Cách nấu bò sốt vang ngon hết ý
Món bò sốt vang dễ ăn, cách chế biến cũng không hề khó, đây cũng là món lý tưởng thay đổi khẩu vị khi các món ăn hàng ngày đã quá cũ. Cùng xem tại đây để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.
Mục lục
Mục lục
Cách nấu món bò sốt vang
- Sau khi tẩm ướp thịt bò với hành, tỏi, mắm, muối, mỳ chính, hạt tiêu, ngũ vị hương.... ta cho thịt vào chảo nóng đảo đều.
- Thịt săn, hành tỏi thơm rồi thì cho thìa bột mì vào đảo đều. Nếu cho sau thì dễ bị vữa và bột mì sống không thơm, còn cho bột năng thì dẻo quá.
- Cho nước xâm xấp thịt và chỗ rượu vang còn lại vào đun cho sôi. Vặn nhỏ lửa đun tiếp cho gần mềm thịt (thời gian cho đến lúc mềm tùy loại thit, nên nếm thử) thì cho cà rốt vào đun tiếp
- Nêm nếm lại cho vừa miệng. Ai ăn hạt nêm có thể nêm lúc này
- Có người sẽ cho thêm cà ri, có người cho quế hồi để tạo hương vị riêng cho món ăn của mình. Hy vọng với cách nấu bò sốt vang này sẽ “tốn cơm” của mọi gia đình.