Tổng hợp những thông tin về dao răng cưa cắt thịt đông lạnh
Để giúp người dùng khỏi lo lắng khi cần xử lý các miếng thực phẩm đông lạnh mà loại dao thông thường không làm được, chúng tôi gợi ý con dao răng cưa chuyên dùng cắt thịt đông lạnh. Hãy cùng Chefstore tìm hiểu về loại dao này dưới bài viết sau đây nhé.
Mục lục
Đặc điểm của dao răng cưa cắt thịt cá đông lạnh
Dao răng cưa cắt thịt đông lạnh
- Vật liệu chế tạo:Vật liệu thép không gỉ, loại có hàm lượng carbon cao hay thép hợp kim là những vật liệu đảm bảo cho lưỡi sắc, giữ bén bền lâu, không bị han gỉ, dễ dàng mài giũa khi cần. Chuôi cầm có thể bằng gỗ, kim loại hay nhựa tổng hợp.
- Kích thước lưỡi dao cắt thịt cá đông lạnh: Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, lưỡi dao có chiều dài từ 180mm - 230mm, kiểu thiết kế bản hẹp, độ dày vừa phải, mũi nhọn cho phép người dùng sử dụng linh hoạt như vai trò của con dao thái cắt đa dụng tiện ích.
- Mép cạnh thiết kế đặc biệt: Mép lưỡi dao cắt thực phẩm đông lạnh được thiết kế với răng cưa nhỏ, kiểu thiết kế này cho phép các răng cưa dễ dàng cắm sâu vào thực phẩm giúp cắt xẻ cá thịt đông lạnh (cả xương sống cá, xương sườn) theo cách dễ dàng.
- Tay cầm chắc chắn: Tay cầm bọc nhựa tổng hợp, đúc kín hoàn toàn với phần lõi thép của chuôi ngăn nước thâm nhập, cầm nắm không bị trượt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
- Dễ dàng vệ sinh: Đây là loại dao thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn, bởi vậy nó được thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp, dễ dàng vệ sinh và khử trùng sau mỗi lần sử dụng.
Ưu điểm của dao răng cưa cắt thịt đông lạnh
- Sử dụng đa năng, hiệu quả với nhiều loại nguyên liệu: từ rau củ quả trái cây thông thường đến các loại nguyên liệu đặc biệt như thực phẩm đông lạnh (cả xương mềm), trái cây có lớp vỏ trơn láng hay dày cứng…
- Bảo dưỡng lưỡi dễ dàng: Lưỡi dao răng cưa bảo dưỡng như dao lưỡi phẳng (sử dụng dụng cụ mài dao)
Dao răng cưa cắt thịt đông lạnh
- Tiết kiệm thời gian: Thái cắt thịt cá đông lạnh, trái cây có vỏ trơn cứng hay tấm nhựa, da, dây nylon nhanh hơn, tiết kiệm thời gian cho người dùng.
- An toàn hơn:Dao cắt thịt đông lạnh có răng cưa được làm bằng thép không gỉ và được làm nguội ở nhiệt độ rất thấp, giảm thiểu nguy cơ bị thương.
- Dễ dàng để làm sạch:Dao răng cưa dùng để cắt thịt đông lạnh thường có bề mặt chống dính vết nên dễ dàng vệ sinh và tiệt trùng.
Dao răng cưa cắt thịt đông lạnh
Những lưu ý khi mua dao răng cưa cắt thịt đông lạnh
Chất liệu
- Chọn dao có lưỡi làm từ thép không gỉ loại có hàm lượng carbon cao hoặc vật liệu thép hợp kim, bởi mép cạnh sắc bén, giữ bén lâu và dễ dàng mài giũa.
- Chuôi cầm làm bằng nhựa tổng hợp sử dụng bền lâu, cầm nắm không trượt, dễ dàng vệ sinh chùi rửa.
Kích cỡ
- Dao cắt thịt đông lạnh có nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Dao lưỡi 203mm & 230mm được nhiều đầu bếp ưa dùng.
Dao thái thịt đông lạnh
Giá cả
- Giá dao răng cưa cắt thịt đông lạnh tùy thuộc thương hiệu, xuất xứ & vật liệu chế tạo. Dao lưỡi thép hợp kim có giá thành cao hơn dao lưỡi thép không gỉ high carbon.
- Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế & ngân sách để bạn lựa chọn.
Dexter Russell - Thương hiệu dao thái thực phẩm đông lạnh đến từ Hoa Kỳ
- Dexter Russell là nhà sản xuất dụng cụ nhà bếp cho nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm, shop bán thịt, hộ gia đình lớn nhất & lâu đời nhất Hoa Kỳ, có từ năm 1818.
- Sản phẩm của hãng được sản xuất theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp được các đầu bếp nhà hàng khắp thế giới trải nghiệm và đánh giá cao, giá cả trong tầm, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Trên đây là những thông tin về dao răng cưa cắt thịt cá đông lạnh mà Chefstore muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong cuộc sống.