Cách rã đông thực phẩm đúng cách

Cách rã đông thực phẩm
https://chefstore.vn/san-pham/phu-kien-nha-bep/nhiet-ke-nau-an-ket-hop-dong-ho-hen-gio-taylor-1470fs-439.html
Một trong những ví dụ phổ biến nhất về việc lạm dụng nhiệt độ theo thời gian trong nhà bếp là rã đông thực phẩm không đúng cách. Bạn có thể muốn để thực phẩm trên quầy để rã đông hoặc ngâm dưới nước nóng, nhưng những điều này khiến thực phẩm của bạn có nguy cơ rơi vào vùng nguy hiểm. Hãy sử dụng các phương pháp được Chefstore gợi ý để rã đông thực phẩm một cách an toàn:
Chuyển thực phẩm đông lạnh vào tủ lạnh 10-24 giờ trước khi nấu.
Đặt thực phẩm đông lạnh dưới vòi nước lạnh trong bồn rửa sạch.
Sử dụng cài đặt rã đông trên lò vi sóng.
Nấu từ đông lạnh, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ bên trong.
Nhiệt độ nấu ăn an toàn
Cùng với những lo ngại về vùng nguy hiểm, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo thực phẩm của mình đã đạt đến nhiệt độ bên trong an toàn trong ít nhất 15 giây trước khi chúng có thể được phục vụ và hãy sử dụng nhiệt kế nấu ăn khi nấu nướng. Dưới đây là hướng dẫn nhiệt độ cho một số thành phần phổ biến nhất:
 
Nấu ở nhiệt độ +74 độ C (165 độ F): Gia cầm, món nhồi, bất kỳ món ăn nào có chứa thực phẩm TCS đã nấu chín
Nấu ở nhiệt độ +68 độ C (155 độ F): Thịt xay, thịt được tẩm hương vị, trứng còn nguyên vỏ
Nấu đến +63 độ C (145 độ F): Hải sản, bít tết và sườn, thịt thú săn, thịt nướng
Nấu đến +57 độ C (135 độ F): Trái cây, rau, ngũ cốc, các loại đậu
Trở lại đầu trang
Ưu tiên hàng đầu của mọi nhà điều hành dịch vụ thực phẩm là giữ cho thực phẩm họ phục vụ an toàn khi tiêu dùng. Làm theo những lời khuyên quan trọng này và giúp nhân viên của bạn được chứng nhận xử lý thực phẩm sẽ đảm bảo rằng họ có kiến ​​thức để giữ thực phẩm ra khỏi vùng nguy hiểm, thực hiện hành động khắc phục và bảo vệ khách hàng khỏi các bệnh do thực phẩm.