Cách xử lý chảo chống dính mới mua hữu ích giúp chảo luôn được bền đẹp
Khó để có thể nấu những món chiên, món rán, món xào mà không sử dụng một chiếc chảo chống dính. Việc thức ăn bám chặt vào bề mặt chảo gây cháy chảo, nát thức ăn khi lật, đảo và vệ sinh chảo khi bị thức ăn bám chặt đã trở thành nỗi ám ảnh của các chị em nội trợ, vì vậy việc sử dụng một chiếc chảo chống dính là rất thiết yếu. Chảo chống dính được sử dụng nhiều là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý chảo chống dính mới mua đúng chuẩn để chảo luôn được bền và đạt hiệu quả chống dính cao nhất.
Xử lý chảo chống dính mới mua
Mục lục
- Cách xử lý chảo chống dính mới mua
- Hướng dẫn xử lý chảo chống dính mới mua áp dụng với từng loại chảo
-
Quy tắc khi sử dụng chảo chống dính bạn cần biết
- Quy tắc 1: Không sử dụng dụng cụ kim loại trên chảo chống dính
- Quy tắc 2: Không làm cho chảo bị sốc nhiệt
- Quy tắc 3: Không làm sạch chảo bằng miếng cọ kim loại
- Quy tắc 4: Không dùng chảo nấu các thực phẩm có tính axit cao
- Quy tắc 5: Làm sạch và lau khô chảo chống dính sau khi sử dụng
- Quy tắc 6: Tránh để nhiệt độ quá cao khi sử dụng chảo chống dính
- Lưu ý về cách vệ sinh chảo chống dính
- Chefstore - Đơn vị cung cấp sản phẩm chảo chống dính chính hãng, uy tín
- Cách xử lý chảo chống dính mới mua
- Hướng dẫn xử lý chảo chống dính mới mua áp dụng với từng loại chảo
-
Quy tắc khi sử dụng chảo chống dính bạn cần biết
- Quy tắc 1: Không sử dụng dụng cụ kim loại trên chảo chống dính
- Quy tắc 2: Không làm cho chảo bị sốc nhiệt
- Quy tắc 3: Không làm sạch chảo bằng miếng cọ kim loại
- Quy tắc 4: Không dùng chảo nấu các thực phẩm có tính axit cao
- Quy tắc 5: Làm sạch và lau khô chảo chống dính sau khi sử dụng
- Quy tắc 6: Tránh để nhiệt độ quá cao khi sử dụng chảo chống dính
- Lưu ý về cách vệ sinh chảo chống dính
- Chefstore - Đơn vị cung cấp sản phẩm chảo chống dính chính hãng, uy tín
Cách xử lý chảo chống dính mới mua
Chảo chống dính là dụng cụ nhà bếp đã quá phổ biến đối với mỗi gia đình. Đã qua rồi cái thời người dùng cần chật vật khi sử dụng một chiếc chảo không chống dính để rồi phải loay hoay trong khi nấu và cả trong khi vệ sinh chảo. Với chiếc chảo chống dính đã phủ lớp màng chống dính, bạn có thể chế biến mọi món ăn mà không bị dính chảo, vừa đảm bảo chất lượng món ăn vừa đảm bảo vệ sinh đơn giản, an toàn.
Chảo chống dính phổ biến là vậy nhưng không phải cũng biết cách xử lý chảo chống dính mới mua. Dưới đây Chefstore sẽ hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua đúng cách cho bạn đọc để bạn đọc:
- Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh chảo chống dính mới mua bằng cách đổ nước vào chảo, sau đó cho chảo lên bếp và đun.
- Bước 2: Bạn bật bếp và đun cho đến khi nước trong chảo sôi và bốc hơi, bạn đợi khoảng 5 phút cho chảo sôi kỹ.
- Bước 3: Tắt bếp sau đó đổ nước ra khỏi chảo
- Bước 4: Tiếp đó bạn dùng khăn giấy lau khô nước còn sót lại trong chảo sau đó bạn tiếp tục cho chảo lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất có thể.
