Bún bò Nam bộ chưa bao giờ ngon đến thế!
Ngày nào cũng ăn cơm khiến bạn đã phát chán thì hãy thử thay đổi khẩu vị với món bún bò Nam bộ này xem nhé.
Mục lục
Chuẩn bị nguyên liệu, cho 5 suất ăn (5 tô)
– 500 gram thịt bò (thịt nội thăn là ngon nhất, không thì phi lê)
– 1kg bún, (nhớ mua bún Mạch Tràng để không có chất tẩy trắng)
– 250 gram giá đỗ
– 250 gram rau xà lách, rau thơm các loại (húng Láng, mùi, kinh giới). Trên vườn nhà mình có cải mầm, con lấy thêm một ít trộn vào cho ngon và tốt cho sức khoẻ.
– 250 gram dưa chuột thái sợi
– 100 gr lạc rang giã vừa
– 2 thìa canh tỏi bằm
– 2 thìa canh sả bằm nhỏ
Cách thực hiện
Ướp thịt:
-
Thịt bò thái ngang thớ thịt thật mỏng, dùng sống dao Nhật Bản dần thịt cho mềm rồi ướp với 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dầu olive (nên ướp thịt trước từ 1 đến 2 tiếng cho thịt mềm).
Pha nước trộn:
- Công thức pha nước trộn của nội là tỉ lệ 1 nước mắm, 1 đường thốt nốt (nếu không có thì dùng đường Hoa mai), 1 dấm và 2.5 nước.
- Nhớ quấy đường với nước ấm trước, sau đó mới cho nước mắm và dấm vào. Lúc ăn có thể thêm tương ớt hoặc ớt tươi, tỏi bằm tùy thích.
Xào thịt:
- Chuẩn bị mọi thứ đã xong, bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa canh dầu olive, cho tỏi và sả vào, đảo thơm thì cho thịt vào đảo nhanh tay.
- Sau đó cho giá đỗ vào rồi nhấc ra, giá đỗ cũng chỉ cần đảo sơ qua nếu không sẽ rất nhanh bị nát.
Trình bày:
- Dùng bát tô, sắp rau, bún bên dưới rồi đổ thịt lên trên, rắc lạc rang, rưới nước trộn lên, vắt thêm chút chanh, chút tương ớt và thế là đã có một tô bún bò Nam Bộ cho bữa trưa hè nóng bức!