Tư Vấn Set Up Vật Dụng Phục Vụ Trên Bàn Ăn
Setup bàn ăn là một trong những kiến thức cơ bản đầu tiên và quan trọng nhất mà bất kỳ một nhân viên nhà hàng nào cũng đều phải biết như quan sát bát đĩa, ly cốc, dao thìa dĩa,…Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.
1. Số lượng dao thìa dĩa
Chủng loại tính trên số chỗ ngồi |
Nhà hàng trong khách sạn |
Nhà hàng quy mô khá/coffee shop |
Nhà hàng quy mô trung bình |
Teaspoon |
5 |
4 |
4 |
Dessert /Soup Spoon |
2 |
2 |
2 |
Tablespoon |
¼ |
¼ |
– |
Iced Drink Spoon |
1-1/2 |
1-1/2 |
1 |
A.D Coffee Spoon |
2 |
– |
– |
Bouillon Spoon |
2 |
2 |
2 |
Dinner Fork |
3 |
3 |
3 |
Dessert/Salad Fork |
1-1/2 |
1-1/2 |
– |
Dinner Knife |
2 |
2 |
2 |
B & B Knife |
1-1/2 |
1 |
– |
2. Liệt kê ly cốc cơ bản (tính cho số lượng chỗ ngồi)
Tiêu chuẩn dịch vụ của nhà hàng |
100 chỗ ngồi |
200 chỗ ngồi |
– Loại bình thường |
|
|
Ly cốc: 5 oz Juice |
12 dz |
24 dz |
Ly cốc 12 oz Iced Tea |
12 dz |
24 dz |
– Loại khá |
|
|
Ly cốc 5 oz Juice |
12 dz |
24 dz |
Ly cốc 12 oz Iced Tea |
12 dz |
24 dz |
Ly cốc 10 oz Water Goblet |
24 dz |
30 dz |
Ly cốc 5-1/2 oz Sherbet |
12 dz |
18 dz |
Ly cốc 4-1/2 oz Fruit Cocktail |
12 dz |
18 dz |
Ly cốc 6-1/2 oz Finger Bowl |
12 dz |
18 dz |
– Loại có chuẩn mực phục vụ cao |
|
|
Ly cốc 5 oz Juice |
12 dz |
24 dz |
Ly cốc 12 oz Iced Tea |
12 dz |
24 dz |
Ly cốc 10 oz Water Goblet |
18 dz |
24 dz |
Ly cốc 5-1/2 oz Low Sherbet |
12 dz |
18 dz |
Ly cốc 4-1/2 oz Fruit Cocktail |
12 dz |
24 dz |
Ly cốc 5-1/2 oz Champagne |
12 dz |
24 dz |
Ly cốc 4-1/2 oz Parfait |
12 dz |
18 dz |
Ly cốc 6-1/2 oz Finger Bowl |
12 dz |
18 dz |