Bánh Mousse Sô-Cô-La Pháp Thưởng Thức Mát Lạnh

Các loại bánh ngọt của Pháp luôn luôn được khoác chiếc áo ngoài lãng mãn, tinh tế như chính dân tộc họ. Ăn bánh ngọt của Pháp vừa là thưởng thức vẻ đẹp và còn là tận hưởng vị ngon của ẩm thực ngọt thế giới. Và khi nhắc đến bánh ngọt Pháp, chúng ta luôn phải nghĩ đến ngay món ngọt Mousse.

Vậy, điều kỳ diệu nào đã nằm trong chiếc bánh Mousse sô-cô-la của ẩm thực Pháp? Bên cạnh công thức thì còn đòi hỏi người làm bánh phải hết sức chú tâm và có tay nghề điêu luyện đấy bạn ạ.

Và đây là phiên bản bánh mousse sô-cô-la kiểu Pháp, trong thành phần có thêm vị cà-phê bạn nhé.

Nguyên liệu

180g sô-cô-la nâu (thêm 1 chút để trang trí vào lúc cuối)

180g bơ nhạt, cắt thành thanh nhỏ

60ml cà-phê espresso (đậm)

4 quả trứng

2 cốc đường (70g mỗi cốc)

1 chút muối tinh

1/2 thìa canh vanilla nguyên chất

Kem tươi, quả mâm xôi, lá bạc hà

Thực hiện

Bước 1: đổ vào xoong nhỏ (xoong quấy bột) 1/4 mức nước và đặt lên bếp với lửa nhỏ đun cho sôi. Đặt lên trên miệng xoong 1 cái tô nhỏ vừa khít miệng, bẻ sô-cô-la thành mảnh vụn cho vào bát, cắt nhỏ bơ và cho vào cùng. Đợi khoảng 10 – 20 phút hoặc tới khi tất cả hỗn hợp chảy mềm. Nhẹ nhàng dùng phới trộn quyện

Bước 2: chuẩn bị 2 tô trộn. Cho cà-phê vào một tô trộn cùng với 1/3 ca đường và toàn bộ vanilla. Để nguyên đó cho nguội

Bước 3: đập 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ vào trong tô có chứa cà-phê, còn lòng trắng cho vào tô kia. Dùng máy trộn đánh lòng đỏ với tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp hòa quyện nhuyễn hoàn toàn tương tự như sốt may onnaise

Bước 4: thêm 1/3 ca đường vào trong tô lòng trắng cùng với 1 chút xíu muối. Dùng máy trộn đánh với tốc độ cao cho tới khi hỗn hợp bông lên

Bước 5: đổ hỗn hợp sô-cô-la + bơ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa được trộn

Bước 6: lần thứ nhất, dùng phới lồng gạt 1/3 phần hỗn hợp lòng trắng trứng vào tô có sô-cô-la rồi trộn đều hỗn hợp với nhau. Lần thứ 2 nhẹ nhàng cho nốt hỗn hợp vào và trộn lại lần nữa cho hòa quyện hoàn toàn

Bước 7: nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sô-cô-la mousse vào cốc thủy tinh hoặc cốc sứ rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi chúng đông đặc (ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm)

Bước 8: trang trí bên trên với vụn sô-cô-la và chút kem tươi, cắm thêm 1 cái lá bạc hà, quả mâm xôi cho thêm phần hấp dẫn và bắt mắt bạn nhé.