Thông tin đầy đủ nhất về bộ dao làm bếp của Nhật

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng trên thế giới. Để làm nên nền ẩm thực ấy không thể bỏ qua bộ dao Nhật xịn. Dao Nhật được nhận biết với chữ Nho chữ Nhật loằng ngoằng trên vỏ hộp, trên lưỡi, nhưng xuất xứ từ đâu thì rất khó kiểm chứng, bởi vậy trong bài viết của Chefstore chỉ chia sẻ kiến thức về những loại dao được làm từ các hãng dao có thương hiệu nổi tiếng và được làm từ chính hãng Nhật.

Nguồn gốc của bộ dao làm bếp Nhật

Bộ dao bếp có lịch sử lâu đời. Trên thực tế, việc sản xuất dao làm bếp bắt nguồn từ công nghệ luyện thép dùng để rèn kiếm từ thời cổ đại.

  •  Các loại dao cao cấp của Nhật chủ yếu có nguồn gốc từ vùng Sakai (tỉnh Osaka). Đây là nơi sản xuất kiếm của Nhật Bản vào thế kỷ 13. 
  • Ngành công nghiệp dao kéo nâng cao danh tiếng, chất lượng mà còn nhằm chiếm lĩnh thị trường dao kéo lúc bấy giờ nhờ Mạc phủ Tokugawa cấp cho nó giấy phép và con dấu đặc biệt của riêng mình

Bộ dao làm bếp của Nhật

  • Thành phố Seki (tỉnh Gifu) hiện được coi là quê hương của những con dao Nhật Bản hiện đại và có nhiều nhà sản xuất dao nổi tiếng của Nhật Bản đều có trụ sở tại đây.
  • Những con dao chất lượng cao nhất theo cả phong cách truyền thống và phương Tây cùng với máy móc hiện đại  cùng với loại lưỡi thép cacbon chất lượng cao bao gồm:Dao Gyuto và Santoku. 

Bộ dao làm bếp Nhật gồm những gì?

Trong những bộ dao làm bếp Nhật sẽ không thể thiếu những chiếc dao bếp được xem là văn hóa nhà bếp của Nhật. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Dao đầu bếp thái thịt

Dao thái thịt lưỡi - bộ dao nhật xịn

Ra đời từ năm 1818, Dexter-Russell nhắm đến mục tiêu cung cấp các loại dao kéo và dụng cụ nhà bếp cao cấp cho nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm & hộ gia đình, hiện tại được biết đến là nhà sản xuất dao bếp lớn & lâu đời nhất tại Mỹ.

Đặc điểm nổi bật

  • Lưỡi dao Mỹ được làm từ loại thép Japan High Carbon cao cấp độc quyền của hãng với hình dạng độc đáo, kỹ thuật mài vát cạnh riêng, đảm bảo sắc nét, sử dụng bền lâu, không bị hoen ố sau nhiều năm sử dụng.
  • Chuôi cầm được dệt bằng sợi nhựa polypropylene không ngấm nước, không trơn, bề mặt mịn, đanh, chịu nóng trên 120 độ C và chịu lạnh dưới 0 độ C. Kiểu thiết kế tay cầm bảo vệ người dùng ngừa bị đứt tay khi sử dụng.

Dao khắc trổ trái cây củ quả

 Dao khắc trổ trái cây, củ quả

Hãy mang chất lượng chuyên nghiệp mà bạn mong đợi từ những dụng cụ làm bếp Mercer Culinary đến nhà bếp của bạn với con dao khắc trổ kiểu Nhật Bản thương hiệu Mercer Culinary Garde Manger này bạn nhé. 

Đặc điểm nổi bật

  • Dao có tay cầm bọc nhựa polypropylene kết cấu chắc chắn cầm nắm an toàn, đặc biệt tại khu vực phía sau quầy bar khi bề mặt hoặc tay có thể đang bị ướt. 
  • Lưỡi sắc như dao cạo đảm bảo cung cấp các vết cắt chính xác mọi lúc. 

Dao Cắt Thực phẩm Đông lạnh, Trái Cây Vỏ Trơn Cứng 

Dao Cắt Thực phẩm Đông lạnh, Trái Cây Vỏ Trơn Cứng

Dao cắt thực phẩm đông lạnh không chỉ các nhiệm vụ thái cắt như loại dao thông thường, mà cả những nhiệm vụ khó như cắt thịt cá đông đá (qua cả xương), thái bít-tết, thịt quay nướng có lớp bì dày dai, cắt bổ củ quả có vỏ cứng, trơn... nó đều có khả năng hoàn thành xuất sắc.

Đặc điểm nổi bật

  • Lưỡi dao được làm từ thép cao cấp Japan High Carbon, hình dạng lưỡi thẳng, mép được thiết kế răng cưa siêu nhỏ và mài kỹ thuật riêng.
  • Chuôi bằng nhựa polypropylene cho bề mặt mịn đanh, không ngấm nước, không trơn trượt, cầm chặt tay, chịu nóng trên 120 độ C và chịu lạnh dưới 0 độ C. 

