Tuyệt Đỉnh Món Mì Ý Được Làm Với 5 Loại Pho-Mát

Cùng với mo-phai mozzarella, Camembert, Parmigiano Reggiano và một số gia vị là bạn có ngay một món mì Ý cực đỉnh. Chắc chắn là bạn sẽ quên ngay món mì thường được nấu theo kiểu thông thường nhé

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Nguyên liệu

100g mì Ý đã luộc

2 thìa canh dầu oliu

1 nhánh tỏi thái nhỏ

Ớt xay

150g sốt cà chua

1 thìa cà phê đường

Muối, hạt tiêu

Bột nêm xương hầm

Pho-mát Mozzarella

Pho-mát Camembert

Pho-mát Blue

Pho-mát Parmesan

Pho-mát cheddar

Thực hiện

  1. Cho dầu oliu vào đun cho nóng, tiếp đến cho tỏi, ớt tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho thêm đường, sốt cà chua, muối, hạt tiêu và bột nêm

  2. Bỏ mì (đã được luộc) vào chảo, cho tiếp các loại pho-mát

  3. Tắt bếp, mang chảo gang cao cấp đặt vào lò nướng khoảng 10 phút với mức nhiệt 220 độ C

  4. Tắt lò, lấy chảo ra (nhớ dùng khăn lót khi cầm vì chảo rất nóng). Rắc thêm hạt tiêu bên trên trước khi thưởng thứ.