Cơm Rang Kim Chi Với Sườn Non Bò Và Trứng Luộc

Nguyên liệu

Để làm trứng luộc

4 cốc nước

4 quả trứng

Để làm cơm rang

1 muỗng canh dầu ăn

360g sườn non bò, cắt thành miếng nhỏ

2 cốc kim chi được thái nhỏ

2 muỗng canh ớt bột Hàn quốc, hạt tiêu cay sấy khô

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

1/4 thìa cà phê tiêu đen

4 cốc gạo “thơm hoa nhài” nấu thành cơm và để nguội

2 nhánh hành lá, được thái nhỏ

1 1/2 thìa cà phê hạt vừng

 Thực hiện

1. Trần trứng trước: đun sôi 4 cốc nước trong một nồi cỡ vừa. Ngay khi nước bắt đầu sôi, tắt lửa và để cho nước nguội dần trong vòng 1 phút. Lấy trứng từ tủ lạnh, cẩn thận và nhẹ nhàng đặt chúng vào trong nồi nước nóng, dùng đũa khuấy nhẹ cho nhiệt độ nước đồng đều, sau đó đậy vung lại và để trứng nằm yên trong đó khoảng 16 phút. Hãy dùng đồng hồ bấm giờ để chắc chắn thời gian chính xác.

2. Trong lúc chờ đợi, hãy làm cơm rang kimchi: đặt chảo gang chống dính lên bếp (nếu dùng chảo gang là chuẩn nhất), mở lửa hơi to, cho dầu và bò vào (nên tẩm ướp thịt với nhiều muối tiêu) và nấu từ 3 – 5 phút hoặc cho đến khi thấy phần cạnh của thịt vàng đều.

3. Bây giờ cho tiếp kimchi (đã thái), ớt bột, muối, đường và tiêu đen. Khuấy và nấu trong vòng 3 – 5 phút hoặc cho đến khi thấy kimchi mềm, tiếp tục khuấy đều.

4. Cho nhỏ lửa xuống và cho tiếp cơm vào cùng đảo. Phải chắc chắn tất cả các hạt cơm đều được phủ hỗn hợp bò và kimchi

5.Lúc này có lẽ các quả trứng đã được luộc xong. Vớt trứng ra và cho vào bát nước đá. Bằng cách này, trứng sẽ ngừng chín, nếu không nó sẽ bị chín quá.

6. Cẩn thận tách vỏ từng quả trứng và đặt lên chảo cơm (nếu bạn muốn cơm rang được phục vụ riêng thì xúc cơm rang kimchi ra bát và đặt quả trứng lên trên). Những quả trứng được luộc mềm thường dễ dàng bóc được vỏ.

7. Bước cuối cùng, rắc hành lá đã thái và hạt vừng lên trên cơm rang và thưởng thức