Chảo gang có khả năng chống dính không?

Với khả năng làm chín thức ăn đồng đều, chảo gang là sự lựa chọn tuyệt vời trong nấu nướng. Chảo gang có chống dính không là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng. Hôm nay, Chefstore sẽ cùng bạn tìm hiểu điều đó nhé.

 

Chảo gang là dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp

Chảo gang có chống dính không?

Không giống như nhiều loại chảo chống dính hiện đại trên thị trường, chảo gang CÓ LỚP CHỐNG DÍNH TỰ NHIÊN, do đó chúng vô cùng an toàn vì không chứa các hóa chất chống dính. Bạn chỉ cần tôi dầu chảo gang là đã có thể tạo lớp chống dính cho chảo. Cách tôi chảo gang vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt chảo gang rồi đun ở nhiệt độ cao. Để chảo gang được bền hơn bạn nên tôi dầu khoảng 2-3 tháng một lần. Khi thời gian bạn càng sử dụng lâu, chúng càng trở nên dày và chống dính tốt hơn.

Ưu điểm của chảo gang chống dính

Chống dính tự nhiên

Chảo gang có lớp chống dính tự nhiên nên trong chảo không chứa các chất chống dính hóa học gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, lớp chống dính có tuổi thọ cao, càng sử dụng lớp chống dính sẽ càng dày dặn và tăng khả năng chống dính. So với nhiều loại chảo chống dính trên thị trường, trong lúc nấu nướng có thể xảy ra tình trạng chất chống dính ngấm vào đồ ăn.

Giữ nhiệt rất tốt, hấp thụ nhiệt nhanh và kiểm soát nhiệt đồng đều.

Ba đặc điểm này chính là điều kì diệu của chảo gang khi chúng có thể làm chín đều thức ăn trong một khoảng thời gian ngắn mà không lo thức ăn sẽ nửa sống nửa kín. Chảo gang còn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của món ăn.

 

Chảo gang giúp làm chín thức ăn đồng đều và giữ lại hương vị món ăn

Khi nấu nướng sẽ có một lượng sắt hấp thụ vào thức ăn.

Trong một nghiên cứu năm 1965, các nhà nghiên cứu đã đo hàm lượng sắt trong 7 loại thực phẩm nấu bằng chảo gang. Ngay cả những thực phẩm không có tính axit như trứng và khoai tây chiên, hàm lượng sắt trung bình vẫn tăng 5 lần khi nấu. Có thể bạn đã biết, chất sắt là chất không thể thiếu của cơ thể. Chất sắt là khoáng chất tham gia vào quá trình hình thành hồng cầu, giúp điều trị bệnh thiếu máu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này có thể góp phần cải thiện tình trạng thiếu sắt diễn ra phổ biến ở những phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và thai sản.

Tiết kiệm dầu mỡ

Chảo gang sử dụng ít dầu mỡ vừa giúp bạn tiết kiệm được dầu mỡ vừa kiểm soát được lượng dầu nạp vào cơ thể. Việc sử dụng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ có thể gây các vấn đề tiêu hóa, dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì và tăng nguy cơ mắc các bệnh như đái tháo đường, tim mạch, đột quỵ…

Chế biến đa dạng thức ăn trên nhiều loại bếp

Đối với những người yêu thích nấu ăn, chảo gang là sự lựa chọn hàng đầu vì tính đa năng của nó. Chảo gang có thể chế biến được nhiều loại thức ăn trên mọi loại bếp và lò nướng. Sản phẩm được cấu tạo từ gang chịu được nhiệt cao nên phù hợp với những món ăn có thời gian chế biến lâu như thịt nướng, thịt đút lò... Chúng tôi đảm bảo chảo sẽ không bị biến dạng, cong vênh như các dụng cụ nấu nướng khác. Tuy trọng lượng chảo khá nặng nhưng bù lại bạn có thể dễ dàng khuấy, đảo thức ăn mà không sợ chảo bị trơn trượt khỏi bếp.

Tuổi thọ vĩnh cửu

Một trong những ưu điểm siêu việt của chảo gang chính là chúng có tuổi thọ cao, có thể nói là gần như vĩnh cửu nếu được bảo quản tốt. Để bảo quản chảo gang, sau khi rửa chảo bạn phải để chảo khô hẳn rồi mới cất trữ nơi khô ráo. Tuyệt đối không được ngâm chảo vào trong nước. Không đổ nước lạnh vào lòng chảo đang nóng vì có thể làm chảo bị sốc nhiệt mà nứt, vỡ. Để vệ sinh chảo gang, bạn không cần dùng xà phòng hay chất tẩy rửa mà chỉ cần dùng khăn giấy lau sạch lòng chảo. Trên thực tế, xà phòng có thể làm xói mòn chảo. Điều này đã giải quyết vấn đề nan giải và đau đầu của các bà nội trợ trong việc vệ sinh dụng cụ sau khi nấu nướng.

