Cách sử dụng dao bào đa năng đúng chuẩn, hiệu quả
Với những chị em nội trợ hay với những người yêu bếp, việc vào bếp chế biến những món ngon cho gia đình như một “công việc” và cũng như một “đam mê”. Để phục vụ cho công việc chế biến thực phẩm, chị em sắm sửa đủ các công cụ chuyên dụng để quá trình làm bếp trở nên đơn giản.
Một trong những “vũ khí” được chị em nội trợ yêu thích là dao bào đa năng - một vật dụng siêu tiện lợi cho việc làm bếp với loạt công dụng tuyệt vời. Cùng Chefstore tìm hiểu về cách sử dụng dao bào đa năng và “khai sáng” các công dụng bất ngờ của dao bào đa năng qua bài viết này bạn nhé!
Cách sử dụng dao bào đa năng bạn nên biết!
Mục lục
Dao bào đa năng là gì?
Dao bào đa năng là một vật dụng thông dụng trong căn bếp với chức năng cạo sát bề mặt thực phẩm để lấy đi lớp vỏ không sử dụng đến hoặc bào thực phẩm ra thành nhiều hình dạng.
Để phục vụ cho nhu cầu chế biến nhiều loại thực phẩm của khách hàng, các thương hiệu sản xuất dao bào đa năng ra mắt hàng loạt thiết bị dao bào đa năng với nhiều tính năng và hàng trăm mẫu mã khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm dao bào đa năng phù hợp với mong muốn và sở thích của mình.
Dao bào đa năng có nhiều hình dạng, kích thước
Những công dụng nổi bật của dao bào đa năng
Nạo vỏ thực phẩm
Công dụng đầu tiên và cũng alf công dụng tiêu biểu của dao bào đa năng được tất cả mọi người biết đến là nạo vỏ cho củ, quả. Với 2 lưỡi dao được thiết kế theo kiểu di động có thể dễ dàng điều chỉnh theo lực tay, chúng ta có thể sử dụng dao bào đa năng để nạo bỏ vở thừa củ quả một cách đơn giản.
Dao bào đa năng bào vỏ hoa quả
Bào nhuyễn thực phẩm
Dao bào đa năng còn được sử dụng để bào nhuyễn thực phẩm bởi những lỗ tròn nhỏ, có gai được thiết kế trên bề mặt dao bào. Thay vì phải chuẩn bị dao với thớt để băm hay chày để giã nát, chúng ta có thể sử dụng trực tiếp dao bào đa năng để xử lý nhanh gọn.
Dao bào đa năng bào nhuyễn cà rốt
Bào sợi thực phẩm
Dao bào đa năng được thiết kế các lỗ sắt trên bề mặt dao bào, các lỗ sắt này được tạo hình ống nhỏ để khi đưa thực phẩm vào sẽ tạo ra những hình dài giống như sợi mì. Bạn có thể lấy khoai tây, đu đủ, cà rốt để khám phá và thực hành ngay tính năng này.
Tuốt rau
Đây là một chức năng nghe “lạ” và ít người biết đến. Chức năng này được người sử dụng mặc định bỏ qua vì đích xác là chưa hề nghe đến. Với những lỗ nhỏ để bào nhuyễn thực phẩm, bạn có thể tuốt rau luôn với những lỗ này. Hãy đưa một càng rau ngót qua lỗ đó và kéo theo chiều xuôi, phần lá rau và phần cành đã được tách riêng ra một cách nhanh gọn lẹ rồi bạn!
Thái tạo hình
Phần lưỡi dao tạo hình rau củ được thiết kế ziczac hình bậc thang để người sử dụng có thể cắt củ quả với hình dáng lạ mắt. Nhìn những miếng củ quả được bày ra với hình dáng độc đáo này trông có vẻ thú vị và mang đến cảm giác lạ miệng hơn hẳn khi thái truyền thống.
Dao bào đa năng thái tạo hình dưa leo
Lấy mắt củ quả
Trên củ khoai tây thường thấy các mắt đen nhỏ và dao bào đa năng kiêm nhiệm luôn chức năng loại bỏ những lỗ đen này. Với thiết kế hình lỗ nhỏ gắn trên dao bào, dao bào đa năng dễ dàng gạt bỏ đi những lỗ đen kém thẩm mỹ trên dao.
Cách sử dụng dao bào đa năng đơn giản, không bị đứt tay
Sử dụng dao bào đa năng với đa công dụng không khó nếu bạn chịu khó tìm hiểu đúng tính năng của dao bào. Dưới đây là cách sử dụng dao bào đa năng được Chefstore chỉ ra:
Sử dụng lỗ nhỏ cạnh lưỡi dao
Như chúng tôi đã nói bên trên, lỗ nhỏ cạnh lưỡi dao bào dùng để loại bỏ mắt thừa trên củ quả. Với củ khoai tây, bạn đưa lỗ nhỏ này lại gần mắt khoai, dùng lực mạnh ấn xuống mắt và kéo lên là có thể lấy bỏ mắt khoai dễ dàng. Lưu ý là trong khi sử dụng cầm chắc củ và cầm chắc khoai để tránh đứt tay.
Sử dụng lỗ nhỏ răng cưa
Cách sử dụng lỗ nhỏ răng cưa
Lỗ nhỏ răng cưa có công dụng để bào nhuyễn thực phẩm và tuốt rau củ. Để bào nhuyễn thực phẩm ví dụ là gừng, bạn dùng tay không thuận cầm chắc dao và tay thuận cầm gừng di chuyển và ma sát trên bề mặt răng cưa của lỗ nhỏ, gừng vụ sẽ được rơi ra thông qua đầu lỗ nhỏ bên kia.
