trì lửa nhỏ. Chảo gang sẽ giúp giữ nhiệt độ ổn định & đều, thậm chí chỉ với mức nhiệt rất nhỏ. Đây quả là nhiệm vụ thích hợp của chảo gang với món thỏ thỏ miso, sườn cừu non hay bò hầm.

Chiên rán bằng chảo gang

  • Để có đĩa thức ăn chiên giòn thì có lẽ chẳng loại vật liệu nào có thể đánh bại vật liệu gang bởi vì nó duy trì mức nhiệt ổn định ngay cả lúc thực phẩm được bỏ vào trong chảo dầu. Kết quả cho thấy mặt ngoài của miếng thức ăn nhanh chóng được săn giòn trong khi bên trong hấp thu rất ít dầu. Bạn nên chọn chiếc chảo có mặt đáy đủ to cho phép chúng ta nấu được nhiều thực phẩm cùng lúc mà lại không bị quá trật trội khi đảo xào di chuyển thực phẩm.

(4) cách nấu ăn bằng chảo gang được chia sẻ bên trên chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người mở mang thêm kinh nghiệm. Hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm hàng ngày với 1 trong 4 cách nấu ăn này.