Cách Làm Bánh Sô Cô La Brownies Ngon Tuyệt
Bánh sô cô la brownie là một loại bánh ngọt cổ điển và có nguồn gốc từ nước Anh từ đầu thế kỷ 20. Loại bánh này từ màu sắc đến hương vị đều gắn liền với chocolate nên nhắc đến bánh brownie là người ta nghĩ đến mùi vị socola. Chính vì thế mà tên bánh là Brownies (nghĩa là màu nâu) tượng trưng cho màu của socola.
Bánh socola brownie có kích thước nhỏ, vuông vắn, mềm, khi ăn có vị hơi đắng của socola, vị ngọt của đường và mùi thơm nhẹ của bột bánh.
Chuẩn bị khuôn 20 cm
Mục lục
Nguyên liệu
1.Phần Chocolate Fudge Brownies:
120g bơ nhạt, làm chảy
120g đường
1 thìa cà phê vanilla tinh chất
2 quả trứng
120g bột mì đa dụng
80g bột cacao
1/4 thìa cà phê baking powder
1/4 thìa muối
120g hạt óc chó, thái vụn
2.Phần Eggnog Creamcheese:
220g creamcheese
4 thìa canh đường
2 lòng đỏ
2 thìa canh sữa tươi
2 thìa canh rượu Rum
1/2 thìa cà phê vanilla tinh chất
1/2 thìa cà phê bột quế
1/2 thìa cà phê bột nutmeg
3. Làm sốt Rasbeprry
100g quả raspberry tươi
50g đường
Thực hiện
– Lót giấy nướng vào khuôn bánh cao lên toàn bộ thành của khuôn vuông. Bật lò ở 178 độ C
– Cho bơ, đường và vani vào tô trộn, đánh máy ở tốc độ thấp (khoảng 3 phút) cho đường tan hết. Cho tiếp trứng vào đánh nhuyễn.
– Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột cacao, baking powder và muối trong một tô khác, sau đó cho bơ vào hỗn hợp này, tiếp tục trộn nhuyễn. Cuối cùng, dùng phới để trộn hạt óc chó vào cho đều rồi đổ vào khuôn, dàn phẳng đều.
– Trong một tô khác, đánh creamcheese với đường cho nhuyễn mượt. Cho tiếp lòng đỏ vào đánh cho quyện nhuyễn. Tiếp tục cho sữa tươi, rượu rum, vanilla, bột quế, bột nutmeg vào đánh đều. Đổ hỗn hợp creamcheese này lên trên hỗn hợp brownies, dàn phẳng đều.
– Cho khuôn bánh vào lò nướng, thời gian nướng 35-45 phút. Lấy bánh ra, để nguyên bánh trong khuôn cho nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh lạnh vài tiếng lúc đó đem ra cắt, bánh lúc này ăn là ngon nhất.
– Nếu muốn làm sốt raspberry sauce để ăn kèm, cho raspberry cùng đường vào nồi và đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết, quả raspberry chín mềm là được. Để nguội hẳn rồi đem rưới lên trên miếng brownies để ăn cùng.