 

Chỉ cần sử dụng khăn lau là có thể dễ dàng vệ sinh chảo

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của chảo gang, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đầu tư một chiếc chảo để nấu những món ăn thật ngon cho người mình yêu thương.

Cách chọn chảo gang chống dính

Hiện nay có rất nhiều loại chảo gang được bày bán, vậy phải chọn lựa loại chảo gang như thế nào mới có chất lượng tốt nhất? Chefstore mách nhỏ bạn một số cách sau:

Đáy láng mịn và bằng phẳng 

Bạn nên lựa chọn những chiếc chảo có đáy trơn láng để có thể bắt từ ổn định, giúp cho việc nấu nướng trên nên dễ dàng hơn. Không nên mua những loại chảo không gia công kỹ và đáy thô nhám.

Kích cỡ phù hợp với mục đích sử dụng và sở thích

Hiện nay có 2 loại chảo gang phổ biến: Chảo rán và Nồi chảo lớn. Nếu quý khách muốn muốn rán hay chiên đồ ăn hãy chọn loại chảo có kích cỡ từ 26cm- 35cm. Trên chảo có tay cầm chắc chắn giúp bạn dễ dàng nhấc chảo và đảo thức ăn. Còn quý khách muốn làm những món súp, hầm, nướng hay tổ chức cắm trại, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại Nồi chảo lớn. Chúng có lòng chảo sâu hơn chảo rán, được thiết kế hai quai cầm và nắp đi kèm.

 

Chọn lựa chảo gang tùy theo mục đích và sở thích cá nhân

Ngoài việc mua chảo mới tinh, bạn có thể mua lại những chiếc chảo gang cũ đã qua sử dụng. Chảo gang cũ có giá thành rẻ hơn so với chảo mới, nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc chất lượng kém hơn. Chảo có đặc điểm là càng dùng càng bền và chống dính tốt. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua chảo cũ để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng

Tuyệt đối không mua chảo có giá thành quá rẻ so với thị trường để tránh tiền mất tật mang. Đó chắc chắn đều là những loại chảo gang chống dính kém chất lượng pha tạp chất hoặc là hàng nhái thương hiệu nổi tiếng. Đừng vì tâm lý ham rẻ mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình.

Vậy thì nên mua chảo gang chống dính ở đâu? Nên mua hãng nào? Nên mua ở cơ sở phân phối nào mới uy tín?... là những câu hỏi thường gặp của rất nhiều tín đồ đam mê nấu ăn. Với thời đại chuộng mua hàng trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee… bạn có thể dễ dàng tra cứu hàng loạt các sản phẩm chảo gang khác nhau. Tuy nhiên, tình trạng hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường thì việc tìm mua chiếc chảo chất lượng cũng vì thế mà trở nên rất khó khăn. Chefstore tự hào là thương hiệu chuyên phân phối các mặt hàng chảo gang nói riêng và đồ gia dụng trong nhà bếp với mức giá hợp lý nhất.

So sánh khả năng chống dính của chảo gang với chảo inox và chảo nhôm

Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu về khả năng chống dính của ba loại chảo này với ba tiêu chí: Thành phần lớp chống dính, khả năng  và độ bền của lớp chống dính.

Các loại chảo Chảo gang Chảo inox Chảo nhôm
Thành phần lớp chống dính Lớp chống dính tự nhiên (sắt + cacbon). Phủ lớp sơn chống dính chịu nhiệt, vân đá, men ceramic Công nghệ nhôm phủ lớp chống dính.
Khả năng chống dính

Chống dính tốt. An toàn sử dụng vì không dùng chất chống dính.

Giảm thiểu thức ăn cháy khét, bám trên bề mặt chảo sau khi nấu. Hạn chế tình trạng thức ăn bám dính trên chảo.
Độ bền lớp chống dính Cao Trung bình Kém
 

Chefstore - đơn vị cung cấp chảo gang chống dính chất lượng

Tất cả sản phẩm chảo gang tại Chefstore đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng tôi cam kết:

- Sản phẩm chính hãng uy tín

- Giá thành hợp lý

- Chế độ bàn hàng, vận chuyển, bảo hành tốt

- Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi

- Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Đến với Chefstore, quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Hãy nhấc máy liên hệ với Chefstore ngay qua số HOTLINE: 096 155 0978 hoặc tới trực tiếp địa chỉ: Số 91 P. Nguyễn Ngọc Doãn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Xem thêm: Chảo gang có sử dụng trên bếp từ không