Tổng hợp những thông tin về dao cắt xẻ thịt

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe và có thể đã từng sử dụng về dao cắt xẻ thịt.Tuy nhiên hiểu chính xác & đầy đủ chức năng của dao cắt sẻ thịt, cách chọn mua dao thế nào cho đúng mục đích sử dụng. Hãy cùng Chefstore tìm hiểu về dao cắt xẻ thịt, dao sơ chế thịt cá trong dưới bài viết sau đây nhé.

Đặc điểm của dao cắt xẻ thịt

Dao cắt xẻ thịt hay dao sơ chế thực phẩm, là loại dao được thiết kế hình dạng đặc biệt để sử dụng cho nhiệm vụ đặc biệt như chế biến thịt cá, bếp ăn công nghiệp, cửa hàng bán thịt, bếp nhà hàng và có thể tại bếp gia đình.

Dao xắt thịt

Các đặc điểm cơ bản của dao cắt xẻ thịt (sơ chế) bao gồm:

  • Lưỡi dao: dao sơ chế thịt thường có mũi với chiều dài từ 15.2 cm - 31 cm. Hình dạng đặc biệt của lưỡi cho phép người dùng găm sâu đầu lưỡi dao vào trong tảng thịt dày rồi tiếp theo thực hiện đường cắt dài. 
  • Vật liệu lưỡi của dao cắt xẻ thịt: thường là thép carbon hay thép hợp kim cao cấp. Lưỡi thép không gỉ high carbon hay thép hợp kim cao cấp có khả năng chống ăn mòn nên giữ cạnh bền lâu và dễ dàng mài giũa khi cần.
  • Tay cầm: Dao cắt xẻ thịt có chuôi cầm thường dài từ 12.7 cm - 13.2 cm, dài hơn chút xíu so với các loại dao khác để tạo sự thoải mái khi cầm nắm. Chuôi dao cắt xẻ thịt tiêu chuẩn chuyên nghiệp có thể được làm bằng gỗ hay nhựa.
  • Chiều dài lưỡi dao: Dao cắt xẻ thịt được thiết kế lưỡi 15.2 cm; 20.3 cm; 25.4 cm và 30.5 cm.
  • Độ dày của lưỡi dao: Lưỡi dao sơ chế thịt thường có độ dày từ 1.2 mm  – 3 mm, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại thịt cần cắt.
  • Cách sử dụng: Để sử dụng dao sơ chế thịt hiệu quả & an toàn, bạn nên bảo dưỡng lưỡi thường xuyên, cắt xẻ thịt theo thớ thịt, vệ sinh dao bằng tay với nước ấm & xà bông (pha loãng) rồi lau khô hoàn toàn trước khi cất giữ. Tuyệt đối không rửa dao trong máy tự động.
Đây là loại dao chuyên dụng cần có tại các xưởng chế biến thực phẩm sống, bếp ăn công nghiệp, cửa hàng bán thịt hay cơ sở phục vụ ẩm thực.

  Dao thái xẻ thịt bản to

Xem thêm: Con dao thái thịt: Những điều bạn không nên bỏ qua

                  Dao thái thịt của nhật: Những điều nên lưu ý

Dao thái lát thịt

Dao thái lát thịt hay còn gọi là dao carving. Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe và có thể đã từng sử dụng. Để tìm hiểu kĩ về loại dao này thì hãy cùng Chefstore tìm hiểu về dao thái lát thịt, dao carving trong dưới bài viết sau đây nhé.

Các đặc điểm cơ bản của dao thái lát thịt (carving) bao gồm:

  • Dao thái lát thịt thường có bản hẹp từ 3cm đến 4cm tùy theo chiều dài của lưỡi và lưỡi dao được thiết kế hai kiểu: dao có mũi nhọn và dao đầu tròn, chiều dài phổ biến từ 25cm đến 36 cm. 

Dao thái lát thịt mũi nhọn

  • Trên lưỡi dao thái lát có thể cấu tạo các vết lõm thoát khí & nước hoặc có thể không. Loại lưỡi có thiết kế các vết lõm cho phép người đầu bếp thái nhanh và nhẹ hơn. 
  • Vật liệu làm lưỡi dao thường là thép carbon hay thép hợp kim cao cấp. Lưỡi thép không gỉ High carbon hay thép hợp kim cao cấp có khả năng chống ăn mòn nên giữ cạnh bền lâu và dễ dàng mài giũa khi cần.
  • Tay cầm: Dao thái lát thịt có chuôi cầm thường dài từ 12.7 cm - 13.2 cm, dài hơn chút xíu so với các loại dao khác để tạo sự thoải mái khi cầm nắm. Chuôi dao thái lát chuyên nghiệp có thể được làm bằng gỗ hay nhựa, nhựa tổng hợp. 
  • Chiều dài lưỡi dao: Dao thái lát thịt thường có các kích thước 25.4 cm; 30 cm; và 35.5 cm, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và kích thước loại thực phẩm được thái lát để bạn lựa chọn kích thước cho phù hợp.
  • Độ dày của lưỡi dao: Lưỡi dao sơ chế thịt thường có độ dày từ 1 mm – 2.5 mm, tùy thuộc vào chiều dài lưỡi dao và mục đích sử dụng.
  • Cách sử dụng: Để sử dụng dao thái lát thịt hiệu quả & an toàn, bạn nên bảo dưỡng lưỡi thường xuyên, không để lưỡi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, vệ sinh dao bằng tay với nước ấm & xà bông (pha loãng) rồi lau khô hoàn toàn trước khi cất giữ. Tuyệt đối không rửa dao trong máy tự động.
 Đây là loại dao chuyên dụng cần có tại các xưởng chế biến thực phẩm, bếp ăn công nghiệp, cửa hàng bán thịt chín hay cơ sở phục vụ ẩm thực.

 Dao thái lát thịt đầu tròn

Mua dao thái lát thịt ở đâu uy tín, chất lượng

Bạn đang muốn tìm dao thái lát thịt cá cho cửa hàng, shop của mình. Bạn đang băn khoăn không biết mua ở đâu uy tín, chất lượng. 

  • Hãy đến với Chefstore.vn là thương hiệu độc quyền của công ty TNHH phát triển Gia Trương chịu trách nhiệm khai thác, phát triển, giới thiệu các mặt hàng gia dụng & chuyên dùng trong nhà bếp tại thị trường Việt Nam và khu vực.
  • Với vị thế là một đại lý bán các thiết bị, dụng cụ nhà bếp cao cấp cho một nhà phân phối lớn nhất Bắc Mỹ với các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Bormioli Rocco, Vollrath, Eurodib, Mercer Culinary, Anchor Hocking, Lodge Cast Iron, Dexter Russell, Browne Foodservice.…chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý.

 Địa chỉ dao thái thịt uy tín, chất lượng

  • Các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng về nơi sản xuất, thương hiệu từng hãng. Chúng tôi cam kết & chịu trách nhiệm với các thông tin về sản phẩm mà mình cung cấp.

Trên đây là những thông tin về dao thái thịt và mua dao thái thịt mà Chefstore muốn mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.