Cách Làm Yến Mạch Sô-Cô-La
Đối với những bạn là fan của ẩm thực châu Âu, chắc hẳn không còn xa lạ gì với yến mạch – granola, một trong những món ăn sáng phổ biến nhất của người Âu-Mỹ.
Ngày nay yến mạch granola được biết đến rộng rãi trên toàn cầu. Người ta coi granola như một loại thực phẩm dành cho bữa sáng, có thể đem nướng, trộn với nước hoa quả, sữa chua, sữa tươi, hay rắc vào cháo… Sử dụng yến mạch Granola cho bữa ăn sáng là một giải pháp tuyệt vời vì nó chứa một lượng cân đối các chất dinh dưỡng và protein để bắt đầu một ngày mới. Nó cũng là món ăn vặt rất tốt vào cuối buổi chiều hay bữa tối muộn vì nó cung cấp nhiều năng lượng mà không hề gây béo phì. Trong các chuyến du lịch, picnic, yến mạch granola là thực phẩm được chọn lựa mang theo vì sự tiện lợi, gọn gàng.
Yến mạch granola rất sẵn có tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị nhưng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cách tự làm món yến mạch sô-cô-la giống như kẹo nhưng trong nó có vị ca-cao không những làm cho nó ngon mà thực tế nó còn có lợi hơn cho sức khỏe của bạn.
Trong cách làm này chefstore.vn sẽ chỉ cho bạn thấy tại sao không cần cho thêm nhiều thứ, cơ bản chỉ cần hạt yến mạch và hạnh nhân là đủ và có thêm nữa là bột cacao. Tất nhiên cũng không sao nếu bạn muốn có thêm dừa khô, một vài loại hạt hay mứt khô trong cách làm.
Nếu bạn muốn món yến mạch sô-cô-la dễ dàng kết dính thành từng cục lại với nhau thì bạn có thể cho thêm đường nâu và một chút si-rô phong, nhưng nhớ là chỉ một chút xíu thôi nếu bạn không muốn thành phẩm của mình bị ngọt quá.
Nguyên liệu (để làm khoảng 360g ngũ cốc Chocolate Granola)
120g đường nâu
60ml si-rô phong
2 thìa dầu thực vật
1/2 thìa cà phê vanilla tinh chất
3/4 thìa cà phê muối kosher (hoặc 1/2 thìa cà phê muối tinh)
Một chút ớt cay
3 thìa canh ca-cao không đường
480g yến mạch cán
180g hạnh nhân băm nhỏ
Thực hiện
Cho từng loại nguyên liệu vào từ từ trộn đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt, đổ ra khay nướng, bật lò nóng 120 độ C nướng trong 1 giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp yến mạch trở lên cứng giòn hoặc dai theo yêu cầu của bạn