5 Món Tuyệt Ngon Khi Được Nấu Bằng Chảo Thép Cac-Bon
Chảo thép carbon được xử lý nhiệt sau khi đúc nên hạn chế tối đa việc han gỉ trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, chiếc chảo này thật sự rất hữu dụng, sử dụng được trên nhiều loại bếp khác nhau và tạo nên nhiều món ăn. Gợi ý 5 món tuyệt ngon khi được nấu bằng chảo thép carbon.
Chảo bò né quả thực là một dụng cụ bếp đa tài, linh hoạt, có thể sử dụng cả trên bếp lẫn trong lò nướng mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Chúng giữ nhiệt tốt và có khả năng chống bám dính tự nhiên trên bề mặt ngay từ lần đầu sử dụng. Mặc dù giá thành của nó cao hơn chảo gang nhưng lại rẻ hơn nhiều so với chảo chống dính phủ Teflon, sử dụng trong thời gian dài.
Mục lục
Bò rán (Steak)
- Thịt bò được rán nhanh với nguồn nhiệt hơi cao sẽ cho bạn sản phẩm bò áp chảo, bên ngoài vàng rộm đẹp mắt trong khi bên trong vẫn còn màu hồng và mềm, nhiều nước. Ngay khi bạn bật bếp, chảo bò né sẽ được tích nhiệt đủ nóng nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ làm chín vàng mặt ngoài miếng thịt theo ý thích của bạn. Thêm nữa, nếu nó là miếng thịt được thái khúc dày và ở giữa chưa chín kỹ như bạn muốn thì nhanh chóng cho cả chảo vào trong lò để hoàn thiện nhé.
Món trứng ốp (Eggs)
- Ở trường dạy chúng ta cách làm món trứng ốp-la phải để nhỏ lửa với thời gian lâu hơn để tránh nó bị cháy vàng, nhưng tôi lại thích ốp trứng với lửa to để sao cho mặt dưới của nó hơi vàng rộp và đặc biệt là viền xung quanh của lòng trắng phải giòn, trong khi phần lòng đỏ ở giữa vẫn còn nguyên lòng đào. Để có sản phẩm như vậy, tôi thường sử dụng chảo thép cac-bon. Nó phân bố nhiệt rất đều và hoàn toàn không bị cháy
Món gà chiên (Chicken)
- Nếu bạn thích món lườn hay đùi gà còn nguyên da chiên rán, lớp da khi ăn phải giòn bên ngoài, mềm bên trong, không được dai như nhai kẹo cao su thì hãy sử dụng chảo thép cac-bon nhé. Đổ dầu vào, bật lửa hơi to và bỏ thịt vào, kết quả là miếng thịt của bạn không chỉ có vỏ ngoài chín vàng đẹp mắt mà bên trong vẫn còn mềm, ẩm và có vị ngon hơn cách thông thường đấy
Món rau quả rán (Roasted Vegetables)
- Giống như món bò rán, món rau củ rán cháy cạnh cũng rất hấp dẫn và dễ ăn, nhất là trong mùa đông giá lạnh này. Hãy chuẩn bị các loại rau củ quả mà bạn thích, đặt chảo thép cac-bon lên bếp, bỏ rau củ vào, với ưu điểm tích nhiệt cao, bề mặt không bị bám dính, chảo thép cac-bon sẽ giúp bạn có được các miếng rau, củ mặt ngoài vàng đậm màu caremen nhưng bên trong thì mềm cực. Món này bạn có thể làm hàng ngày đấy nhé
Món xào & Rang (Stir-Fries)
- Người châu Á thường thích các món xào, bạn có để ý thấy rằng không một nhà hàng bán đồ ăn Á lại không có chảo thép cac-bon, thường nó có hình dạng đáy cong, tên gọi là chảo wok?
Tất tần tật các món từ cơm rang, mì xào, rau xào hay thịt rang, cá sốt… đều được dùng với chảo thép cac bon. Với một chiếc chảo hữu ích và đa dụng từ xào đến nướng như chảo thép Carbon, sẽ giúp bạn chế biến nên những món ngon tuyệt vời cho gia đình!