Biến tấu chả cá thành nhiều món ngon

Chả cá là món được nhiều người yêu thích, cùng biến tấu để món ăn này hấp dẫn hơn!

Nguyên liệu chuẩn bị

500gr cá thát lát nạo ( lưu ý là nếu để cá đông đá thì: bỏ sang tủ mát trước khi làm khoảng 10 tiếng cho rã đông tự nhiên)

2 thìa canh nước mắm

Hành khô

Tỏi khô băm nhỏ

Hạt tiêu

Cách chế biến

Cách làm chả cá

  • Cho nước mắm, hành khô băm, tiêu xay vào cá

  • Dùng thìa miết thật nhuyễn cho cá và gia vị quện thật đều, thành một khối mịn, chắc. Cần phải cho gia vị trước đánh hỗn hợp mới đều và độ kết dính tăng cao tạo dai giòn
  • Bắc chảo chống dính cao cấp cho dầu vào, rán nhỏ lửa, đậy vung cho chín trong bên trong, độ 15 phút thì bật to lửa cho vàng mặt ngoài và chả không bị hút dầu
  • Rán vàng hai mặt ta được hai miếng chả vàng ruộm, thơm ngon, để hơi nguội thái lát mỏng, khi ăn chấm nhẹ chút nước mắm ớt…

Chả cá dùng nấu canh

  • Nguyên liệu: 1/3 chả còn lại (là phần không cho tỏi), 2 quả cà chua, môt bát măng muối chua, hành khô, hành lá, thì là.
  • Cho chút dầu vào nồi gang đúc thủ công xào thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào phút. Thêm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, nêm 2 thìa nước mắm ngon, một chút muối, nếu ai thích thì nêm chút hạt nêm.
  • Cho măng chua vào, nước sôi thì dùng thìa xắn từng miếng chả cá thát lát thả vào. Đun sôi tiếp 5-7 phút thấy chả cá nổi lên hết là chả đã chín. Nêm nếm lại cho vừa miêng.
  • Múc canh ra bát, nêm hành thì là ăn nóng.