Chảo thép carbon Lodge – Vua của các loại chảo
Không phải bỗng dưng mà người ta lại đặt cho chảo thép các bon Lodge là vua các loại chảo, để hiểu hơn về đặc tính của chiếc chảo này cùng với danh hiệu mà nó có hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Đặc tính của chảo thép carbon Lodge
Chảo thép cac-bon Lodge (Lodge Carbon Steel Pan) được làm từ vật liệu 100% sắt và cac-bon, trong thành phần không có các tạp chất khác. Độ an toàn cao, hạn chế phát sinh phản ứng với nhiều loại thực phẩm.
Chảo thép cac-bon là phần sản phẩm được bổ sung thêm trong danh mục các sản phẩm nồi chảo gang của Lodge. Được làm thủ công trên dây chuyền các sản phẩm đã được tôi dầu trước với mục tiêu cốt lõi là tăng hiệu quả và thuận tiện hơn cho khách hàng sử dụng. Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và đã được tôi dầu ngay trong nhà máy. Chảo thép carbon Lodge tự hào về khả năng không bị bám dính thực phẩm ngay từ lần đầu sử dụng.
Khả năng cảm ứng tốt với hầu hết các loại bếp, cũng như đun nấu trực tiếp dưới nguồn nhiệt của củi, than tại các trại lửa trong rừng. Thêm vào đó, chúng là dụng cụ nấu nướng đích thực cho bất kỳ sở thích nấu ăn nào của các đầu bếp chuyên nghiệp
Khi dùng và bảo quản chảo thép cac-bon Lodge: cọ rửa bằng tay, lau khô hoàn toàn, xoa đều trên bề mặt với chút dầu ăn. Đặc biệt chảo thép carbon sử dụng rất tuyệt với bếp điện từ và trong lò nướng.
Loại thép các-bon dày 12 gauge ( 2,7 mm) nên cỡ chảo nhỏ của Lodge không bị cong vênh hay phồng rộp trong hàng chục năm sử dụng. Tay cầm được bắt đinh tán chắc chắn vào thành chảo.
Là dụng cụ nhà bếp lý tưởng cho các món rim, xào, chiên rán hay quay, nướng.
Chảo thép carbon so với chảo gang
Điểm giống nhau giữa hai loại chảo này đó chính là thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, chảo thép cac-bon nhẹ hơn rất nhiều so với chảo gang.
Nếu một người đã sử dụng chiếc chảo gang nhiều năm và yêu thích nó thì sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều nếu chuyển sang chảo thép carbon. Bởi nếu là một người hay ca thán về việc làm sao để dễ vệ sinh, làm sao để nó không bị trầy xước, làm cách nào để nó trở nên nhẹ hơn,…Thì chiếc chảo thép carbon này ngoài những tính năng tương tự như chảo gang nó được làm bằng chất liệu có trọng lượng nhẹ hơn đó là lý do nhiều người trở nên yêu thích chảo thép carbon Lodge.
Chảo thép cac-bon truyền dẫn nhiệt tốt, nhanh nóng và phân bố nhiệt đều, ví như bạn muốn nướng bánh tráng có vỏ ngoài cong giòn hai mặt hay khi bạn muốn bánh pancake được rán chín vàng đều mặt ngoài. Và cũng giống như chảo gang, bạn có thể đun nấu nó trực tiếp bằng củi hoặc đặt trên vỉ than nướng.
Khả năng chống bám dính tự nhiên của chảo cac-bon cũng rất tuyệt, do vậy bạn khỏi phải lo lắng nhiều về việc tôi dầu cho nó. Chỉ thoáng cái là đã xong, bạn có thể chiên tráng trứng rất dễ dàng theo bất kỳ cách nào. Và nên nhớ rằng bạn càng dùng nhiều thì khả năng chống dính của nó càng tốt và độ bền của nó càng cao đấy.
Với tất cả những minh chứng trên đủ để thấy rằng chảo thép carbon Lodge đúng với danh xưng vua của các loại chảo là không hề sai. Dù là chảo thép carbon hay chảo gang thì bạn cũng nhớ vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách thì chúng sẽ trở nên bền bì hàng chục năm.