Món Bánh Cuộn Fajitas Của Mehico
Chảo gang được làm bằng nguyên liệu dẫn nhiệt tốt, giữ nhiệt lâu. Đặc biệt là có lớp chống dính tự nhiên không độc hại tạo nên nhiều món ăn và hôm nay chefstore.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc thêm một món bánh cuộn Fajitas của Mehico cũng được làm từ chính chiếc chảo Logde này.
Mục lục
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nguyên liệu để tẩm ướp thịt bò
- (2) nhánh tỏi được băm nhỏ
- (¼) cốc (60ml) rau mùi được băm nhỏ
- Ớt xanh cay được băm nhỏ
- (½) quả chanh vắt lấy nước cốt
- Nguyên liệu làm nhân cho món Fajitas
- (2) quả ớt chuông được thái sợi
- (1) củ hành tây thái lát vòng
- (½) kg thịt bò flank steak (phần thịt được cắt ra từ phần ba chỉ xương và được lọc toàn bộ xương và sụn)
- Vỏ bánh Tortillas (được làm bằng bột mỳ hoặc bột ngô) đã được nướng nóng 2 mặt
Số người ăn: 4
Hướng dẫn cách làm
- Trộn đều tất cả gia vị (để tẩm ướp), ướp lên miếng thịt bò và để trong phòng mát khoảng 1 giờ (hoặc lâu hơn nếu để trong tủ lạnh) để cho gia vị ngấm kỹ vào thịt. Trước khi nấu, lau sạch lớp gia vị trên bề mặt rồi rắc chút muối lên
- Chuẩn bị 1 cái chảo gang /hoặc khay nướng, đặt lên bếp cho nóng trước 1 vài phút. Đổ chút dầu vào chảo, đợi cho nóng 1 phút. Cho thịt bò vào và chiên đều 2 mặt, mỗi mặt khoảng 3 phút để sao cho miếng thịt bò chín vừa (medium rare) hoặc kỹ hơn tùy thích. Nếu thấy chảo có nhiều khói, cho lửa nhỏ xuống.
- Gói kín miếng thịt bò trong tấm giấy bạc, chờ 5 phút. Trong thời gian đó, ta tiếp tục nướng nốt phần rau nguyên liệu để làm nhân, thêm dầu nếu cần, đảo đều tay để khỏi cháy
- Mở bao thịt ra, thái lát mỏng, cho vào đĩa cùng với rau. Rải vỏ bánh tortilla (đã nướng nóng 2 mặt) cho thịt, cùng với các loại rau, cuốn lại và chấm với sốt Guacamole / sốt blue cheese sauce / sốt Salsa (cay)
Cách làm sốt Guacamole ( sốt từ quả bơ )
- (2) quả bơ chín mềm được nghiền nát
- (1) quả ớt tươi băm nhỏ
- (1/2) củ hành tây băm nhỏ
- (1) quả cà chua bỏ hạt, băm nhỏ, muối, tiêu
- (2) thìa cà phê nước cốt chanh
- (1) thìa canh lá mùi ta được băm nhỏ
- (1) thìa canh dầu ô liu nếu thích
- Tất cả trộn đều và bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng ngay
Yêu cầu: sốt nhuyễn, có vị hơi ngậy béo, dậy mùi gia vị tiêu, hành, nhưng không ngán nhờ có chanh, cà chua.
Sốt pho-mát
- (150) gram pho-mát “xanh”: “Blue cheese” được đun nóng chảy trong nồi nhỏ.
- (50) gram sốt mayonnaise (mayonnaise bằng 1/3 hay 1/4 lượng cheese, tùy khẩu vị chua, vì xốt này chua)
- (2) nhánh tỏi băm nhỏ
- Mùi tây ( parsley ), hoặc lá hành loại nhỏ, thái nhỏ
- (2) thìa cà phê nước cốt chanh
- Muối, tiêu trắng
- Chút ớt bột nếu thích
- Tất cả trộn đều và bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng ngay
Yêu cầu: xốt mượt, béo ngậy, có mùi thơm của pho mát, mùi hơi chua của mayonnaise, thơm của tiêu, tỏi
Sốt Salsa (cay)
- Ớt đỏ + xanh mỗi thứ nửa trái, hành tây một củ
- Cà chua 3 quả vừa, bỏ hạt
- Tất cả thái hạt lựu
- Ớt tươi hai quả dài, băm nhỏ
- Vài nhánh tỏi, băm nhỏ
- Hạt tiêu
- Bỏ chút dầu ô liu, xào thơm hành, bỏ tiếp cà chua, nêm muối, đậy vung đun nhỏ lửa cho nhuyễn ( nếu thấy quá khô thì cho thêm chút nước).
- Bỏ tiếp ớt tươi + ớt ngọt, đun thêm một lúc đến khi thấy sốt thật mềm mượt.
Yêu cầu: Xốt hồng tươi, có mùi vị hơi hăng của ớt màu, thơm của hành, tiêu, tỏi, rất cay.
Nguyên liệu và các bước làm đã được chia sẻ chi tiết, hy vọng qua đây sẽ giúp bạn làm được món bánh cuộn Fajitas của Mehico để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!