Công Thức Làm Món Bánh Đào Truyền Thống

Lấy các bát gang chứa đào ra khỏi lò và cho phần bột keo dính lên trên những miếng đào, lưu ý để chừa chỗ để có thể nhìn thấy phần đào bên dưới và rắc một ít đường nâu lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh đào truyền thống rồi đấy.

Có cần phải lột vỏ đào trước khi làm bánh?

Công thức làm món này khá dễ (không cần phải lột vỏ đào) và được làm rất nhanh (không cần dùng máy xay) đến mức nó là món được tối ưu tiên làm thường xuyên hết tuần này đến tuần khác.

Nguyên tắc để có món bánh đào ngon khá đơn giản. Chuẩn bị những quả đào yêu thích của bạn, trộn cùng chút bột mì, bơ, gia vị và bên trên được trang trí giống như bánh bơ. Nướng đến khi các miếng đào bắt đầu sủi bọt chảy nước giống như mật và tất nhiên phía trên cùng phải là thìa lớn kem vani.

Một điều rất tuyệt cho công thức này là bạn có thể dùng bất kì loại hoa quả nào mà bạn thích, có thể đổi thành mận hay trộn cùng với quả việt quất khá là hợp nhau.

Nguyên liệu làm bánh

8 quả đào, bóc vỏ và thái miếng ( tôi thường để nguyên vỏ, nhưng cứ bóc nếu muốn )

3 muỗng (40g) đường nâu

2 muỗng (25g) đường trắng

1 muỗng (15g) bột mì

1/2 thìa ( 2,5ml) bột quế

1/4 thìa (1,25ml) hạt nhục đậu khấu

1,4 thìa (1,25ml) muối

2 muỗng ( 30ml) nước chanh

2 muỗng (30ml) nước

1,4 cốc (40g) hạt hồ đào sống, băm nhỏ

1 muỗng(15g) bơ ( cắt thành từng cục nhỏ )

Để trang trí :

1/4 cốc ( 150g) bột mì

1 muỗng (12g) đường trắng

1/2 thìa (2.5ml) muối

1 muỗng (15ml) bột nở

9 muỗng (135g) bơ lạnh, cắt thành từng viên nhỏ

2/3 cốc (160ml) kem heavy cream

1 quả trứng

Đường nâu để trang trí

Hướng dẫn làm bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 450F ( 232 độ C)

Thái quả đào làm từng lát và cho vào một bát lớn. Với những miếng  đào đã thái, cho đường , bột , quế, hạt nhục đậu khấu, muối, nước chanh và nước. Trộn thật đều để các gia vị phủ hết lên miếng đào. Xúc nó vào 4 đĩa gang loại tròn sâu hoặc cho vào đĩa gang hình ovan cỡ to 32 cm x 17.6 cm (LODGE HOSD). Trên cùng là bơ.

Đặt các bát gang lên trên một khay nướng, đề phòng nước mật từ các miếng đào chảy rớt ra khi nó nóng sủi bọt.

Nướng trong 15 phút hoặc đến khi lát đào đã sủi bọt và caramel hóa.

Trong lúc đào đang nướng, hãy làm phần bánh topping.

Trong 1 bát lớn, khuấy bột, đường, muối và bột nở. Sau đó cho vào bơ và trộn bằng tay, đến khi bạn tạo ra hỗn hợp thô và các miếng bơ có kích cỡ bằng hạt đậu.

Sau đó, trong 1 bát nhỏ trộn trứng với kem heavy cream , khuấy đến khi hỗn hợp trở lên mịn thì đổ nó vào cùng hỗn hợp bột , dùng dĩa tiếp tục trộn để tạo thành phần bột keo dính.

Lấy các bát gang chứa đào ra khỏi lò và cho phần bột keo dính lên trên những miếng đào, lưu ý để chừa chỗ để có thể nhìn thấy phần đào bên dưới và rắc một ít đường nâu lên trên.

Cho lại vào lò nướng thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ 400 độ C.

Công đoạn cuối cùng thưởng thức bánh nóng cùng thìa to kem vani trang trí ở trên.

Lưu ý

Cái này có thể làm trong vài giờ trước và cất trữ ở mức nhiệt độ trong phòng. Khoảng 20 phút trước khi thưởng thức thì cho vào lò làm nóng ở nhiệt độ 200C trong 20 phút.