Tuyệt Đỉnh Món Mì Ý Được Làm Với 5 Loại Pho-Mát
Cùng với mo-phai mozzarella, Camembert, Parmigiano Reggiano và một số gia vị là bạn có ngay một món mì Ý cực đỉnh. Chắc chắn là bạn sẽ quên ngay món mì thường được nấu theo kiểu thông thường nhé
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Mục lục
Nguyên liệu
100g mì Ý đã luộc
2 thìa canh dầu oliu
1 nhánh tỏi thái nhỏ
Ớt xay
150g sốt cà chua
1 thìa cà phê đường
Muối, hạt tiêu
Bột nêm xương hầm
Pho-mát Mozzarella
Pho-mát Camembert
Pho-mát Blue
Pho-mát Parmesan
Pho-mát cheddar
Thực hiện
-
Cho dầu oliu vào đun cho nóng, tiếp đến cho tỏi, ớt tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho thêm đường, sốt cà chua, muối, hạt tiêu và bột nêm
-
Bỏ mì (đã được luộc) vào chảo, cho tiếp các loại pho-mát
-
Tắt bếp, mang chảo gang cao cấp đặt vào lò nướng khoảng 10 phút với mức nhiệt 220 độ C
- Tắt lò, lấy chảo ra (nhớ dùng khăn lót khi cầm vì chảo rất nóng). Rắc thêm hạt tiêu bên trên trước khi thưởng thứ.