Để tuốt rau, bạn lấy cành rau xuyên qua lỗ nhỏ răng cưa, dùng tay kéo cho cành rau đi qua lỗ, bạn sẽ thấy phần lá rau và phần cành rau được tách riêng ra dễ dàng.
Sử dụng lưỡi dao gọt vỏ
Khi dùng dao bào đa năng để gọt vỏ củ quả, bạn dùng tay thuận cầm dao và tay không thuận cầm củ quả, các đầu ngón tay cầm củ quả gập khẽ lại. Dùng tay thuận cầm dao di chuyển theo chiều lên xuống, vỏ của củ quả sẽ rời ra theo hình sợi mỏng dài.
Sử dụng lưỡi dao cắt ziczac
Với lưỡi dao ziczac hình răng cưa, bạn đặt củ quả lên mặt thớt, dùng tay không thuận giữ của quả và tay thuận cầm dao dựng lên sao cho lưỡi dao ấn xuống bề mặt củ quả khiến củ quả được cắt rời ra với nhiều lát cắt. Lưu ý khi dùng chức năng này là bạn cần dùng lực, dứt khoát để tránh cắt vào tay.
Với những cách sử dụng dao bào đa năng trên, bạn có thể dễ dàng sử dụng dao bào đa năng chế biến loạt món ăn đạt cả hình thức và chất lượng cho gia đình của bạn.
Cách bảo quản dao bào đa năng hiệu quả
Vệ sinh dao bào đa năng sau khi sử dụng: Sau khi dùng dao bào đa năng để chế biến thực phẩm, bạn hãy rửa sạch dao bào với nước sạch sau đó dùng khăn lau khô và cất vào tủ đựng dao. Tránh việc sau khi sử dụng không rửa luôn khiến thực phẩm bám chặt vào lưỡi dao khó vệ sinh và có thể làm gỉ sét dao.
Không để dao bào tiếp xúc lâu với nước: Dao bào đa năng thường có lưỡi dao làm bằng thép, inox. Những chất liệu này có khả năng oxi hóa khi tiếp xúc lâu với nước nên hãy tránh để dao lâu trong nước để bảo quản dao luôn tốt bạn nhé!
Mài lưỡi dao thường xuyên và đúng cách: Không chỉ riêng các loại dao khác mới cần mài, dao bào đa năng với nhiều lưỡi dao nhỏ vẫn có thể mài được chỉ cần bạn khéo léo chút. Bạn hãy sử dụng gậy mài và đá mài, mài lưỡi dao bào đa năng nhẹ nhàng để lưỡi dao luôn sắc bén.
Không để dao bào đa năng ở nơi ẩm ướt: Tương tự như việc tránh để dao tiếp xúc lâu với nước vì hiện tượng oxy hóa, giá để dao bào cũng cần để nơi khô ráo, tránh những chỗ đọng nước gây hoen gỉ lưỡi dao.
Xem thêm: Cách bảo quản dao không bị gỉ
Kinh nghiệm mua dao bào đa năng tốt, chất lượng
Kinh nghiệm lựa chọn dao bào đa năng tốt
Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc kinh doanh dụng cụ nhà bếp với nhiều sản phẩm dao bào đa năng, Chefstore gửi bạn kinh nghiệm mua dao bào đa năng tốt, chất lượng:
Chọn dao bào đa năng có lưỡi dao sắc: Với đa chức năng thực hiện nhiều công việc khác nhau, lưỡi dao bào đa năng cần mỏng, sắc để có thể linh động sử dụng. Việc xem độ sắc của lưỡi dao bào là tiêu chí quan trọng để chọn lựa được một con dao tốt.
Chọn chất liệu lưỡi dao: Dao bào đa năng có nhiều chất liệu như: Thép, thép carbon, inox,... bạn cần chọn chất liệu cứng, chắc, chống gỉ sét để đảm bảo dao có thể sử dụng lâu dài.
Chọn dao có thiết kế chắc chắn: Thực hiện nhiều thao tác khác nhau với quá nhiều tính năng tổng hợp, dao bào đa năng buộc phải có thiết kế chắc chắn nhất để việc thực hiện thao tác được thuận lợi. Dao bào đa năng lỏng lẻo sẽ rất nhanh hỏng và không thực hiện được các chức năng cần thiết.
Xem thêm: Kinh nghiệm mua dao làm bếp hữu ích
Chefstore – địa chỉ mua dao chất lượng, uy tín hàng đầu
Chefstore tự hào là đơn vị kinh doanh dao bào đa năng chính hãng, chất lượng
Chefstore tự hào là đơn vị kinh doanh các sản phẩm nhà bếp hàng đầu được hàng loạt khách hàng, đối tác tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi mang đến cho các quý khách hàng những sản phẩm nhà bếp cũng như sản phẩm dao bào đa năng chất lượng đến từ những thương hiệu dao hàng đầu thế giới.
Hiện nay, các sản phẩm dao bào đa năng tại Chefstore đều có sẵn trên gian hàng tại Website của chúng tôi với đa dạng mẫu mã, giá cả để người tiêu dùng lựa chọn. Những sản phẩm dao chúng tôi kinh doanh đều cam kết:
- 100% hàng chính hãng từ thương hiệu uy tín
- Hàng nhập khẩu - Giá tốt
- Sản phẩm đầy đủ hóa đơn chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm
- Bảo hành theo đúng quy định của hãng
Trên đây, Chefstore gửi đến bạn những chức năng, cách sử dụng và địa chỉ mua dao bào đa năng uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang muốn mua một sản phẩm dao bào đa năng chính hãng - giá tốt, liên hệ ngay đến Chefstore để được tư vấn sản phẩm phù hợp!