Món Mì Sốt Kem Lasagna

Thời gian thực hiện: 1 tiếng 15 phút

Thời gian thực nấu: 30 phút

Số suất ăn được phục vụ: 4 – 6 người

Mức độ phức tạp: dễ làm

NGUYÊN LIỆU

Muối kosher (muối ăn kiêng) và hạt tiêu tươi xay nhỏ

Một gói mì Lasagna trọng lượng 450 gram (được bóp nhỏ)

(3) thìa canh bơ không muối (bơ nhạt)

(3) thìa canh bột mì

(2) thìa canh lá húng tây băm nhỏ

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Bật lò cho nóng trước ở nhiệt độ hơn 200 độ C.

Đun sôi mì Lasagna trong nồi nước muối to theo các hướng dẫn ghi trên bao bì cho đến khi mì chín nhưng
vẫn có độ cứng . Vớt ra để một lúc cho róc nước và nguội.

Đun cho bơ tan chảy trong 1 chiếc nồi nhỏ. Khi thấy bọt đã lắng xuống bớt thì bỏ bột mì vào và khuấy đều khoảng một phút cho tới khi sánh đặc. Cho thêm lá húng tây và trộn đều trong vài giây. Cuối cùng là đổ sữa vào và tiếp tục việc khuấy đều từ 5 đến 8 phút cho đến khi thành sốt kem sệt sệt. Trộn đều nước cốt chanh  với 1 thìa canh muối và hạt tiêu .

Đổ khoảng 120 ml nước sốt kem vào chảo gang Lodge (loại size 26cm hoặc 30cm). Cho 1/3 số mì vào chảo, bên trên rải 1 ca nhỏ thịt gà (đã xé nhỏ), một nửa miếng phô-mai ricotta, rắc thêm 1/ 3 số phô-mai vụn mozzarella rồi tưới 1 ca nhỏ nước sốt đều lên trên lớp phô-mai. Làm thêm tầng nữa với các thành phần như trên. Ở lớp mì tầng trên cùng chỉ cho phô-mai mozzarella và sốt kem. Sau đó cho chảo gang vào lò nướng khoảng 30 phút cho đến
khi nhìn phô mai có màu nâu và nổi bong bóng là được.