Dao Thái Cá Hồi Sashimi Kiểu Nhật 

Dao Thái Cá Hồi Sashimi Kiểu Nhật- bộ dao làm bếp nhật

Ra đời từ năm 1818, Dexter Russell nhắm đến mục tiêu cung cấp các loại dao kéo và dụng cụ nhà bếp cao cấp cho nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm & hộ gia đình. Đến hôm nay, họ là nhà sản xuất dao bếp lớn & lâu đời nhất tại Mỹ.

Đặc điểm sản phẩm

  • Lưỡi dao được làm từ loại thép không gỉ High Carbon cao cấp của Nhật bản, mép lưỡi được thiết kế & mài vát bằng tay với kỹ thuật bí truyền sắc bén từ mũi đến tận chuôi với khả năng chống ăn mòn nhiều loại axit.

  • Chuôi cầm bằng gỗ Mộc lan (theo truyền thống Nhật Bản) màu vàng sang trọng, nhìn chuyên nghiệp, cầm êm và chặt tay. Bên ngoài phủ lớp polymer cán mỏng hạn chế bám bẩn, dễ vệ sinh. Phần gỗ được cố định chắc chắn & kín tuyệt đối với phần cán thép của lưỡi giúp ngăn chặn hiệu quả nước 

Những lưu ý khi mua bộ dao làm bếp của Nhật

Trước khi mua bộ dao làm bếp của Nhật bạn nên tìm hiểu những điều dưới đây để có thể lựa chọn được bếp tốt cho gia đình mình:

Chất liệu

  • Hầu hết các loại dao của Nhật Bản được làm từ thép cacbon chất lượng cao, hoặc thép hợp kim. Thép cacbon là vật liệu chính được lựa chọn vì độ bền và độ sắc nét của nó. Tuy nhiên, nó dễ bị rỉ sét và cần phải bảo trì đúng cách.

Loại dao

  • Chọn từ nhiều kiểu dao khác nhau bao gồm đầu bếp, santoku, nakiri, sushi và sashmi. Bạn nên chọn  kiểu dao phù hợp với nhu cầu và kinh nghiệm sử dụng dao của mình.

 Kiểu dáng- những điều lưu ý khi mua dao nhật

 Độ sắc bén & giữ cạnh bền lâu

  • Dao Nhật nổi tiếng về độ sắc bén. Tuy nhiên, muốn giữ dao sắc bền lâu thì cần phải sử dụng và bảo quản đúng cách.

Giá

  • Bộ dao chất lượng tốt thường có giá khá cao so với các bộ dao khác. Tuy nhiên, đây là một khoản đầu tư xứng đáng cho những ai đam mê nấu nướng và thường xuyên sử dụng dao.

Nhãn hiệu

  • Những thương hiệu uy tín như Shun, Global, Masamoto có chất lượng rất tốt nhưng giá khá cao so với nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của các đầu bếp thông thường.
  •  Để có thể chọn sản phẩm chất lượng vừa hợp ngân sách của gia đình bạn có thể tham khảo lựa chọn một số dòng sản phẩm được sản xuất tại Nhật của hãng Dexter Russell, thương hiệu ra đời từ năm 1818.

 Nhãn hiệu nổi tiếng giúp đảm bảo chất lượng và uy tín 

Bảo quản

  • Dao Nhật Bản cần được bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách để duy trì độ sắc nét và tuổi thọ. 
  • Không hơ trực tiếp trên ngọn lửa. Nên được rửa bằng tay với nước ấm, nước rửa chén & lau khô ngay sau mỗi lần sử dụng. 
  • Định kỳ tuần, tháng nên được bảo dưỡng với cây liếc dao đá kim cương hoặc dụng cụ mài tay.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được bộ dao Nhật phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. 

Xem thêm: Tìm hiểu về dao Nhật đầy đủ nhất

                  Những thông tin quan trọng về dao sashimi bạn nên quan tâm

Địa chỉ uy tín mua bộ dao làm bếp xuất xứ chính hãng từ Nhật

Nếu bạn đam mê nấu ăn hay bếp trưởng của nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm, chủ shop phục vụ ẩm thực,… thì việc sở hữu một bộ dao xuất xứ chính hãng từ Nhật bản là điều không thể bỏ qua. Nhưng mua ở đâu uy tín, chất lượng đang là vấn đề bạn đang băn khoăn. 

Đến với Chefstore sẽ giúp bạn an tâm bởi Chefstore.vn cam kết 100% các sản phẩm đều được nhập khẩu từ chính hãng từ Mỹ & châu Âu và chịu trách nhiệm phát triển, giới thiệu tại thị trường Việt Nam và khu vực.

Thương hiệu dao Nhật uy tín, chất lượng

Với vị thế là một đại lý phân phối các thiết bị, dụng cụ nhà bếp cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bormioli Rocco, Vollrath, Hamilton Beach, Nemco, Lodge Cast Iron, Dexter Russell, Mercer Culinary, Crowne…chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Trên đây là những thông tin về bộ dao làm bếp của Nhật và bộ dao Nhật chính hãng mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn chọn được bộ dao làm bếp Nhật phù hợp với bản thân