- Bước 5: Sử dụng giấy ăn thấm một ít dầu ăn sau đó dùng giấy đã thấm dầu ăn lau toàn bộ bề mặt chảo. Bạn dùng giấy lau khoảng 30 giây sau đó tắt chảo và đợi cho chảo nguội.
- Bước 6: Bạn tiếp tục công đoạn tôi dầu chảo nghĩa là thực hiện bước 5 thêm 2 lần nữa.
Cách xử lý chảo chống dính mới mua này được áp dụng để đảm bảo chảo có khả năng chống dính tốt hơn, cách này đặc biệt hiệu quả đối với hầu hết các loại chảo chống dính hiện có trên thị trường. Vì vậy ngay lần đầu mua chảo về sử dụng bạn đừng vội dùng chảo luôn mà hãy xử lý chảo chống dính mới mua lần đầu trước để chảo được bền, sau đó bạn có thể sử dụng chảo bình thường ở các lần về sau.
Hướng dẫn xử lý chảo chống dính mới mua áp dụng với từng loại chảo
Có rất nhiều loại chảo chống dính khác nhau, mỗi loại chảo sẽ có những đặc điểm khác nhau nên sẽ đòi hỏi những cách xử lý khác nhau sao cho phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng chảo chống dính mới mua áp dụng cho từng loại chảo bằng lò vi sóng.
Hướng dẫn xử lý chảo chống dính mới mua áp dụng với chảo gang
Chảo gang Lodge
- Bước 1: Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 400 độ F.
- Bước 2: Phủ một lớp mỏng mỡ thực vật hoặc mỡ lợn vào bên trong và bên ngoài chảo gang. Phủ tất cả các khu vực ngoại trừ tay cầm.
- Bước 2: Đặt một tấm nướng có lót giấy ở giá dưới cùng của lò nướng để hứng bất kỳ mỡ hoặc mỡ nào chảy xuống.
- Bước 3: Đặt chảo hoặc chảo gang tráng phủ của bạn lên giá giữa.
- Bước 4: Để chảo trong lò khoảng 45 phút đến một giờ.
- Bước 5: Lấy chảo ra, lau khô bằng vải sạch và để nguội hoàn toàn.
Lưu ý: Bạn không nên cho nước lạnh vào chảo gang nóng vì điều này sẽ khiến chảo gang bị sốc nhiệt dẫn đến cong vênh hoặc nứt vỡ.
Cách xử lý chảo chống dính mới mua áp dụng với chảo thép carbon
- Bước 1: Đặt chảo thép carbon lên trên bếp cho đến khi nóng, khói sẽ bắt đầu bốc lên từ dưới đáy chảo và chảo sẽ đổi màu thành màu nâu.
- Bước 2: Thêm một lượng nhỏ dầu thực vật hoặc mỡ lợn vào chảo, dùng kẹp và giẻ sạch phủ mỡ khắp bề mặt chảo.
- Bước 3: Sau khi chảo đã được tráng dầu mỡ kỹ, hãy đặt chảo trở lại bếp trên lửa lớn.
- Bước 4: Đun nóng chảo cho đến khi mỡ bắt đầu hóa lỏng.
- Bước 5: Lấy chảo thép carbon ra khỏi bếp và lau sạch dầu thừa rồi để chảo nguội.
- Bước 6: Sau khi nguội hoàn toàn, hãy lau sạch chảo hoặc chảo bằng khăn giấy khô.
- Bước 7: Lặp lại các bước này thêm 2-3 lần nữa để có kết quả tốt nhất.
Một lưu ý nhỏ khi sử dụng chảo thép carbon không an toàn với máy rửa bát vì vậy bạn tránh dùng máy rửa bát vệ sinh chảo mà hãy vệ sinh thông thường bằng tay.
Cách xử lý chảo chống dính áp dụng với chảo nhôm
Cách xử lý chảo chống dính chất liệu nhôm
- Bước 1: Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 400 độ F.
