Con dao thái thịt: Những điều bạn không nên bỏ qua

Con dao thái thịt - vũ khí cực kỳ quan trọng nên chắc chắn không thể thiếu trong bộ sưu tập đồ dùng tại bất kỳ khu bếp nào - bếp gia đình hay nhà hàng, cơ sở phục vụ ẩm thực. Nhưng làm thế nào để có thể chọn mua, sử dụng, bảo quản con dao này suốt một đời. Hãy cùng Chefstore tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Đặc điểm của dao thái thịt

Dao thái thịt là một dụng cụ chính được sử dụng trong nhà bếp để thái cắt thịt và nhiều loại thực phẩm khác. Một số đặc điểm cơ bản của dao thái thịt gồm:

Về lưỡi dao

  • Lưỡi dao thái thịt có thể được làm từ nhiều loại vật liệu nhưng phổ biến và hữu dụng nhất là bằng thép không gỉ loại có hàm lượng cacbon cao, hoặc vật liệu thép hợp kim, thành phần có thêm một số kim loại quý.
  • Những vật liệu này vừa đảm bảo cho mép cạnh sắc bén, bền lâu và dễ dàng mài giũa khi cần bảo dưỡng. 
  • Dao thái thịt thông thường có lưỡi dài từ 150 mm đến 310 mm được thiết kế cứng, độ dày vừa phải và đầu mũi nhọn (đầu vuông bằng thường là dao thái rau), bản rộng từ 20 mm đến 80 mm.

Về cán dao

  • Cán dao thái thịt có thể được làm bằng gỗ, nhựa, kim loại, nhựa tổng hợp. 
  • Dao thái thịt chuyên nghiệp thường có chuôi ốp nhựa polypropylene hoặc vật liệu tổng hợp của nhựa polypropylene & santoprene. 
  • Những vật liệu này không bị hỏng khi tiếp xúc với dầu (mỡ), chịu được nhiệt độ cao khi cần khử trùng dao, không thấm nước, cầm êm an toàn, không gây mỏi khi sử dụng.

Dao thái thịt bò

Về trọng lượng

  • Những con dao chặt xương chuẩn chỉnh chuyên nghiệp phải có trọng lượng trên 500 gam, có như vậy người dùng sẽ không cần nhấc cao, chỉ cần lưng chừng hạ xuống là miếng thịt gà hay xương đã dễ dàng tách rời. 
  • Còn với dao thái thịt chuẩn xịn thì ngược lại, cùng với yêu cầu về mép sắc bén thì trọng lượng nhẹ, cầm nắm dễ chịu, cảm giác cân bằng… là những tiêu chí quan trọng.
  •  Dao thái thịt chuẩn Pro thường có trọng lượng từ 120 gam đến 300 gam tùy theo kích thước & chức năng cụ thể.

Thiết kế đa dạng

Dựa trên chức năng nhiệm vụ cụ thể mà dao thái thịt có thiết kế đơn giản hay độc đáo, nhằm giúp người dùng dễ dàng thái cắt thực phẩm theo cách an toàn & hiệu quả nhất.

 Dao cắt thịt bò

Độ an toàn

  • Những con dao thái thịt được làm theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp trên lưỡi dao đều có ký hiệu NSF xác nhận sử dụng an toàn. 
  • Điều này đảm bảo nó có kết cấu chắc chắn, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. 
  • Vật liệu làm chuôi phải sao cho người sử dụng cầm nắm dễ chịu, không gây mỏi và có thiết kế các điểm bám ngón và phần đệm giữ ngón tay trỏ cách xa lưỡi dao, điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn trong khi sử dụng dao thái thịt.

Xem thêm: Cách chọn dao lọc thịt

                Dao thái thịt của nhật: Những điều nên lưu ý

Công dụng của dao thái thịt

Chức năng chung của dao thái là để thái cắt thực phẩm, tuy nhiên mỗi loại nhiệm vụ cụ thể chúng lại có công dụng khác nhau:

Dao thái thịt

Thái băm thực phẩm

  • Đây là công dụng cơ bản của con dao thái thịt. 
  • Loại dao này được các đầu bếp chuyên nghiệp đặt tên Dao Đầu Bếp, lưỡi từ 180 mm đến 310 mm thiết kế kiểu bản rộng từ 30 mm đến 80 mm, có khả năng sử dụng đa nhiệm vụ, thái băm nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ thịt cá, rau củ quả, bánh trái…thậm chí có đầu bếp sử dụng để phi lê cá .

 Dao thái thịt nhật bản

Thái cắt thịt cá

  • Loại dao này thường được dùng trong nhiệm vụ sơ chế cá thịt. 
  • Lưỡi thiết kế hình dạng đặc biệt, độ dày vừa phải, bản rộng, mép cực sắc, chiều dài lưỡi từ 203 mm đến 305 mm. 
  • Không chỉ để thái thịt, với những con cá to khủng nhiều đầu bếp chuyên nghiệp cũng dùng dao này để phi lê.

Dao thái thịt bò

Thái lát thịt cá

  • Khi cần thái lát những miếng thịt to hay con cá khủng, cần cắt bổ trái cây to thì con dao thái lát thịt cá là dụng cụ hữu hiệu.
  • Loại dao thái lát thịt cá thường có lưỡi dài từ 254 mm đến 360 mm, thiết kế cứng bản rộng từ 20 mm đến 30 mm.
  •  Nó cũng có thể được sử dụng để cắt bơ phô mai hay bánh mì, thịt nguội, giăm bông… 
  • Dao thái lát chất lượng chuyên nghiệp cho phép người dùng có thể thái lát mỏng theo ý muốn.

Dao thái thịt cá

Dao thái thịt bò chuyên nghiệp 

  • Dao thái thịt bò (sống & chín) thường có lưỡi dài 203 mm đến 305 mm, mép phẳng, bản rộng từ 20 mm đến 30 mm sống dao dày vừa phải.
  • Lưỡi dao có thiết kế hơi cong, tay cầm kiểu công thái học gia tăng thêm lực giúp người dùng thái những miếng thịt dày dễ dàng & chính xác hơn.


Dao thái bò

Địa chỉ mua dao thái thịt uy tín chất lượng

  • Vật liệu chế tạo lưỡi, vật liệu chuôi cầm, kiểu thiết kế, bí quyết kinh nghiệm kết hợp kỹ thuật mới tạo lên giá thành của con dao thái thịt, bởi vậy nếu so sánh con dao vài trăm với dao tiền triệu là khó chính xác.
  • Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu, xuất xứ đủ loại, nhiều thương hiệu dao lớn của Đức, Nhật bị làm giả (đúng quy luật cứ hàng Hot là có fake), thậm chí bị làm giả từ bên nước ngoài, không phải ai cũng biết, người mua hàng như bị lạc vào ma trận.
  • Tất cả các mẫu dao Chefstore cung cấp đều có mã vạch, code riêng từng chiếc trên bao bì & lưỡi dao, chúng tôi cam kết & chịu trách nhiệm với các thông tin miêu tả trên website và đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn có Tâm & Kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ bạn.

Hãy đến với Chefstore.vn  để có được những con dao phù hợp với yêu cầu, tiêu chuẩn mà bạn thiết lập.

 Thương hiệu uy tín, chất lượng

Chefstore tự tin là thương hiệu nhận rất nhiều tin tưởng của khách hàng trong nhiều năm. Vì vậy chúng tôi cam kết sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá cả vô cùng hợp lý. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn tận tình về dao thái thịt nhé.

Trên đây là những thông tin về dao thái thịt và dao thái thịt bò mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn dao thái thịt phù hợp nhé.