Công Thức Món Khai Vị Cánh Gà Cay Classic Buffalo
CÔNG THỨC LÀM MÓN KHAI VỊ CÁNH GÀ CAY CLASSIC BUFFALO
Bạn thích Chiên hay Nướng? Bất cứ là cách nào đi chăng nữa thì món cánh gà nóng giòn với nước sốt classic buffalo sẽ là món hoàn hảo cho một bữa tiệc liên hoan trong nhà hay một buổi tiệc nướng trong vườn nhà bạn đấy
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Số suất ăn: 4 đến 6
Mục lục
1. NGUYÊN LIỆU
– (9) lạng – (1) kg cánh gà công nghiệp
– (1.4) lít dầu ăn thực vật
– (0.2) lít sốt cayenne (bột ớt)
– (2) thìa to bơ nhạt
– (1) thìa cà-phê dấm
– (1) thìa cả-phê sốt tiêu (Tabasco) (nếu có)
2 CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ
1. Cánh gà chiên:
– Làm khô cánh gà với giấy thấm. Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C
– Cẩn thận đặt cánh gà vào lò nướng, lưu ý tránh không đặt quá nhiều
– Chiên cánh gà tới khi giòn và chín đều, khoảng 10 tới 12 phút. Nếu muốn cánh gà giòn hơn, hãy chờ thêm 1 tới 2 phút
– Lấy cánh gà ra ngoài và thấm hết dầu
2. Trộn gà với sốt
3. Cánh gà nướng:
– Làm khô cánh gà với giấy thấm. Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ không quá lớn (medium-high)
– Trộn đều cánh gà với 1 thìa cà-phê muối và 2 thìa to bột ngô. Sau đó phủ quanh với 2 thìa to dầu hạt cải
– Phù 1 lớp dầu để chống dính và điều chỉnh nhiệt độ xuống mức vừa phải (medium)
– Nướng cánh gà cho tới khi giòn và chín, lưu ý phải lật đều, khoảng 20 tới 25 phút
– Lấy cánh gà ra ngoài và bỏ vào bát giữ nhiệt, sau đó trộn với sốt.
4. Làm sốt:
– Nên sử dụng 1 chiếc chảo gang Lodge cỡ 21cm để nấu chảy bơ
– Đổ vào chảo sốt ớt cay, dấm trắng, và Tabasco (nếu có)
– Đun sôi khoảng 1 tới 2 phút.