Bánh Yogurt Tuyệt Ngon
Cách làm đơn giản – bên trong mềm, xốp và ẩm khi thưởng thức!!
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 20-30 phút
Toàn thời gian: 30-40 phút
Số suất phục vụ: 6-8
Mục lục
Nguyên liệu
1 hộp sữa chua 160g – 5.5oz
3 quả trứng
2 ca đường trắng
2 ca bột mì all purpose (plain)
1 ca dầu thực vật
2 thìa cà phê bột nở
Đường bột để rắc bên trên
1 thìa cà phê vanilla tinh chất
1 quả chanh (lấy vỏ nạo)
Nhúm muối
Thực hiện
Bước 1: Đổ sữa chua vào tô trộn
Bước 2: Đập 3 quả trứng vào tô, cho đường, vanilla, vỏ chanh vào tô và dùng phới lồng trộn kỹ
Bước 3: Tiếp đến cho bột mì, bột nở, nhúm muối, dầu thực vật vào tô và tiếp tục trộn kỹ
Bước 4: Chuẩn bị khuôn nướng (hình tròn hoặc chữ nhật tùy chọn), mặt đáy láng chút dầu và rắc bột lên trên.
Bước 5: Đổ bột từ từ vào khuôn. Trước đó nhớ bật cho lò nóng trước, đặt mức nhiệt 350°F – 180°C và nướng trong 20-30 phút. Bạn sẽ thấy bánh phồng lên và mặt trên bị nứt, đây là điều bình thường. Dùng que xiên vào bên trong để chắc chắn nó đã chín.
Bước 6: Dùng rây bột để rắc chút đường bột lên trên mặt bánh rồi sau đó bạn thưởng thức bánh nóng cùng cà phê hay trà đều thích hợp.