- Bước 2: Phủ một lớp mỏng mỡ thực vật hoặc mỡ lợn vào bên trong và bên ngoài chảo nhôm có lớp phủ cứng.
- Bước 3: Đặt một tấm nướng lót vào giá dưới cùng của lò nướng của bạn.
- Bước 4: Đặt chảo nhôm có lớp phủ cứng lên giá giữa của lò và nướng trong khoảng 15 đến 20 phút.
- Bước 5: Lấy chảo ra khỏi lò và lau khô bằng vải sạch rồi để nguội.
- Bước 6: Bạn có thể cần tẩm chảo mới 2-3 lần cho đến khi đạt được hiệu quả như mong muốn.
Lưu ý: Không nên đặt chảo nhôm có lớp phủ cứng quá lâu trong lò, không cần rửa sạch dầu thừa mà chỉ cần lau sạch bằng khăn mềm khô.
Xem thêm: Chia sẻ bí quyết tráng lại lớp chống dính tại nhà siêu hiệu quả
Cách xử lý chảo thiếc
- Bước 1: Vẫn như các loại chảo khác, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F.
- Bước 2: Phủ một lớp mỏng mỡ thực vật hoặc mỡ lợn vào bên trong và bên ngoài chảo. Phủ tất cả bề mặt ngoại trừ phần tay cầm của chảo.
- Bước 3: Đặt một tấm nướng lót vào giá dưới cùng của lò nướng của bạn.
- Bước 4: Đặt chảo lên rãnh giữa của lò và bật lò nướng chảo trong khoảng 15 đến 20 phút.
- Bước 4: Lấy chảo ra khỏi lò, lau khô bằng vải sạch và để nguội hoàn toàn.
- Bước 5: Bạn có thể tôi dầu chảo 2-3 lần để đạt được hiệu quả mong muốn.
Quy tắc khi sử dụng chảo chống dính bạn cần biết
Quy tắc sử dụng chảo chống dính
Trong quá trình sử dụng dù bạn có sử dụng chảo chống dính có tốt đến mấy mà bạn không sử dụng, bảo quản đúng cách thì chảo cũng khó mà lâu bền được. Để chảo chống dính luôn được bền, sử dụng tốt thì bạn cần tuân thủ những quy tắc cơ bản khi dùng chảo. Những quy tắc khi dùng chảo chống dính đã được Chefstore phân tích và tổng hợp đầy đủ dưới đây:
Quy tắc 1: Không sử dụng dụng cụ kim loại trên chảo chống dính
Điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải nhớ là không sử dụng dụng cụ bằng kim loại trên bề mặt chảo chống dính. Dụng cụ kim loại sẽ làm trầy xước bề mặt chảo chống dính, phá hủy lớp chống dính vốn có của chảo.
Điều này có nghĩa là bạn không nên dùng thìa sắt, đảo sắt hay không dùng dao để cắt thức ăn trong chảo. Thay vào đó bạn hãy sử dụng các dụng cụ bằng các chất liệu như gỗ, cao su, silicon,...
Quy tắc 2: Không làm cho chảo bị sốc nhiệt
Khi chảo đang nóng với nhiệt độ cao thì bạn không nên dùng nước lạnh đổ vào chảo. Nếu bạn làm cho chảo bị sốc nhiệt thì chảo sẽ bị biến dạng, cong vênh do chưa thích nghi được sự thay đổi nhiệt độ. Vì vậy khi dùng chảo nấu ăn xong bạn đừng vội rửa chảo ngay lập tức mà hãy đợi vài phút cho chảo nguội.
Quy tắc 3: Không làm sạch chảo bằng miếng cọ kim loại
Bề mặt chống dính của chảo chống dính rất nhạy cảm với thép, miếng cọ kim loại và dụng cụ sắc nhọn. Sử dụng miếng cọ kim loại sẽ phá hủy bề mặt chống dính của chảo. Nếu chảo của bạn bị dính thực phẩm thì bạn hãy ngâm chảo trong nước nóng rồi dùng miếng cọ rửa mềm để lau chùi.
