Trình Tự Các Bước Chiên Áp Chảo Để Có Miếng Steak Chuẩn 5 Sao

Chuẩn bị miếng thịt làm theo độ dày bạn muốn, chúng tôi gợi ý tối thiểu 3.5 cm.

Tẩm ướp kỹ với nhiều tiêu muối, tối thiểu 45 phút trước khi bắt đầu nấu.

Dùng chảo gang đúc cỡ to, đổ nhiều dầu chiên và mở lửa to cho chảo thật nóng. Sẽ xuất hiện khói nhẹ bốc lên.

Nhẹ nhàng gắp miếng thịt đặt vào chảo.

Khi miếng thịt tiếp xúc tốt với mặt chảo, bạn sẽ nghe thấy âm thanh xèo xèo, như vậy là tuyệt.

Dùng dụng cụ kẹp gắp để thường xuyên nhấc lật miếng thịt trong quá trình nấu.

Lật thịt và nấu và lại lật thịt và tiếp tục nấu, cứ liên tục làm vậy bạn sẽ có miếng steak với mặt ngoài giòn dai hấp dẫn nhưng bên trong vẫn mềm và không bị khô.

Cho thêm bơ sẽ giúp tăng thêm mùi vị hấp dẫn của steak và mặt ngoài của nó càng đẹp  hơn.

Và  để tăng thêm mùi vị thơm, hãy bỏ thêm hẹ tây, hương thảo, cỏ xạ hương nếu bạn muốn.

Dùng thìa múc nước tưới đều lên các mặt của thịt trong khi vẫn tiếp tục nấu. Việc làm này sẽ giúp miếng steak chín nhanh hơn và có màu hấp dẫn hơn.

Dùng  thìa tiếp tục múc nước sốt có lẫn bọt bơ đổ lên miếng thịt cho đến khi thấy miếng
steak gần như hoàn thiện.

Phải chắc chắn khi nấu bạn dùng các dụng cụ chuẩn mực như trong hình ảnh: cái kẹp gắp, thìa cán dài chuyên dụng thì kết quả bạn nhận được sẽ là chuẩn mực.

Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ bên trong thịt. Có như vậy bạn sẽ nhận được miếng steak có độ chín đúng như mình mong muốn.

Hãy nhớ lật thịt để chiên đều tất cả các mặt, cạnh.

Cho miếng steak nghỉ 5 – 10 phút sau khi nhấc ra khỏi chảo. Đổ số nước còn lại lên  trên mặt.

Thái miếng steak. Trước hết hãy cắt dọc miếng xương để tách nó ra.

Cắt  miếng thịt làm đôi, sau đó thái thành miếng nhỏ, nhưng đừng quá mỏng hay quá dày.