Pizza làm bằng chảo gang cho thành phẩm ngon hết ý

Pizza được làm trên chảo gang cho thành phẩm ngon hết ý, bạn có tin? Chắc chắn thành phẩm không chỉ ngon mà còn tiết kiệm nhiều thứ.

Chảo gang hấp thụ nhiệt, truyền nhiệt tốt

Bất kỳ món nào nấu ăn bằng chảo gang cũng nhanh hơn do khả năng truyền nhiệt từ chảo sang thức anh tốt.

Trước tiên, bạn cần phải làm nóng lò nướng trước tới nhiệt độ 274 C˚. Sau đó, chuẩn bị một gói bột mì trọng lượng 1 pound (0,5 kg), men nở, muối, nước, dầu ăn. Đổ bột vào tô, trộn đều rồi lăn, kéo và cán nó thành hình dạng tròn, phẳng. Đây được gọi là nguyên liệu để làm đế bánh pizza.

Tiếp đến, đặt chảo nướng bếp từ (đường kính 23, 26 hoặc 30 cm tùy bạn lựa) lên trên bếp với mức nhiệt độ trên trung bình. Bạn cũng có thể đun nóng cái chảo trước, nhưng không được để nó nóng đến mức bốc khói. Mặc dù bất cứ cỡ chảo nào cũng được, nhưng nên nhớ rằng cái chảo càng nhỏ thì bánh pizza sẽ có lớp vỏ càng dày. Nếu loại bánh pizza dày là món tủ của bạn, thì hãy dùng chiếc chảo 23 cm.

Nếu bạn muốn có chiếc bánh có vỏ giòn hơn, thì sử dụng một cái chảo 26 cm hoặc 30 cm. Rắc vào chảo đang nóng một chút bột ngô và bột mì, rồi đặt miếng bột đã trộn vào chảo để làm đế (pizza). Kéo mép xung quanh của miếng bột lên thành của chảo để nó không bị tụt xuống, phải chắc chắn bột được dàn đều để không có chỗ bánh quá mỏng. Quét lên trên mặt bột (đế bánh) một lớp dầu ô liu và bắt đầu quy trình nấu.

Khi thấy đế bánh bắt đầu có xuất hiện các bóng phồng, trộn muối, hạt tiêu với 60 –  90 ml loại nước sốt marinara (sẵn ngoài siêu thị) mà bạn yêu thích. (Nếu bạn đã có sẵn một số loại thực phẩm như thịt xay, mực, xúc xích, giăm bông, thịt cua, tôm, ớt chuông, hành tây… ở nhà thì rất tuyệt, hãy sử dụng chúng). Rải sốt marinara lên trên đế bánh, đừng lo lắng nếu còn nhiều khoảng trống chưa có sốt. Món bánh  này được cho là thập cẩm – nên cho thêm sốt cà chua ở xung quanh sát mép viền để sao cho mỗi miếng cắn đều có chứa hương vị. Mặt trên cùng, trang trí với 60 – 90 gam pho-mát mozzarella (đã nạo) tùy thuộc vào mức độ kết dính mà bạn muốn có được.

Cho pizza vào lò nướng và để trong đó 10-15 phút cho đến khi pho-mát tan chảy, xuất hiện bong bóng và ngả màu hơi vàng. Quét lên lớp vỏ hỗn hợp mật ong, ớt bột và nước lọc (để làm loãng mật ong). Mật ong cay thấm vào bánh và sẽ làm cứng vỏ. Dừng lại vài phút, rồi phía trên cùng lại phủ tiếp lớp phô-mai với lá húng quế tươi.

Chảo gang nướng được nhiều bánh

So với những loại vật liệu khác thì chảo gang có tính chất hấp thu và truyền nhiệt cự nhanh, toàn thân chảo sẽ hấp thu rồi truyền thẳng vào bánh. Nhờ đó, khi làm chiếc bánh pizza sau chỉ cần lật ngược chiếc chảo lại và nướng được luôn cái tiếp theo.

Làm bánh pizza đơn giản với chảo nướng bếp từ ngay tại nhà bằng chảo gang, bạn hãy làm thử và cho chúng tôi kết quả nhé!