Quy tắc 4: Không dùng chảo nấu các thực phẩm có tính axit cao
Dùng chảo chống dính để nấu các thực phẩm có tính axit cao sẽ khiến chảo bị bong tróc. Các thực phẩm có tính axit cao như cà chua hoặc chanh có xu hướng kết dính và làm bong lớp phủ chống dính.
Quy tắc 5: Làm sạch và lau khô chảo chống dính sau khi sử dụng
Sau khi dùng chảo xong bạn hãy làm sạch chảo sớm để bảo vệ lòng chảo, hạn chế việc thực phẩm bám chặt vào bề mặt chảo khó vệ sinh. Sau khi vệ sinh chảo, bạn cần để chảo khô ráo để tránh hiện tượng gỉ sét.
Quy tắc 6: Tránh để nhiệt độ quá cao khi sử dụng chảo chống dính
Các sản phẩm chảo chống dính đến từ các nhà sản xuất uy tín đều có dán nhãn cảnh báo nhiệt độ để người dùng biết được mức nhiệt được phép sử dụng cho chảo. Việc sử dụng nhiệt cao quá mức sẽ khiến chảo chống dính bị cong vênh và mất đi đặc tính chống dính của chảo.
Lưu ý về cách vệ sinh chảo chống dính
Nếu chảo của bạn có chất lượng tốt và đã được tôi dầu đúng cách thì việc vệ sinh chảo rất đơn giản. Tuy nhiên khi vệ sinh chảo chống dính bạn cần lưu ý những điều sau:
- Vệ sinh chảo khi chảo còn ấm vì lúc đó dầu mỡ chưa bị đông lại và thức ăn chưa bị bám dính chặt vào bề mặt chảo.
- Sử dụng nước nóng và bọt biển để làm sạch chảo, không sử dụng hóa chất tẩy rửa có hàm lượng thành phần tẩy rửa cao. Không sử dụng các dụng cụ lau chùi cọ chảo bằng kim loại hoặc dụng cụ có bề mặt thô ráp vì sẽ làm trầy xước lớp chống dính của chảo.
- Sau khi làm sạch chảo bạn hãy thoa một lớp dầu mỏng lên chảo để bảo vệ bề mặt chống dính của chảo.
- Bảo quản chảo chống dính ở nơi khô ráo để tránh làm cho chảo bị gỉ sét.
Chefstore - Đơn vị cung cấp sản phẩm chảo chống dính chính hãng, uy tín
Mua chảo chống dính chính hãng tại Chefstore.vn
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối các sản phẩm chảo chống dính chính hãng đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới, Chefstore đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Đến nay Chefstore vẫn giữ vững vị thế của mình và luôn được khách hàng tin tưởng ủng hộ vì những lý do sau:
- Cung cấp sản phẩm chính hãng: Các sản phẩm chảo chống dính do Chefstore cung cấp đều đến từ các thương hiệu uy tín, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và luôn cung cấp đủ hóa đơn mua hàng, giấy tờ bảo hành đến từ thương hiệu.
- Đa dạng sản phẩm chảo chống dính: Chefstore có rất nhiều mẫu mã chảo chống dính đến từ các thương hiệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn được sản phẩm theo mong muốn.
- Giá thành sản phẩm cạnh tranh: Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian nên chúng tôi mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất cho một sản phẩm cao cấp chính hãng.
- Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp: Chefstore có đội ngũ nhân sự chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.
- Mua hàng tiện lợi và an toàn: Bạn đọc có thể xem mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và thông số các sản phẩm chảo chống dính mới nhất qua website Chefstore.vn.
Vậy là những thông tin về hướng dẫn xử lý chảo chống dính mới mua, vệ sinh chảo chống dính mới mua, những quy tắc quan trọng khi sử dụng chảo chống dính đã được Chefstore gửi đến bạn đọc. Nếu bạn đọc đang muốn tìm mua những sản phẩm chảo chống dính chất lượng, an toàn, chính hãng và giá tốt, hãy liên hệ trực tiếp đến Chefstore để được hỗ trợ mua hàng bạn nhé!