Bánh Pancake Lười

Để làm được một chiếc bánh pancake lười ngon hết ý thì tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Cách làm bánh pancake lười

Đúng như cái tên gọi của nó là bánh pancake lười tức là mua bịch bột pha sẵn về, chỉ cần đổ thêm vài nguyên liệu nữa là xong. (Pancake siêng là tự pha mọi thành phần từ đầu đến cuối).

Đem 150g bột đó đi rây, dù là bột làm sẵn bởi bột được vận chuyển từ nơi có khí hậu khác sang Việt Nam có thẻ trong thời gian vận chuyển sẽ bị vón cục. Thế nên đem bột đi rây sẽ làm cho bột tơi hơn nhiều.

Rây bột xong, cho vào giữa thau bột 1 quả trứng gà và 100ml sữa tươi nguyên kem, sau đó dùng cây đánh trứng quậy bột nhè nhẹ cho tất cả hòa quyện đều nhau.

Nên chú ý đánh hỗn hợp đều tay, nhẹ nhàng, bột hòa đều rồi là ngưng. Đánh đập bột làm bánh nhiều quá là nó sẽ dai, cứng,

Đến phần nướng bánh trên chảo. Nên dùng chảo chống dính để không bị cháy bánh, lật bánh dễ dàng mà cũng không tốn quá nhiều dầu.

Phần khó nhất là phải giữ cho một cái khăn luôn ẩm ướt. Nhúng nước một cái khăn, vắt sơ, trải khăn lên mặt bếp. Đun nóng chảo lên, khi chảo nóng rồi thì vặn xuống lửa nhỏ nhất, nhấc chảo khỏi bếp và đặt chảo lên cái khăn đang ẩm nước kia, hơi nước sẽ xèo xèo bốc khói.

Ngay sau đó, lấy cái vá (muôi) nhỏ múc một phần bột đã quậy, đổ lên chảo đang nằm trên khăn ướt.

Tiếp tục để chảo về lại trên bếp lửa, đậy nắp. Mất công như vậy là do nếu đổ bột bánh vào chảo đang nằm trực tiếp trên bếp lửa thì bánh sẽ hiếm khi vàng đều. Chảo bằng chất liệu nào cũng thế, cũng cần áp lên cái khăn ướt trước rồi mới đổ bột pancake vào. Chiếc khăn ướt sẽ giúp nhiệt tản đều nên bánh vàng đều, và để chảo trên bếp lửa thì khi múc bột đổ vô bột sẽ bị “sốc”, không đẹp đều được.

Nên nhớ chỉ để lửa lớn lúc hâm nóng chảo, còn trong suốt quá trình làm bánh hãy để lửa thật nhỏ. Cứ làm liên tục các bước theo đã hướng dẫn.

Khoảng một phút, mở nắp ra xem thử – ai dùng nắp thủy tinh thấy được bên trong là sướng luôn. Nếu mặt trên của bột bắt đầu nổi bọt khí lỗ chỗ, ra dáng “mặt rỗ” thì có nghĩa là chiếc bánh này đã lật được. Dùng cây xẻng nấu ăn dẹp dẹp để lật bánh. Lật xong tiếp tục đậy nắp, chờ chừng nửa phút là lấy bánh ra.

Những ai tự tin, thay vì dùng xẻng lật bánh bằng cách cầm chảo… hất bánh lên. Tuy nhiên với cách làm này chỉ nên dành cho những người đã quen tay.

Làm xong bánh thứ nhất, cứ thế tiếp tục cho tới khi hết bột. Chú ý rằng mỗi lần đổ giá bột mới, phải áp chảo nóng lên chiếc khăn ướt nhé. Lỡ nướng vài cái bánh xong, khăn hết ướt thì phải đi nhúng cho nó ướt lại.

Dùng khăn ẩm hơi mất công, nhưng như vậy toàn bộ mặt bánh mới vàng đều, đẹp. Dùng bột lười của Nhật là bánh cũng phồng lên, tròn đều.

Rắc đường lên bánh ăn, hoặc ăn kèm trái cây, si-rô, mật ong… gì cũng được. Bột lười hợp làm bánh pancake ngọt hơn là pancake để ăn món mặn.

Với những nguyên liệu dễ tìm kiếm cùng với chiếc chảo chống dính là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh pancake mềm ngon rồi.