Bánh Yogurt Tuyệt Ngon

Cách làm đơn giản – bên trong mềm, xốp và ẩm khi thưởng thức!!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 20-30 phút

Toàn thời gian: 30-40 phút

Số suất phục vụ: 6-8

Nguyên liệu

1 hộp sữa chua 160g – 5.5oz

3 quả trứng

2 ca đường trắng

2 ca bột mì all purpose (plain)

1 ca dầu thực vật

2 thìa cà phê bột nở

Đường bột để rắc bên trên

1 thìa cà phê vanilla tinh chất

1 quả chanh (lấy vỏ nạo)

Nhúm muối

Thực hiện

Bước 1: Đổ sữa chua vào tô trộn

Bước 2: Đập 3 quả trứng vào tô, cho đường, vanilla, vỏ chanh vào tô và dùng phới lồng trộn kỹ

Bước 3: Tiếp đến cho bột mì, bột nở, nhúm muối, dầu thực vật vào tô và tiếp tục trộn kỹ

Bước 4: Chuẩn bị khuôn nướng (hình tròn hoặc chữ nhật tùy chọn), mặt đáy láng chút dầu và rắc bột lên trên.

Bước 5: Đổ bột từ từ vào khuôn. Trước đó nhớ bật cho lò nóng trước, đặt mức nhiệt 350°F – 180°C và nướng trong 20-30 phút. Bạn sẽ thấy bánh phồng lên và mặt trên bị nứt, đây là điều bình thường. Dùng que xiên vào bên trong để chắc chắn nó đã chín.

Bước 6: Dùng rây bột để rắc chút đường bột lên trên mặt bánh rồi sau đó bạn thưởng thức bánh nóng cùng cà phê hay trà đều thích hợp.