Lườn Gà Sốt Nấm Chicken Supreme
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Tổng thời gian: 35 phút
Số suất phục vụ: 2
Kiểu ẩm thực: French
Mục lục
Nguyên liệu
2 miếng ức gà giữ nguyên da
2 lát mỏng thịt nguội ba chỉ
2 nhánh hẹ tây
8 củ nấm trắng
2 nhánh tỏi
1 nắm ngò tây
2 cốc nước xuýt gà (không cho muối). Nếu đã có muối thì chỉ dùng một cốc và nhớ không cần cho gia vị vào sốt nữa
1 cốc rượu trắng
3/4 heavy cream
Dầu oilu
Bột mỳ để phủ lên thịt
Muối tiêu
Thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu – loại bỏ phần cứng bên ngoài của lát thịt ba chỉ và cắt nấm thành từng miếng mỏng, bóc vỏ và băm nhỏ củ hẹ, để sẵn bên cạnh.
Bước 2: Ướp thịt gà với muối tiêu (cả 2 mặt). Cho một chút bột mì ra đĩa và lăn phủ kín lên 2 mặt miếng thịt gà. Lắc nhẹ để loại bỏ phần bột thừa bám trên miếng thịt.
Bước 3: Đặt chảo rán lên bếp, chỉnh lửa từ mức nhiệt thấp đến trung bình, cho vào đó lượng dầu olive đủ để che phủ hết mặt chảo . đặt miếng gà vào sao cho phần da gà tiếp xúc với dầu. nấu đến khi chin hoặc có màu nâu. Di chuyển nhẹ nhàng và lật khi thấy có màu nâu và lấy ra khỏi chảo rán, đặt lên đĩa và để ở nơi có nhiệt độ ấm.
Bước 4: Vẫn cùng cái chảo chống dính cao cấp đó, thêm một ít dầu (nếu thấy khô) rồi cho nấm, thịt nguội, hẹ tây và tỏi (đã được thái nhỏ). Thêm rượu trắng vào và tiếp tục giảm nhỏ lửa. đến khi rượu gần như bay hơi hết, cho nước xuýt gà vào và giảm lửa thêm nửa. thêm vào đó kem, muối và tiêu, để sôi. Cho lại những miếng gà vào trong chảo sao cho phần da không chạm đáy chảo. đun sôi nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút.
Bước 5: Thái ngò tây và để ra một bên. Chop the parsley finely and set aside.
Bước 6: Nhấc miếng gà ra đĩa để phục vụ. tiếp tục giảm nhiệt đến khi thấy nước sốt có độ đậm đặc như mình mong muốn, cho vào đó ngò tây đã được thái, trộn đều và đổ lên trên miếng gà.
Lưu ý: Món này có thể ăn cùng mì Ý hoặc cơm trắng.